Mỗi tuần 1 lá số tử vi.

Xem, hỏi đáp, luận giải về tử vi
Nội qui chuyên mục
Đây là chuyên mục dành cho việc xem lá số tử vi. Các bài mang tính trao đổi học thuật xin vui lòng đăng trong mục Kiến thức tử vi.
Không được đính kèm lá số của trang web khác. Các bài không liên quan sẽ bị chuyển khỏi chuyên mục này.
Hình đại diện của thành viên
thanhbinh3711
Nhất đẳng
Nhất đẳng
Bài viết: 209
Tham gia: 14:07, 29/01/12
Đến từ: hcm

TL: Mỗi tuần 1 lá số tử vi.

Gửi bài gửi bởi thanhbinh3711 »

bon chen nào... Hình ảnh
Đầu trang

Hình đại diện của thành viên
tuyettuyet
Nhất đẳng
Nhất đẳng
Bài viết: 142
Tham gia: 20:11, 28/11/12

TL: Mỗi tuần 1 lá số tử vi.

Gửi bài gửi bởi tuyettuyet »

Hi vọng có duyên với bác ạ!
Hình ảnh
Đầu trang

latrang
Chính thức
Chính thức
Bài viết: 79
Tham gia: 04:49, 12/04/12

TL: Mỗi tuần 1 lá số tử vi.

Gửi bài gửi bởi latrang »

Thấy bác vẫn chưa quyết định chọn lá số nào nên cháu vẫn mạo muội chen vào. Hy vọng được bác xem ạh. Cảm ơn bác.

Hình ảnh
Đầu trang

linhtakitori
Tam đẳng
Tam đẳng
Bài viết: 683
Tham gia: 00:29, 03/09/11

TL: Mỗi tuần 1 lá số tử vi.

Gửi bài gửi bởi linhtakitori »

Rất mong được anh luận giúp e ạ. Em rất quan tâm về công danh ,chồng con và điền trạch .

Chúc anh lun vui vẻ :)

Hình ảnh
Đầu trang

shenlong
Mới gia nhập
Mới gia nhập
Bài viết: 42
Tham gia: 09:11, 03/01/12

TL: Mỗi tuần 1 lá số tử vi.

Gửi bài gửi bởi shenlong »

marsngo đã viết:Chào anh .Đây là lá số của em mong anh luận dùm em.
Hình ảnh

Cám ơn các bạn đã ủng hộ nhiệt tình. Tôi xin chọn LS này, LS mở hàng topic của tôi luôn. Còn từ tuần sau tôi sẽ chọn tùy duyên.

Tôi cũng chẳng phải cao nhân hay người học vấn uyên thâm gì, các bạn đừng gọi thế mà tôi ngại.

Tôi sinh năm 1980, mọi người lấy đó làm mốc mà xưng hô cho tiện ạ.

Tạm thời ngừng đăng kí, mong các bạn đừng đăng kí thêm cho tới lúc tôi luận xong LS này, cám ơn các bạn.
Sửa lần cuối bởi shenlong vào lúc 20:20, 17/03/13 với 1 lần sửa.
Đầu trang

shenlong
Mới gia nhập
Mới gia nhập
Bài viết: 42
Tham gia: 09:11, 03/01/12

TL: Mỗi tuần 1 lá số tử vi.

Gửi bài gửi bởi shenlong »

Tổng quan về LS của bạn. Mệnh Tham Lang tại Ngọ. Đại Lâm Mộc, Thổ Ngũ Cục.
Ngọ, là cung cao nhất trên lá số tử vi, mệnh bạn Đại Lâm Mộc nên ăn mạnh vào Tham Lang, lấy Tham Lang làm chủ, người Tham Lang cư ngọ thì rất cao lớn, đẫy đà, sức khỏe dồi dào mãnh liệt. Khi luận về Tham Lang, ta phải lưu ý 1 điểm quan trọng. Vì nó là Thủy đới Mộc. Nếu thiên về Thủy, thì nó chủ sát phạt, tranh đấu, đầy tham vọng, mang nặng chất của bộ Sát Phá Tham. Còn thiên về Mộc, thì lại chủ về mềm dẻo, uyển chuyển, giao tế xã hội rất tốt, lại có lòng nhân.

