Phụ tinh mạnh nhất trong các phụ tinh là ....

Xem, hỏi đáp, luận giải về tử vi
Nội qui chuyên mục
Đây là chuyên mục dành cho việc xem lá số tử vi. Các bài mang tính trao đổi học thuật xin vui lòng đăng trong mục Kiến thức tử vi.
Không được đính kèm lá số của trang web khác. Các bài không liên quan sẽ bị chuyển khỏi chuyên mục này.
Hình đại diện của thành viên
Đan Trì
Ngũ đẳng
Ngũ đẳng
Bài viết: 1853
Tham gia: 13:12, 30/10/14

TL: Phụ tinh mạnh nhất trong các phụ tinh là ....

Gửi bài gửi bởi Đan Trì »

Hôm nay rảnh rỗi, mình sẽ giải đáp, hoặc cố gắng làm sáng tỏ phần nào đó các câu hỏi của các bạn về phụ tinh.
Để tránh những lầm tưởng không mong muốn, và cứ cho rằng phụ tinh quyền lực tối ưu mạnh mẽ quá :v.
Mạnh thế thì đâu gọi là phụ tinh nữa.
Các bạn đặt câu hỏi nhé. Mình sẽ lựa để trả lời.
Đầu trang

Hình đại diện của thành viên
Đan Trì
Ngũ đẳng
Ngũ đẳng
Bài viết: 1853
Tham gia: 13:12, 30/10/14

TL: Phụ tinh mạnh nhất trong các phụ tinh là ....

Gửi bài gửi bởi Đan Trì »

yesterday2016 đã viết: 18:00, 16/02/18 Có phải Lộc Tồn không các bạn nhỉ ?
Lộc tồn ngoài nghĩa basic là tài lộc tiền bạc, còn có thể giải họa, là phúc khí.
Có bài của bác Đằng Sơn (VDTT) khá ngắn gọn và súc tích. Bạn có thể tham khảo. Cũng chỉ nên hiểu đơn giản nhẹ nhàng chứ đừng thần tượng hoặc phức tạp lên quá.

LỘC TỒN VÀ VÒNG LỘC TỒN
VDTT
Mô hình Lộc Tồn
Khi đi hết 1 vòng thiên can thì Lộc Tồn thể hiện đủ cái cường vượng của cả bốn mùa xuân hạ thu đông, tức là nếu gom hết cả thời gian lại thì Lộc Tồn chứa tính chất của cả 4 mùa.

 Mô hình Lộc tồn hàm chứa tính chất của hết cả tứ hóa.
Giải thích các điểm kiến thức:

1. Hành thổ đới thủy của Lộc Tồn.
Vì đại biểu tính chất của cả 4 mùa xuân hạ thu đông (mộc hỏa kim thủy) nên trên lý ngũ hành Lộc Tồn mang hành thổ là hợp lý. Tính đới thủy cũng hợp lý, vì Kỵ (thuộc Thủy) là 1 bản chất sắc nét của Lộc Tồn.

2. Tính bảo thủ, cẩn trọng quá đáng của Lộc Tồn.
Bốn khuynh hướng Lộc Quyền Khoa Kỵ cộng lại thành “toàn không”, nhưng cùng có mặt trong Lộc Tồn không có nghĩa là Lộc Tồn có tính “không”, mà là cùng lúc có cả bốn. Quyền là khuynh hướng phát triển quá đáng, Khoa là khuynh hướng điều chỉnh. Hai khuynh hướng này có thể kiềm nhau được thành trung tính. Còn lại Lộc ứng với sức sống, sự tiến bộ và Kỵ ứng với sự tàn tạ, suy thoái thì khác nhau xa quá, không triệt tiêu nhau được, nên cùng hiện hữu như 2 lực mâu thuẫn, chỉ vì cùng thuộc về 1 thực thể mà miễn cưỡng hợp tác với nhau.
Giả như tính Lộc tất dễ gặp may mắn vật chất, giả như tính Kỵ tất trong liên hệ nhân duyên dễ có sự đố kỵ, đổ vỡ; tạo ra khuynh hướng phòng thủ, nghi ngờ. Phối hợp lại ta có sự may mắn vật chất, nhưng không thoải mái như Hóa Lộc, và tính cẩn trọng quá độ (do ảnh hưởng của Kỵ)

3. Lộc Tồn thường có lợi cho ta nếu cư trong 6 cung mệnh tài quan di. Tốt giới hạn ở Điền Tật.
4. Lộc Tồn bất lợi cho ta nếu cư các cung liên hệ đến người.
5. Lộc Tồn cùng cung với Hóa Lộc tốt xấu hỗn độn.
“song lộc uyên ương. Hóa Lộc và tính Lộc của Lộc tồn ở 1 nơi tất nhiên cộng hưởng rất mạnh, chẳng thể nói là thiếu may mắn. Nhưng thuyết âm dương vốn đặt trên cái nền là sự quân bình, trong Tử Vi chỉ có 2 sao Lộc mà ở cùng 1 chỗ là thiếu quân bình trầm trọng; thêm ảnh hưởng của Kỵ trong Lộc Tồn tất vì cái thái quá ấy mà gây ra cảnh mâu thuẫn, đố kỵ, hiềm khích v.v… không thể nào được bể lặng sóng êm.

