
Xổ số miền Bắc hôm qua giải đặc biệt đuôi 11, thôi thì chọn bài viết trả lời thứ 111. Số đẹp đó chứ.
Bạn aiaiaiaiai phản hồi cho mình để mình biết bạn vẫn đang theo dõi topic.
aiaiaiaiai đã viết:Em xin đăng kí, hi vọng được anh chọn luận giải
aiaiaiaiai đã viết:Em xin đăng kí, hi vọng được anh chọn luận giải
Đúng là tính em thích an nhàn, người hiền lành. Nhưng hoàn cảnh gia đình cũng đủ ăn thôi chứ không giàu hơn thiên hạ, cha mẹ rất quan tâm chăm sóc em.Có lẽ là em sớm đi học xa cha mẹ trong 1 thời gian dài nên anh nghĩ là cha mẹ ít quan tâm em.Thiên Đồng tại Tuất, thì vốn sẵn tính vô lo vô nghĩ, ít tham vọng cao xa, tính hiền lành như đứa trẻ. Nhưng tuổi thơ lại không êm đềm đẹp đẽ lắm. Hoàn cảnh gia đình tốt, thậm chí giàu có hơn thiên hạ, nhưng lại thiếu tình cảm, thiếu sự quan tâm từ cha mẹ nên thúc đẩy tư bản thân phải lo nghĩ nhiều. Có thể nói là, thiên đồng sinh ra không hợp thời. Vì gia cảnh tốt, cha mẹ thành đạt, nhưng lại không giúp con cái nhiều trong sự nghiệp.
Em nghĩ em có tư tưởng suy nghĩ phát triển nhanh hơn người khác, đôi lúc như bà cụ non. 6 tháng tuổi đã biết nói, 9 tháng biết đọc thơ. Em rất hoà đồng với mọi người, tuy hơi ít nói nhưng được nhiều người quý mến, chưa ai từng nói em giả tạoVậy là đứa trẻ, tư tưởng, suy nghĩ phát triển chậm hơn người khác. Nhưng lại phải luôn cố gắng vươn lên, tự lập sớm, chứ chẳng được hưởng nhiều phúc. Những thiên đồng khác, nhí nhảnh, tự nhiên thì được người ta quý, người ta thích. Còn với bạn thì không có cái may mắn đó. Cái vẻ ngoài thiên đồng của bạn đôi khi bị người đời đóng mác giả tạo, mưu mô. Đâm ra ít người mến, ít người giúp đỡ.
Hoàn toàn sai. Em học rất giỏi, toàn học trường chuyên lớp chọn, 1-12 toàn học sinh giỏi,luôn đứng nhất nhì lớp, em rất có ý thức học tập nghiêm túc, rõ ràng. Văn bình thường, ngoại ngữ em không khá lắm, em khá về Toán lý hoá.18 tuổi tự mình ra nước ngoài học, năm 2011 tốt nghiệp Thạc sỹ ngành Tài chính rủi ro. Tính cách không ương bướng,vòi vĩnh ,chỉ hơi cứng đầu, bảo vệ quan điểm của mình .Chuyện học hành thì không được tốt cho lắm. Hay có tư tưởng lãng mạn, bay bổng, mơ màng đến những thứ không đâu. Khả năng cảm thụ, viết văn, ngoại ngữ cũng khá. Tuy vậy việc học tập cũng như làm việc thường xuyên bị buông lỏng, thiếu kiểm soát, thiếu kế hoạch rõ ràng. Bạn không hẳn là người lười, nhưng cái gốc thiên đồng vô lo vô nghĩ, nên nhiều khi công việc, học tập cứ mặc kệ, xong thì tốt, không xong cũng chẳng sợ. Vẫn có tính cách ương bướng – ương bướng như 1 đứa trẻ.