Tham Lang của bạn cư Ngọ, mệnh Đại Lâm Mộc, Thổ Ngũ cục nên lấy tính Mộc làm trọng, vậy ra con người bạn là người cực kì giỏi, khéo léo trong việc giao tế xã hội. Bạn rất trọng các mối quan hệ của bạn, và do đó quản lý tốt các mối quan hệ này để làm lợi cho mình. Tham Lang tuy là 1 sao đào hoa, đi với đào hoa tại ngọ tưởng là xấu. Nhưng thật may có ông Lộc Tồn án ngữ. Nên chẳng còn tính đào hoa lăng nhăng nữa. Vậy nên ai nhìn vào mà bảo bạn yêu đương lăng nhăng là cực kì sai lầm. Bạn cực kì nghiêm túc trong chuyện tình cảm, trong tình yêu, tình bạn. Và do đó tạo ra sức hút rất mạnh đối với phái nữ. Tham Lang, văn xương là người lãng mạn, nhẹ nhàng, ưa văn thơ, nhiều tài lẻ, lại thêm lưu hà thì ăn nói như hoa trôi nước chảy, khối cô phải điêu đứng.

Tham Lang của bạn, Mộc làm trọng, chủ lòng nhân. Chính cái lòng nhân nó gây khó khăn cho bạn, làm cho bạn thiếu quyết đoán trong mọi hành động. Vì khi làm việc gì, bạn cũng nghĩ đến việc có làm hại ai không, có gây hại gì cho xã hội không. Vì vậy, tuy là 1 người rất có tài, nhưng lại thiếu đi sự quyết đoán cần thiết. Bạn tuy là tham lang tại mệnh, nhưng không phải hạng gian tà hiểm độc, bất chấp thủ đoạn, dù có kình dương địa không nhị hợp. Những sao đó luôn thử thách lòng nhân từ chính con người bạn. Bạn thực ra là 1 người cực kì kỉ luật. Luôn thực hiện nghiêm túc những quy tắc, nội quy được đề ra.

Nhưng LS này vướng 1 điểm dở. Đó là thân cư Tài Bạch, có ngôi Phá Quân.
À, thật là dở đó. Vì mệnh đã được sự ổn định của Lộc Tồn, của Tham Lang thiên hướng Mộc, thì thân lại cư vào Phá Quân, một ngôi sao luôn muốn phá bỏ những quy tắc cũ, làm nên cái mới. Trong khi mệnh Tham Lang Hóa Quyền, là người có tài, tư duy tốt, nhạy bén, cực kì quyết đoán trong tư duy (tôi nói tư duy, không phải hành động). Là một người luôn muốn theo những quy tắc, lề lối vốn có, lại có thân cư Phá quân như vậy.
Đâm ra mâu thuẫn nảy sinh, làm bạn luôn phải tranh đấu kịch liệt. Một mặt, vừa muốn giữ cái vỏ bọc, giữ mình vào khuôn phép, lề lối cứng nhắc, một mặt vừa muốn phá bỏ mọi thứ, làm mới hoàn toàn, chẳng theo lề lối gì nữa hết.
Nhưng Tham Lang Mộc, Phá Quân đi với Thiên Phúc Đức, thì bạn luôn bị cái Nhân, cái tâm của mình ám ảnh, luôn muốn sòng phẳng, luôn muốn sự nhân từ, lương thiện, không muốn hại người. Đối với bạn, chuyện chà đạp người khác để đi lên là không thể chấp nhận được.

Vậy lời khuyên cho bạn là gì. Thân cư tài bạch, có linh tinh, có thiên phúc. Thì hãy xem đó là tâm linh, là tôn thờ. Bạn nên theo 1 đạo nào đó, tôn thờ 1 cái gì đó để ổn định hơn về mặt tâm hồn, để xoa dịu ngôi sao Phá Quân luôn chực chờ ngoi lên, thúc dục bạn phá ra cái lề lối, quy tắc mà bạn đã đặt ra. Vì thực ra LS này vốn đã rất ổn định, Phúc cực kì lớn rồi. Nếu cứ lao theo Phá Quân thì hại nhiều hơn là lợi.

