Năm Thìn Nhận Luận 3 Lá Số Có Thanh Long Tại Mệnh, Tài, Quan

Xem, hỏi đáp, luận giải về tử vi
Nội qui chuyên mục
Đây là chuyên mục dành cho việc xem lá số tử vi. Các bài mang tính trao đổi học thuật xin vui lòng đăng trong mục Kiến thức tử vi.
Không được đính kèm lá số của trang web khác. Các bài không liên quan sẽ bị chuyển khỏi chuyên mục này.
Hình đại diện của thành viên
kidboy173
Lục đẳng
Lục đẳng
Bài viết: 4994
Tham gia: 23:29, 18/08/11

TL: Re: Năm Thìn Nhận Luận 3 Lá Số Có Thanh Long Tại Mệnh, T

Gửi bài gửi bởi kidboy173 »

Psy đã viết:Hehe chào Kid, rất vui được gặp lại em. Chúc em sớm trưng avar mới, nội dung "Đang vui nhắm nhắm, đang iu nhìu nhìu" :x :P
Em để avatar thế chứ chắc gì em đã thế. Năm mới mọi chuyện suôn sẻ chứ chị :-j
Đầu trang

PhongKiemXuanThu
Tứ đẳng
Tứ đẳng
Bài viết: 943
Tham gia: 01:04, 18/01/11
Đến từ: Hà Nội

TL: Năm Thìn Nhận Luận 3 Lá Số Có Thanh Long Tại Mệnh, Tài,

Gửi bài gửi bởi PhongKiemXuanThu »

