Mai Hoa đã viết:binbinbush đã viết:"Tài" và "Tình" là đủ 2 rồi.
Sao gì cũng có tính tốt hết. Xương Khúc vào đâu chả thuận lợi cho đường học vấn. Vấn đề là Phá Quân có cần cái đó không? Sát Phá Tham mấy người phát văn. Ví như bắt chiến binh mặc khăn xếp áo the vậy. Vừa chật chội, khó chịu lại bất tiện...

Nếu văn tinh mạnh quá, người tập luyện giữ dáng theo phom áo đẹp thì cũng ổn. Cơ mà không phát huy được ưu điểm của nhau.
Nội cặp Xương Khúc chưa thể xác quyết là "phát văn" hay "áo the khăn xếp" mà phải còn xem Thân, Hạn.... MH đang nói là, có mặt Xương Khúc ngoài tác dụng về học vấn còn có tác dụng làm cho SPT "mềm" đi trong cách ăn nói, ứng xử... có chút gì đó bớt đi cái a'c, cái thô lậu của sát tinh. Còn chiến binh mà không có học cũng chỉ là hạng vai u thịt bắp, không phát huy được cái thông minh của SPT (no'i "co' học" ở đây ngoài Xương khúc cũng có thể nhờ văn tinh khác, nhưng nói chung SPT không có văn tinh thì cũng không phát huy đuoc cai hay của SPT mà còn làm tồi đi)
Hehe, có vẻ như cần trọng tài rồi đấy nhỉ!
Văn tinh như Xương Khúc, Phượng Các.... đúng là không thích hợp với nhóm Sát Phá Tham. Nhưng lý do không phải bởi Xương Khúc làm nhóm Sát Phá Tham yếu đuối đi. Lý do phải ngược lại, chính bởi Sát Phá Tham làm cho văn tinh Xương Khúc không phát huy được những cái tốt đẹp vốn có.
Tử Vũ Liêm nếu đi với Xương Khúc chắc chắn ta có cách nhị Khúc (Văn Khúc, Vũ Khúc văn võ song toàn). Nếu đi với Thiên Tướng có cách Tướng Xương Khúc, làm thơ nhất định phải hay rồi. Cự Môn giỏi cãi lý đi với Xương Khúc thì cãi bằng thơ bằng văn chứ không cãi cùn.... Nói chung Sát Phá Tham là bộ sao kém khoản ăn nói so với các bộ sao khác vì vậy Xương Khúc đi với Sát Phá Tham không phát huy được những cái tốt văn học của nó.
Nhưng như vậy cũng không có gì xấu cả. Chính vì vậy : Có vẫn hơn Không. Vì vẫn đang còn các bàng tinh khác quyết định. VD: Sát Phá Tham đi với Tuế Hổ Phù. Xương Khúc ko hợp với SPT nhưng lại hợp với THP (Tuế Hổ Phù hợp Khúc Xương , Có tài hùng biện văn chương hơn người). Nên cần phải có thêm bộ sao ăn nói giỏi đê Xương Khúc có chỗ mà đắc dụng.
Qua ví dụ trên ta thấy được không phải lúc nào Xương Khúc cũng phát về văn được. Một mình Xương Khúc thôi không thể làm nổi chuyện gì to tát. Cần có thêm các sao thích hợp khác mới tăng giá trị cho nhau.
Sát Phá Tham có Tả Hữu tuy vô hại nhưng đúng là có chỗ bất tiện. Vì Phá Quân, Thất Sát đều là những sao mang tính táo bạo. Phá Quân là ông vua xông pha giữa mũi đạn ngoài mặt trận. Không giống với Tử Vi ngồi ngai vàng chỉ trỏ cho cấp dưới thực hiện.
Sát Phá Tham đi với Tả Hữu có sự bất tiện ở chỗ : Sự giúp đỡ có thể sinh ra chuyện phiền hà.
Vua Phá Quân: Tao cần phải đập cho mấy thằng này một trận
Văn Thần Tả Phù: Không nên đập, nên dùng lời lẽ thì hơn.
Vua Phá Quân: Mày là thằng mọt sách, chỉ chuyên bàn lùi. Té đi
Võ Tướng Hữu Bật: Chơi tới bến đi anh, cho em theo đập phá với.
Vua Phá Quân: Không cần mày theo. Mình tao là đủ rồi.