Vấn đề thứ 2 nảy sinh ở con người bạn. Mệnh Tham Lang hóa quyền, là con người tham vọng, mơ mộng nhiều về tương lai, cũng là con người rất có tài. Nhưng Lộc Tồn chủ về sự cẩn thận, chín chắn. Cung quan của bạn lại bị tuần, thì đâm ra gây nên sự khó chịu: có tài mà không có đất dụng võ.
Mẫu thuẫn nảy sinh, bạn có nên phá bỏ cái ổn định, cái vốn có, để lao ra làm 1 cái gì đó ra hồn, hay chỉ nên giữ cái vỏ bọc an toàn, cái phúc thoải mái mà bạn đang hưởng. Vì thực sự, Lộc Tồn tại mệnh của bạn, nó như là cái lá bùa hộ mệnh cực kì lớn. Tuy 2 bên Kình Đà, Thiên Hình Địa Không cùng giáp, nhưng tôi đoán rằng, từ nhỏ đến giờ cuộc sống của bạn vẫn khá là đầy đủ về mặt vật chất, hầu như không thiếu thốn mấy, chỉ thiếu về mặt tinh thần mà thôi.
Cái đó thì phải chờ vận bạn ạ. Số bạn không phải là lá số tầm thường. Tôi sẽ bàn về cái vận của bạn sau.

Chỉ muốn nói thêm ở đoạn này là, Phúc Đức của bạn có Vũ Khúc hóa kị, nó như là liều thuốc độc đầu độc bạn từng ngày. Khi bạn có thành tích, giỏi giang hơn người khác thì không sao. Nhưng khi thua kém người ta, khi không đạt thành công như ý muốn, thì bạn cũng bất mãn gấp mấy lần người khác. Luôn sinh ra tâm lý ghen tị, so sánh, thậm chí là ích kỉ. Thực ra, với triệt đóng tại đây, bạn vẫn có thể khống chế được nó, nhưng đôi khi bạn không nghĩ đến việc đó, mà cứ thả rông cái cảm giác đó ra.
Vì thế tốt nhất hãy cố gắng kiềm chế cái tính xấu đó lại, sẽ có lợi cho bản thân trong tương lai rất là nhiều đó bạn ạ.
Đầu trang

shenlong
Mới gia nhập
Mới gia nhập
Bài viết: 42
Tham gia: 09:11, 03/01/12

TL: Mỗi tuần 1 lá số tử vi.

Gửi bài gửi bởi shenlong »

Luận về công việc, tiền bạc:
Với LS này, luôn có việc đấu tranh như tôi đã nói ở trên. Vì vậy phải lựa theo vận mà làm việc cho phù hợp thôi. Trong đại vận 25-34 tuổi, vào vận Liêm Trinh Thiên Phủ. Liêm Phủ là tổ chức, cơ cấu. Thanh Long là đam mê. Bạn sẽ tìm được công việc phù hợp với sở thích, đam mê của mình, bạn được làm trong 1 cơ cấu phù hợp, 1 tổ chức lớn. Và bạn cố gắng thực hiện theo những lề lối đã đặt ra, chạy theo đam mê của mình. Điều đó là cái lợi. Vì nó cho bạn 1 sự ổn định cần thiết, tránh tuổi trẻ lãng đãng bất định. Cũng giúp bạn tích lũy được 1 số vốn để dùng cho tương lai.
Vì vậy nếu đã, hoặc đang làm cho 1 công ty, tổ chức nào. Bạn nên cố gắng phấn đấu cho sự nghiệp, cho đam mê, cho tổ chức đó. Đừng nghĩ hay phá vỡ cái vỏ bọc an toàn của mình lúc này.