@Noilalam: Đương số sinh năm đinh mão là âm nam mệnh lô trung hỏa lửa trong lò. Địa chi mão mộc sinh cho thiên can đinh hỏa cho thấy cuộc sống gặp nhiều may mắn hơn là phần thực chất vốn có( nhận định chung về cả cuộc đời). Bản mệnh âm hỏa nằm tại cung thìn nằm trong tam hợp thân tý thìn thuộc thủy vốn dĩ là đất dữ cho bản mệnh không thuận lợi cho đương số trong con đường học hành lập nghiệp lập thân. Tham hỏa thủ mệnh tại mộ cung thêm kiếp không vốn dĩ từ khi sinh ra đã phải chiến đấu với môi trường xung quanh để sinh tồn. Tham hỏa tương phùng uy trấn chư bang tại tứ mộ cung vốn dĩ là một cách hay, oai chấn chư bang chỉ vì sinh ra ở cái đất tam hợp thủy cục nên số mới cho thêm không kiếp hợp hành bản mệnh để đương số chiến đấu sống còn ở cái đất chết ấy mà thành danh tham hỏa có phải vậy chăng? Người này người khác yếu bóng vía nhìn vào thật chỉ còn nước dám là độn thổ mà chốn. Ai nhìn vào cũng thấy một người ngang tàng liều lĩnh bạo tay khắc nghiệt thành tính. Nhưng có biết đâu được hồng loan trong tam hợp không xa vời đi với thiên không thiếu dương thì thật ra là người vốn dĩ ngộ tính rất cao sáng suốt và hành sự đúng mực. Hơn nữa mệnh giáp nhật nguyệt thùy năng tại hà ngộ. Nhận thức và tư duy rất nhanh và thiết thực. Thanh long lưu hà như là cứu cánh nằm ngay bên mỗi khi hình không kiếp tác họa quá lực vì dù sao không kiếp hãm cũng là mặt trái với cuộc đời số phải cho thanh long lưu hà với người ở hoàn cảnh bất đắc dĩ phải mạo hiểm để mà qua cơn nguy khốn nhận định rõ được thời cuộc. Nằm trong tam hợp với mệnh tài bạch có phá quân khắc chế được rất nhiều tính liều lĩnh của địa kiếp tại mệnh thì về mặt tiền bạc và khả năng của người này phải nói là khác người hay nói cách khác có tính chất sống còn và nhiều mâu thuẫn. Tiền bạc chi trả cho những kiến thức của trường đời tuy bài học rất có giá trị nhưng hiềm một nỗi học phí lại quá đắt. Người mệnh có thiên hình quan có phục binh nếu theo võ nghiệp thì nguy hiểm nằm tại mệnh nhưng thành danh được người người nể phục. Nếu theo kịch nghệ thì là một kịch sĩ tài ba xuất chúng với những vở kịch chấn động lòng người. Với cái ách thái dương ngộ khôi được tả phụ hỉ thần tại càn cung người ta gọi là thềm cung triết quế, thêm tố chất tam thai mộ địa người ta nói văn võ toàn tài thật chẳng có gì ngoa cả. Hiềm nỗi hình tại mệnh mỗi khi lên cơn lại hành hạ đương số bằng những chấn thương mổ xẻ đau đớn. Thuở trẻ hoặc trong cuộc đời không ít lần phải dính đến mổ xẻ ảnh hưởng đến sức khỏe. Em hợp với những nghề như diễn viên phim hành động hoặc vận động viên thể thao mạo hiểm x game. Thuở trẻ học giỏi nhưng cũng mải chơi cũng không kém nên không thành tài mặc dù thông minh giỏi giang chẳng kém bất cứ ai. Nếu đi xa quê lập nghiệp thì càng xa quê hương càng phát huy được tố chất. Người hình dáng tầm thước da ngăm đen khuôn mặt sắc sảo cằm bạnh và to có nét uy nghiêm. Tính tình nóng nảy hiên ngang nhiều lúc liều lĩnh.
“Thân” cư thê có tử phủ có quốc ấn tướng quân thiên quan và trực phù ngộ triệt lại không gặp được tả hữu lộc tồn khoa quyền lộc hay khôi việt thì tâm có ý muốn lánh đời ẩn thế sau khi muốn thay đổi số phận cuộc đời mà lực không đủ. Tử phủ đồng cung vốn chung thân phúc hậu nhưng ngộ triệt lại không được khôi việt khoa quyền lộc thì có thể là nhà tu hành đến mức làm hòa thượng. Quốc ấn tướng quân vốn chính đáng hiên ngang bị một triệt thì khác gì cái ấn mẻ xuất đầu đấ khó khăn bất lợi. Sau những năm tháng học hành với nhiều lý tưởng hoài bão nhiều viễn tưởng về thời cuộc nhưng khi va chạm với thực tế cuộc sống em sẽ thấy nhiều sự chướng tai gai mắt thực ra cũng vì cái tố chất thiếu dương thiên không ở mệnh nên sẽ thấy rất bức bối. Bản thân thiếu dương cũng đã là cái tượng không đầy đủ, thiếu thì sự sáng suốt kia ắt là do nhìn nhận thiếu đầy đủ về một khía cạnh nào đó của cuộc đời. Cho nên nhìn quốc ấn tướng quân sao mà nó phập phù phù thũng không chắc chắn mọi giá trị cuộc sống chỉ bấp bênh dễ vỡ như cái bóng xà phòng(bệnh phù) có phải chăng? Người mệnh sát phá tham miếu đắc địa óc thực hành cao làm việc dứt khoát quyết đoán xuất ngoại mới thấy thảnh thơi hoặc làm việc ở môi trường chuyên nghiệp văn minh cao thì mới thấy thỏa mãn. Còn như làm việc trong môi trường nhà nước tất là có quan niệm như trên đã lột tả thấy nhà nước và các giá trị cuộc sống phập phù trôi nổi lắm. Em sau sớm hay muộn cũng bỏ nhà nước ra làm kinh doanh tự lập (mệnh tham vũ đồng hành). Nhưng trước đó thể nào năm 30t cũng vào làm nhà nước( “thân” có quốc ấn tướng quân). Tử phủ dần thân thì là cái tượng ít ham công danh mà tâm ý muốn sinh tồn mạnh hơn là danh vọng có tâm ý đi tu.
Phụ mẫu: Cha mẹ với con cái không hợp nhau thường xuyên xảy ra bất đồng quan điểm dẫn tới cãi cọ to tiếng. Em hay xa cha mẹ thật ra cũng ít ở gần. Một trong hai người là con nối dõi duy nhất ở nhà ông bà anh đoán là bố em con trưởng nối dõi duy nhất. Vì thiên mã ở tị là đúng chủ nhân mệnh hỏa cho nên với bố mẹ em với con cái cũng rất nghị lực chịu hi sinh nhiều. Một người có thể cực ít nói hoặc mắc bệnh nói lắp khó phát tiếng rõ và chuẩn. Cự môn hóa kỵ với người mệnh hỏa phải nói là khắc tinh khiến em cũng phải nghị lực lắm mới chịu được hoàn cảnh đó trước khi em đỗ ĐH gia đình em rất rất không hạnh phúc đúng không?. ( Bố mẹ cũng hay cãi cọ một trong 2 người từng có ý định chia tay lập gia đình mới? không biết ai trong 2 người bị dị tật ở chân hoặc tay vì có mã đà đồng cung)