Nhưng lại là người đầy tham vọng chứ chẳng đùa. Bạn sinh ra trong hoàn cảnh không hợp thời, môi trường không thuận lợi để phát triển. Bạn luôn muốn vươn lên trong xã hội, làm gì đó lớn lao. Tư tưởng lớn lúc thúc đẩy trong tâm, không cho phép bạn ngơi nghỉ. Vì vậy động lực làm việc của bạn là nhờ tham vọng lớn.
Hơn nữa, bạn có niềm tin rất lớn vào nhân quả, vào phúc, vào duyên trời.
Em cố gắng làm việc không phải vì em có niềm tin vào nhân quả hay vào phúc mà là vì bản thân và gia đình. Đam mê và khả năng của em , em tự biết là không hạn chế, tư duy , khả năng phân tích rất tốt và em tự hào về điều này, thích nghi nhanh với hoàn cảnh và cũng rất tính toán.Cong việc của em từ trước tới giờ đều suôn sẻCái niềm tin đó dẫn dắt bạn cố gắng làm việc. Chứ thực sự, đam mê lẫn khả năng của bạn đều hạn chế.
Khả năng hạn chế ở chỗ tư duy thiếu nhanh nhạy, không tính toán hay ứng biến tốt với hoàn cảnh. Chậm thích nghi với môi trường. Hành động thiếu hiệu quả và quyết đoán. Với những việc tưởng chừng đơn giản, người khác giải quyết ngon ơ thì bạn đụng vào kiểu gì cũng bị rắc rối nọ kia, khó mà suôn sẻ 1 mạch.
Em ít nói. Nhưng nếu muốn nói cho 1 người nào đó hiểu thì cũng không tệ như anh đã nóiThêm nữa cũng chẳng phải là người khéo ăn nói. Khả năng ăn nói cực kì hạn chế, không nói ra được những gì mình nghĩ cho người khác hiểu. Cũng không phải là người giao tiếp tốt, tạo được lòng tin cũng như các mối quan hệ thân thiết với người khác. Nên khi mình khó khăn, cũng ít có sự trợ giúp nhiệt tình từ người khác.
không đúng cũng không sai, em thấy ai cũng vậy, nếu có điều kiện thì cũng muốn đột phá hay làm gì đó mới mẻ, chỉ là thời cơ chưa tới.Nhưng dù sao, niềm tin vẫn mạnh, và bạn vẫn luôn tin vào tương lai tươi sáng, mặc kệ thiên hạ. Thực ra về cơ bản bạn vẫn là người nhút nhát, không mạnh mẽ. Bạn lo sợ không dám đột phá hay làm điều gì đó kinh hoàng. Nhưng cái hoàn cảnh cứ thúc mình phải đi lên, tham vọng thúc mình phải tiến tới. Đâm ra tinh thần luôn ở trạng thái căng thẳng. Nhìn vào những người an nhàn hưởng thụ, bạn cũng ước như họ. Và nhìn vào những người đột phá, phá bỏ cái cũ làm nên gì đó ra hồn, bạn cũng ước như họ. Phân vân giữa 2 đường mà chẳng có đường nào để đi, vì đi đường nào cũng thiếu điều kiện cần thiết.