Đến vận 35-44 tuổi, lúc đó song hao kích hoạt các tài tinh của bạn, kích hoạt bộ Tham Lang Linh tinh của bạn, địa kiếp là sự bất mãn, khó chịu, kích hoạt phá quân của bạn.
Lúc này bạn cảm thấy mình đủ mạnh, đủ chín chắn, đủ kinh nghiệm, cũng như bất mãn, khó chịu với công việc hiện tại. Là thời điểm thuận lợi để bạn bứt phá ra, làm ăn riêng, tạo lập sự nghiệp cho riêng mình. Nhưng tôi cũng phải báo trước, ở đây bộ song hao mắc ngược, địa kiếp lại còn lôi cả địa không, kình dương về nữa. Nên đây là 1 giai đoạn cực kì chìm nổi, lênh đênh, vất vả của bạn.
Tất nhiên, vẫn sẽ có 2 con đường cho bạn lựa chọn.
1. Thỏa mãn chí làm trai, cứ hết mình, cố gắng tạo lập con đường đi cho riêng mình, bất chấp tất cả. Phải tranh đấu với đời.
2. Nếu không, vẫn cố giữ cái vỏ bọc an toàn, cố gắng chịu đựng.
Tất nhiên con đường thứ 2 nghe vậy mà khó gấp vạn lần con đường thứ nhất. Lúc đó bạn phải tận dung sao Thiên Phúc tại cung quan của bạn như 1 sự tu hành. Bạn chịu đựng, bạn nhẫn nhục, bạn bỏ qua những khó khăn, những bất mãn của công việc, tổ chức bạn đang làm. Bạn cố xoa dịu không cho sao Phá Quân kích động bạn lên. Bù lại, bạn vẫn có cái Phúc lớn của Lộc tồn, bạn vẫn ổn định với ngôi nhà, vợ con của bạn.

Đại vận 45-54 tuổi: đến vận này, thực sự bạn nên tách ra làm riêng, dù có theo con đường nào từ vận trước. Vì thuận lợi để tạo lập 1 cái gì đó cho riêng mình. Có thể kinh doanh riêng 1 cái gì đó, tự mình quản lý. Đây mới là vận thu tiền về của bạn, thu lợi rất nhiều và đẩy bạn lên mức giàu có. Tuy vậy, hãy nhớ rằng, bạn chỉ có 10 năm thuận lợi như vậy thôi.
Bởi vì đến vận 55-64 tuổi, đà hình thái tuế hội về, đẩu quân bạch hổ tấu thư tại vận. Là vận bị kiện cáo, tranh đấu cực kì nặng. Bạn không thể làm ăn yên ổn, không thể thuận lợi, không thể thoải mái được nữa. Vì vậy sau 10 năm ở vận trước, kiểm đủ vốn, thì hãy quay lại con đường vỏ bọc an toàn, dùng cái phúc của Lộc Tồn, tập tành sự tu đạo và xa lánh thị phi ở đời, thì mới mong sự tốt lành đến với bản thân.
Sửa lần cuối bởi shenlong vào lúc 21:12, 17/03/13 với 1 lần sửa.
Đầu trang

shenlong
Mới gia nhập
Mới gia nhập
Bài viết: 42
Tham gia: 09:11, 03/01/12

TL: Mỗi tuần 1 lá số tử vi.

Gửi bài gửi bởi shenlong »

Luận về gia đạo:
Tôi chỉ xin nói về vợ con của bạn mà thôi.
Về vợ, thật sự thì tử vi không thể nói được chính xác vợ tính cách, hình dáng thế nào. Nhưng qua LS cũng có thể nói được vợ là người đối xử với mình rất cẩn thận, chu đáo, và là điểm tựa vững vàng cho bản thân. Khi nào mình xông xáo quá, muốn kìm bản thân lại thì hãy tìm lời khuyên của vợ là rất hợp lý. Thực sự với Thanh Long, Thiên Phủ tại đây thì không phải lo lắng nhiều về chuyện tình cảm. Tình cảm rất tốt đẹp, luôn tìm được niềm vui, tạo ra không khí trong gia đình.
Nhưng cô quả hội vào, thì cũng khó tránh khỏi sự xa cách, khả năng lớn là do công việc. Anh chồng thoải mái, phiêu diêu tự tại thì ít khi gần nhà là đúng rồi.
Bạn nên lấy vợ các tuổi: Mậu Thìn (rất đẹp, rất hợp với bạn, vì can Mậu Tham Lang Hóa Lộc, thái tuế nhập quái cung Thìn đẹp)
Tuổi Canh Ngọ cũng được, nếu không thì tuổi Quý Dậu nha bạn. Ngoài ra các tuổi khác đều không lợi lắm.