Phúc đức: Ga đình có một ngôi mộ to có lẽ đang bị hư hại hoặc bị thất lạc gì đó vì thấy có địa không hãm địa. Cụ tổ xa đời là người có cống hiến cho cách mạng cho xã hội. Cụ tổ là người rất yêu nước trước đây rất giàu có( liêm tướng lộc tồn). Mộ quay về hướng chính nam ở nơi gò đất cao.
Quan lộc: Thất sát cư cung thân có riêu y nguyệt đức kiếp sát tử phù phục binh thì trong công việc hay là người phải đi đầu chịu nhiều mạo hiểm gian truân tân khổ bù lại được nhiều người kính trọng. Trong công việc với người dưới cấp có độ lượng, quân tử nhưng khi bất mãn dám làm điều bất nghĩa. Công việc khá mệt mỏi vất vả. Chuyên về doanh thương và kỹ nghệ hoặc các nghề đòi hỏi tính ứng dụng thực hành cao thì tốt nhất. Mệnh có hình hãm quan có riêu y thì các nghề liên quan đến khiển máy móc y tế là hợp cách.
Tài bạch: Vòng lộc tồn ở cái thế phi liêm thanh long phục binh là tư thế của kẻ gặp bước may ( thanh long) làm việc như vũ bão cướp thời gian( phi liêm) nhưng cũng chỉ là nhất thời( phục binh tại quan). Kiếm tiền trong buổi giao thời xã hội có thay đổi lớn đòi hỏi về công nghệ cao và cần mạo hiểm hoặc thời loạn một chút thì dễ dàng may mắn. Phá quân cư vào tài bạch đi với hồng loan đào hoa phi liêm thì tiền bạc kiếm ở môi trường dành cho dân ăn chơi ví dụ kinh doanh khách sạn sòng bạc nhà nghỉ hoặc vũ trường hay các khu nghỉ dưỡng cấp cao thì kiếm tiền nhanh chóng. Nhưng Phá quân thì kiểu gì cũng trước phá sau lập được miếu cư tý cung có đào hoa với người tuổi hỏa thì phải nói là vào đất chết tìm đường sống hay nói cách khác nếu không mạo hiểm hoặc không có người đỡ đầu thì không làm được tiêu như chơi. Dù được hồng loan đứng cạnh nhưng tý ngọ mão dậu là đất mà đào hoa làm chủ hồng loan chỉ làm khách với thiên không đứng ngay ở mệnh thì tham vọng mưu mô và quyền biến phải là đào hoa.Có lẽ vì vậy mà muốn chính đáng thì “Thân” mới cư phu thê với cái ấn bị mẻ có lẽ là một phần lý để đương số chuyển sang nghiệp doanh thương cũng nên. Có tài miệng lưỡi đàn ngọt hát hay ăn chơi có cách sang xứng danh thầy đời. Người mệnh trong tam hợp thiếu dương tử phù phúc đức vốn dĩ được số ưu ái cho tính khôn hơn người thì muốn ăn chắc là phải trọng phúc đức tức là phải trọng thần quyền với người nâng đỡ mình hoặc với cấp trên chớ tỏ ra khôn quá và công cao át chủ thì mới được toại nguyện.
Thiên di cung: Vũ khúc bát tọa long đức bệnh phù là tất cả những gì bản thân đương số cảm nhận đối thủ là những kẻ thật sự giỏi nhưng hay lên tiếng dạy đời có lẽ vì cái tố chất thiếu dương thiên không tại mệnh thêm phá quân tại tài làm gì mà chả không ưa những kẻ giỏi mà hiền đức như đức của long. Những người già, có tuổi đi trước có lẽ kinh nghiệm trường đời đã thấm được cái lẽ thịnh suy của thiên lý hay giáo huấn những người trẻ tuổi ngựa non háu đá tự thị mình giỏi lại gặp phải những kẻ cũng có tài đang thời xung sức làm gì mà chả có va chạm. Ý của di ở đây là khuyên em nên bớt tính nóng hiên ngang một chút chịu nghe người đi trước thường gặp những người cũng rất giỏi nhưng cô đơn muốn có người tâm sự( long đức) và có tài kiếm tiền thì thành công lớn trong con đường kinh doanh cũng như lập nghiệp. Mệnh có thai di có đế vượng cũng là hình ảnh một bên còn mù mờ mông muội đối với một bên đã qua thời vàng son đỉnh cao( đế vượng) chợt tiếc nuối thời gian của mình đã qua đi thấy tiếc kinh nghiệm quý báu đã tích lũy được muốn để lại một cái gì đó quý giá cho cuộc đời mà phải ra mặt giáo huấn với cái ngai long đức.
Tử tức: Người ta thường nói tử tức là hậu vận một người. Mệnh thân dù xấu mà được tử tức tốt đẹp thì hậu vận được nhờ con cái được vinh dự nhờ con. Nhìn cung tử của em thấy quả tú đẩu quân thì phải nói là hiếm hoi lắm mới có một con. Sinh hoạt tinh thần và thể xác của em khô khan và khó tính với người khác phái quá. “Thân” tử phủ ngộ triệt nên có lẽ tâm ý muốn tu có lẽ nó cũng ảnh hưởng đến đại vận có tử tức của em cũng nên. Số dù sao cũng là bản số chết. Tư tưởng và người ta sống thế nào mới là quan trọng vì thế hóa khoa nằm tại cung tử tức như là mệnh lý lồng vào để giải cái ách quả tú đẩu quân cũng nên. Khoa ngoài khả năng uyên bác còn là tiềm ẩn sự cứu khốn phò nguy là một trong 4 hóa thay đổi lớn đến nhận thức và hành động một người qua đó cũng thay đổi hoàn toàn số phận người ta.
Trên chỉ là luận giải có thể đúng có thể sai người xem chỉ nên coi đó là dự thảo tham khảo.
Em còn muốn hỏi gì nữa thì hỏi nhé. PK sẵn sàng trả lời trong khả năng có thể. Mong sớm nhận được hồi âm của em. Thân mến!
Sửa lần cuối bởi PhongKiemXuanThu vào lúc 22:37, 31/01/12 với 1 lần sửa.
Được cảm ơn bởi: flying181089, Kim hoan, kimtudon, moonbg, Psy, kidboy173, Riêu, noilalam
Đầu trang