Về tương lai thì em không phản hồi được, nhưng em cũng sẽ lưu ý những gì anh nhắc nhở, luôn đi theo con đường tốt.Luận về công việc:
Như đã nói ở trên, khả năng của bạn là hạn chế, nhưng tham vọng lại cao, niềm tin mạnh. Nên luôn thúc đẩy bản thân năng nổ chứ ngồi yên là thấy khó chịu (dù bản tính cũng chẳng phải là chăm chỉ cần cù gì). Mệnh là gốc, là tính cách. Thân là hành động. Cung thân của bạn cư quan lộc, là người tập trung, lo lắng cho công việc nhiều. Có Cơ Âm Khoa Quyền thái tuế. Nên về cơ bản, tuy năng lực hạn chế, nhưng trăm hay không bằng tay quen, làm dần làm lâu lại thành tốt và hiệu quả. Vì vậy phải sau 1 thời gian dài, khi về hậu vận, khi mà hành động thành thói quen, tư tưởng bớt biến động mà có đường hướng rõ ràng, thì sự nghiệp của bạn mới ổn định được. Cho thấy đại vận 23-32 là vận biến động mạnh, niềm tin bị thử thách, luôn luôn cố gắng xoay chuyển để tìm con đường đi cho sự nghiệp. Vận 33-42 cũng là vận khó khăn, khó đạt được những thứ như kì vọng. Sự nghiệp vất vả. Đến vận 43-52, tuy không nhàn hơn, cũng khá là mệt, nhưng cơ bản có sự đắc ý. Lúc đó, tham vọng của mình cũng hạ xuống, và kết quả mình đạt được lại tăng lên. 2 cái đó tiến đến gần nhau, tạo ra sự đắc ý, thoải mái, cảm thấy ổn và đủ trong sự nghiệp.
Thực sự, nếu đi xem tử vi thì đa phần các ông thầy sẽ khen bạn sự nghiệp tốt, làm sếp lớn, quan to, vì thấy cung quan lộc có khoa quyền, văn xương, thái tuế. Nhưng cá nhân mình nghĩ, đó chỉ là những kì vọng của bản thân bạn mà thôi. Khi quan lộc mạnh, mà cung mệnh lại yếu, hoặc không ứng hợp với quan, thì cung quan lại trở thành tham vọng và mơ ước của mình. Vì thế quan lại thành gánh nặng cho mệnh, vì mà khả năng không đáp ứng được cho công việc, cũng như kì vọng của bản thân. Đó là nguyên do gây ra sự vất vả, khó khăn, mệt mỏi cho chính mình. Nôm na là tự mình làm khổ mình.
Vì thế theo mình, bạn nên nhận định bản thân, cân đối hợp lý, cũng là cách cải sửa số phận. Vì khi con đường chính thống không đi đến thành quả mình mong muốn, ắt sẽ nảy sinh những con đường linh tinh, vớ vẩn, thậm chí là bẩn thỉu khác. Họa cũng từ đó mà ra.
Luận về tiền bạc
Mênh Thiên Đồng hóa lộc vốn phúc lớn. Tài Thiên Lương ân quang phúc lại lớn nữa. Về cơ bản gia đình bạn đã khá, vốn chẳng phải lo nghĩ nhiều về tiền bạc rồi. Ngồi chơi xơi nước cũng no đủ, thoải mái. Hơn nữa, bạn cũng là người ham công danh, tham vọng trong công việc, chứ chẳng phải người quá ham sự giàu sang phú quý. Tuy vậy trong đời sẽ không ít lần dính dáng đến những phi vụ làm ăn không đứng đắn.
Cung Tài bạch có kình dương, nhị hợp hóa kỵ địa kiếp, báo hiệu cái đường lối mà bạn phải chọn lựa. Nếu bạn nghiêng theo hóa kỵ, địa kiếp, tức là làm ăn bẩn, kiếm tiền bất chính. Thì liêm trinh là quan tòa, thất sát là thanh kiếm kề cổ bạn, phục binh lưu hà là tên mách lẻo. Lúc đó thì phúc thiên đồng, thiên lương lớn mấy cũng chẳng cứu được.
Đời người là thế, có người tham ô bạc tỉ chẳng sao, có người vài ba đồng là bị bắt. Đối với bạn, tốt nhất hãy sống đúng như cái cung tài bạch Thiên Lương ân quang. Tức là trong sạch, đứng đắn, lương thiện và hưởng phúc. Yên tâm là trong chuyện tiền bạc, cả đời bạn chẳng bao giờ lo khốn khó, thiếu tiền. Vì vậy đừng bị những sự xúi dục, những kẻ tiểu nhân (kình dương, hóa kỵ) phá hoại cái phúc của mình.