Về con cái.
Số này chắc chắn là ít con. Địa Kiếp và tiểu hao ở đó, thì khó khăn lắm mới có con, và nuôi con cũng vất vả lắm. Thực ra cũng có cách để tránh, đó là sau khi cưới vợ, bạn nên xin ngay 1 đứa con nuôi, tuổi Thìn hoặc Ngọ, để đem lại phúc khí cho gia đình. Từ đó làm ăn thuận lợi và dễ sinh con hơn. Sinh con cũng nên sinh các năm Thìn, Ngọ, Dậu, hoặc Tý.

Lá số này khá đặc biệt, nên tôi đã chèn phần luận về vận hạn vào phần luận về công việc, tiền bạc luôn rồi. Nói chung vận 45-54 của LS này phất rất mạnh, nhưng phải biết điểm dừng hợp lý, nếu không tất cả sẽ về không, chẳng còn gì cả.

Tôi tài hèn sức mọn, xin luận như vậy thôi. Mong bạn đóng góp ý kiến. Cám ơn bạn.
Đầu trang

marsngo
Nhất đẳng
Nhất đẳng
Bài viết: 104
Tham gia: 12:22, 26/02/13

TL: Mỗi tuần 1 lá số tử vi.

Gửi bài gửi bởi marsngo »

Trước hết cảm ơn anh đã bỏ thời gian ra xem lá số của em.Quả thật phương châm sống của cuộc đời em là có thể không thành công nhưng nhất định phải thành Nhân,với cách nhìn về cuộc sống hiện tại của em là dù em có nhiều tiền như thế nào đi chăng nữa thì em cũng sẽ xả ra hết mà thôi,cuối đời thì lên chùa mà ở tạm.Em đã trải qua một năm đầy biến động trong cuộc đời em,một năm sống còn hơn hai mươi mấy năm sống mà chẳng thể thấy ra giá trị thật sự của kiếp người vì thế cũng trên diễn đàn này em cũng đã từng lập một topic là "Xuất gia có phải là hợp cách".Đúng như anh nói em chỉ nghĩ về mặt xấu của mọi thứ đến với em nhiều hơn là mặt tốt chính vì chịu không nổi sự dày vò như vậy mà em đến với Đạo để xả bỏ,để quân bình lại.Trước khi đến với đạo thì trong lòng em chỉ là một con ác quỷ ngủ yên mà thôi,nó muốn phá vỡ mọi thứ,ác thì ác cho đến tận cùng chứ dở dở ương ương thì ác làm gì nhưng may mắn là nó chỉ có trong suy nghĩ.Còn về tài năng thì em không có ý kiến, hì hì.Chuyện tình cảm đúng là em chỉ mối có 1 mối tình chính thức mà thôi,với tâm lý bây giờ của em thì vợ em chắc phải là một người gần như hoàn mỹ,nếu không thì ở vậy sống cho thoải mái.
Lần cuối em xin cám ơn anh đã luận lá số dùm em.Cầu mong những gì đều tốt đẹp đến với anh và gia đình.Đây là 2 lần trong một ngày em được xem và cho biết lá số em khá tốt,nói thật chứ xấu quá thì em lên chùa sớm hơn thôi.hihi.
Đầu trang

xccmaila1ngaymoi
Ngũ đẳng
Ngũ đẳng
Bài viết: 2263
Tham gia: 08:59, 17/12/10

TL: Mỗi tuần 1 lá số tử vi.

Gửi bài gửi bởi xccmaila1ngaymoi »

Em chào anh!
Anh đã chọn là luận xong lá số, em xin post lá số của em. Không biết lá số mà cả Mệnh - thân - Phu - Tử đều vô chính diệu này có duyên với anh không? Em hi vọng!
Em hiện đang là kế toán và chưa lập gia đình.
Cám ơn anh!
Hình ảnh
Đầu trang

Trả lời bài viết