khongminhdao
Nhất đẳng
Nhất đẳng
Bài viết: 226
Tham gia: 09:07, 29/01/12

TL: Re: Năm Thìn Nhận Luận 3 Lá Số Có Thanh Long Tại Mệnh, T

Gửi bài gửi bởi khongminhdao »

Mong Phong Kiếm Xuân Thu xem dùm lá số. Đa tạ.
Công việc = sao khó khăn quá , lúc nào cũng có gì cản trở .. muốn thay đổi có được không ?

Tài lộc ra sao ?
Hình ảnh
Đầu trang

Psy
Chính thức
Chính thức
Bài viết: 60
Tham gia: 18:14, 13/08/11

TL: Năm Thìn Nhận Luận 3 Lá Số Có Thanh Long Tại Mệnh, Tài,

Gửi bài gửi bởi Psy »

@Kid: Nói thế thôi chứ, cái mặt ngầu như kia, nhìn buồn : )) chết đi được :D
Đầu trang

Hình đại diện của thành viên
Thiên Trường Địa Cửu
Mới gia nhập
Mới gia nhập
Bài viết: 44
Tham gia: 19:48, 29/01/12

TL: Re: Năm Thìn Nhận Luận 3 Lá Số Có Thanh Long Tại Mệnh, T

Gửi bài gửi bởi Thiên Trường Địa Cửu »

khongminhdao đã viết:Mong Phong Kiếm Xuân Thu xem dùm lá số. Đa tạ.
Công việc = sao khó khăn quá , lúc nào cũng có gì cản trở .. muốn thay đổi có được không ?