Luận về chồng:
Kể ra, bạn cũng khá may mắn khi lấy được người chồng học thức, giỏi giang, lại có tình cảm khá tốt. Cung Phu Thê vô chính diệu hội âm dương xương khúc khoa quyền về. Đó là cái hay, có thấy trợ giúp được chồng trên đường sự nghiệp. Tuy vậy kể ra thì cũng không được nhờ chồng nhiều về mặt tài chính.
Vì tuy là người giỏi, có tài, biết làm ăn, nhưng song hao là dòng chảy, chảy từ tiểu sang đại, từ cung quan sang cung phu của bạn. Nếu cung Phu có chính tinh vững, hoặc tuần triệt, thì đó mới là hay. Đằng này cung Phu vô chính diệu, cho thấy có sự làm ăn mạnh mẽ, tiền về nhiều, nhưng chẳng giữ được. Cũng may có cô vợ quán xuyến, tích lũy được, chứ để anh chồng thì tiền cứ trôi hết.
Song lộc, 1 lộc bị tuần, 1 lộc bị triệt. Như vậy số nhà bạn cả vợ cả chồng đều khó kiếm tiền mạnh.
Nhưng tình cảm tốt, ân nghĩa nặng. Đó là điểm hay điểm lợi rồi, đừng nên so đó quá. Nên chọn chồng các tuổi:
1. Giáp Tý: tình cảm tốt, chồng giỏi giang, ân nghĩa nặng. Tuy vậy cũng dễ xung đột, cãi cọ. Kiểu như yêu nhau lắm cắn nhau đau.
2. Ất Sửu: chồng đảm đang, chu đáo, cẩn thận, chăm lo gia đình. Tuy vậy sẽ không lợi nhiều cho sự nghiệp của bạn. Nếu bạn đặt gia đình làm trọng, thì tuổi này đẹp.
3. Bính Dần: tuổi này cũng hợp, cũng đẹp, chồng rất giỏi giang, có sự nghiệp.
4. Nhâm Tuất: tuổi này cũng được, cũng ổn.
Còn các tuổi khác đều không thực sự hợp.
Tuy vậy, cái duyên cái số, cũng đừng nên so đo quá. Vì chọn tuổi hợp, nó cũng chỉ tốt lên 1 chút. Chọn tuổi xấu, nó cũng xấu hơn 1 chút mà thôi. Số mình mà tốt đường phu thê, hoặc xấu đường phu thê, lấy ai cũng thế.
Luận về con cái:
Về cơ bản, số này hơi muộn con và vất vả đường sinh nở. Tính mẹ con cũng chẳng hợp nhau. Tốt nhất với LS này, để cung Phúc trấn áp cung Tử. Nên để ông bà, bố mẹ chăm sóc, dạy dỗ con cái giúp, sẽ có lợi hơn.
Thực sự thì con cái cũng chẳng phải là kém cỏi đâu. Thậm chí giỏi giang, làm nên sự nghiệp, nhưng về cơ bản thì mình chẳng được nhờ con cái nhiều. Số này chắc chỉ được 1 con, khả năng cao là con trai.
Cũng nên sinh con 3 tuổi : Tý, Sửu, Dần thôi. Về con cái của bạn mình nghĩ như nước đường đôi, nếu định hướng đúng cách, có thể sẽ thành người thành đạt, có tiếng tăm. Nhưng giáo dục thiếu hợp lý, thì như người vô dụng, chẳng làm được gì. Cơ bản con cái thông minh, giỏi, nhưng giáo dục được là chuyện khó. Nên chú tâm hơn vào việc giáo dục con.
Em thấy anh luận phần lớn không đúng, nên em nghĩ nếu anh vẫn giữ quan điểm của mình, anh có thể nói vài hạn quá khứ mà em đã trải qua không?Mình luận thế này thôi. Bạn có thể hỏi thêm 1 2 câu.