xulaplen đã viết:
Anh panda cho em hỏi,cung thiên di tốt sẽ tốt cho hậu vận ạ?Sao trước nick đan trì nói cho em thiên di tượng trưng cho kẻ thù bên ngoài của mình nên thiên di tốt không có lợi @@.Với cả em có con thiên Mã ở thiên di mà chưa ra nổi nước ngoài anh ạ,mặc dù cũng đã đi vào nam và đi khắp miến tây(chắc tại có thiên mã,sinh năm ngựa nên em rất máu đi).
Không ai có kẻ thù cả.
Ai cũng có đối tượng của mình phải tranh đấu. Nhưng đối tượng đó không phải kẻ thù.
Tôi đến lớp để tranh đấu với bài tập, cạnh tranh với bạn học, chứ không phải đánh nhau với bạn, với thầy.
Tôi đến cơ quan để tranh đấu với nhiệm vụ, chứ không phải tay bo với sếp.
Tôi đi uống bia để tranh đấu với đồ nhậu, chứ không phải chửi nhau với bạn bè.
Thiên di là đối tượng, là bên ngoài, nhưng cũng chính là ta.
Mệnh thắng di, thì làm gì cũng dễ dàng hơn, ta dễ áp đặt được mình lên hoàn cảnh bên ngoài, dễ bề hành động.
Di thắng mệnh, ra đời gặp toàn thứ khó nhằn, quá sức, dù tài năng nhưng gặp toàn anh hùng hào kiệt, cũng khóc. Dù giỏi giang, nhưng vào lớp toàn quái vật, cũng không được đi thi HSG. Dù pro, nhưng gặp đề thi quốc gia, thôi đành buông bút.
Mệnh đẹp, có tài năng.
Di đẹp, môi trường tốt.
Di xấu quá, tuy mệnh áp được hoàn cảnh lên di, nhưng cái môi trường đó tựu chung cũng là thấp kém. 1 đứa giỏi, nhưng giỏi trên miền núi, giỏi ở khu ổ chuột, cũng chẳng là cái đinh gì.
Vì thế mệnh di đều cần tốt đẹp. Mệnh Di cùng tốt đẹp mà có sự cân bằng, thì sẽ kích phát mệnh tốt nhất.