Tài lộc ra sao ?
Cháu xin vận công chút Tài mọn ạ :D
Chú KhongMinhDao bản chất là con người QUÝ CÁCH - Tâm hồn Thanh Cao nhưng do Không Kiếp Hỏa xâm phạm nên trong cuộc đời làm việc gì cũng khó khăn >>> Tài Bạch bị TAM KHÔNG xâm phạm nên tiền của khó tụ >>> Thực ra khi nhìn LS này cháu thấy rất hay ở cách " THẠCH TRUNG ẨN NGỌC - TAM KHÔNG CHIẾU " nhưng cháu vẫn chưa hiểu thấu đáo lắm về cách cục trong LS này ________________ :-? #-o
Bác PhongKiemXuanThu xem giúp chú KhongMinhDao nhé ! :-bd cho cháu học tập với :) :D
KÍNH ! B-)
Đầu trang

Hình đại diện của thành viên
noilalam
Nhất đẳng
Nhất đẳng
Bài viết: 232
Tham gia: 14:10, 22/12/11

TL: Năm Thìn Nhận Luận 3 Lá Số Có Thanh Long Tại Mệnh, Tài,

Gửi bài gửi bởi noilalam »

@khongminhdao: Anh từng ấy tuổi rồi, em hỏi để nghiệm qua chút về cung tử tức của anh có song hao, đẩu quân thì con cái của anh thế nào ? nhiều hay ít ? Thân mến.
Đầu trang

Hình đại diện của thành viên
noilalam
Nhất đẳng
Nhất đẳng
Bài viết: 232
Tham gia: 14:10, 22/12/11

TL: Năm Thìn Nhận Luận 3 Lá Số Có Thanh Long Tại Mệnh, Tài,

Gửi bài gửi bởi noilalam »

@PHONGKIEMXUANTHU:
Rất cảm ơn anh vì sự nhiệt tình này. Em sẽ PM vào inbox của anh. Chứ vạch áo gãi lưng sồn sột thế này lâu e không hay lắm.:D
Đầu trang

PhongKiemXuanThu
Tứ đẳng
Tứ đẳng
Bài viết: 943
Tham gia: 01:04, 18/01/11
Đến từ: Hà Nội

TL: Năm Thìn Nhận Luận 3 Lá Số Có Thanh Long Tại Mệnh, Tài,

Gửi bài gửi bởi PhongKiemXuanThu »

@ La Võng: Thanh long vốn dĩ là một cơ may đưa đến. Bạn có thể thấy là PK lấy 3 lá số 1 ở mệnh một ở tài và một ở quan ứng vận của năm thìn chứ chẳng có gì gọi là bí hiểm cả. Cũng chẳng có lý do gì không thể nói cả.
@Noilalam: Ok nếu em không thấy tiện bị vạch áo gãi chỗ ngứa thì PK sẽ trả lời theo tin nhắn riêng :D .

Thân mến!
Đầu trang

Hình đại diện của thành viên
Riêu
Hội viên online
Hội viên online
Bài viết: 2268
Tham gia: 13:55, 25/09/11

TL: Năm Thìn Nhận Luận 3 Lá Số Có Thanh Long Tại Mệnh, Tài,

Gửi bài gửi bởi Riêu »

bác noilalam thật may mắn :D được bác Kiếm luận kĩ thế :D
đặt gạch theo dõi ;;)
Đầu trang

Hình đại diện của thành viên
lovato8888
Ngũ đẳng
Ngũ đẳng
Bài viết: 1284
Tham gia: 11:29, 24/03/10
Đến từ: TPHCM

TL: Năm Thìn Nhận Luận 3 Lá Số Có Thanh Long Tại Mệnh, Tài,

Gửi bài gửi bởi lovato8888 »

anh kiếm lựa thêm 3 lá tuổi thìn, mệnh thân nằm trong tam hợp thân tý thìn, tuế hổ phù hay cặp tài thọ cư quan lộc luận giải nữa cho em đăng ký với ;;)
Đầu trang

Trả lời bài viết