6. Lộc Tồn cùng cung với Kỵ là phá cách
Lộc tồn xét về mặt thời gian, ứng với sự “đúng lúc”, không sớm mà cũng không trễ; về không gian ứng với sự “đúng chỗ”, vì như người tình cờ được ở giữa 1 bữa tiệc linh đình.
Ngoài ra còn ứng với sự thu tàng, khép kín, bảo thủ.
Từ đó suy ra phải thêm các sao để quân bình lại sự có mặt của Lộc Tồn.
- Sao ứng với sự “sai lúc”, ví như người đến quá sớm hoặc quá trễ.
- Sao ứng với sự “sai chỗ”, ví như người tình cờ ở lộn chỗ, dễ gặp xui xẻo.
- Sao ứng với sự ban phát, cởi mở, phóng túng.

Đi theo chiều thuận.
1. Lộc Tồn 2. Kình Dương 3. 4. LN Văn Tinh 5. 6. Đường phù 7. 8. 9. Quốc Ấn 10. 11. 12. Đà La

Quốc ấn – Đường phù - LNVT
Giả sử khởi từ Lộc đi thuận, khởi từ Kình Đà đi nghịch thì cả 3 đều ở vị trí thứ 9. Giả sử này có cơ sở, bởi dùng lý âm dương để xét bộ 3 Lộc Kình Đà thì Lộc thuộc dương (đúng thời), Kình Đà thuộc âm (sai thời).
Tam hợp, lấy vị trí đầu làm chuẩn điểm (ứng với tính Sinh của thực thể) thì vị trí thứ 9 là mộ cung.
- Tàn dư của kẻ đúng thời là cái “dấu ấn”, tức là di sản có thật mà người ấy để lại cho hậu thế; nên an Quốc Ấn ở vị trí Mộ của Lộc Tồn.
- Tàn dư của kẻ đi trước thời đại là những huyền thoại có tính hoang đường, có tiếng mà không có miếng; nên an Đường Phù ở vị trí Mộ của Kình Dương.
- Tàn dư của kẻ đi sau thời đại, là chứng nhân có đầy đủ dữ liệu hơn cả 2 loại trên, lại thiên về tư duy hơn là hành động, nên thường để lại những suy nghĩ, phân tích cho hậu thế học hỏi. Di sản là chữ nghĩa, thiên về văn; nên an Lưu Niên Văn Tinh ở vị trí Mộ của Đà La.

3 sao Quốc Ấn, Đường Phù, Lưu Niên Văn Tinh chỉ là tín hiệu phụ thuộc, được thêm vào địa bàn cho ý nghĩa của Lộc Kình Đà được rõ nét hơn mà thôi; do đó không ảnh hưởng gì đến tính “toàn không” của bài toán tử vi.
Đầu trang

gianguyenthaonguyen
Ngũ đẳng
Ngũ đẳng
Bài viết: 1543
Tham gia: 11:35, 11/05/15

TL: Phụ tinh mạnh nhất trong các phụ tinh là ....

Gửi bài gửi bởi gianguyenthaonguyen »

Đan Trì đã viết: 19:48, 20/02/18
Em cám ơn anh Đan Trì. Chúc a năm Mậu Tuất vạn sự như ý. Anh cho em hỏi những câu sau ạ.

1. A nói rằng "cứ cho rằng phụ tinh quyền lực tối ưu mạnh mẽ quá" vậy địa không địa kiếp hãm thì theo a nó ảnh hưởng ra sao? Đặc biệt là ở mệnh thân. Vì bác và em trai và bản thân e nghiệm lý có không kiếp thủ và chiếu đã làm cuộc đời hoàn toàn khác rồi.

2. Có phải khi chính tinh hãm và bình hòa thì không đủ để át phụ tinh xấu phải ko a? :-?

3. E nghe rất nhìu người nói con gái có khúc xương miếu thì v1 đẹp hihi tuy nhiên e nghiệm lý có trường hợp 1 miếu bị tuần triệt còn 1 hãm mà v1 vẫn đẹp. Vậy ta nên hiểu ra sao ạ anh hí hí
Đầu trang

Hình đại diện của thành viên
Đan Trì
Ngũ đẳng
Ngũ đẳng
Bài viết: 1853
Tham gia: 13:12, 30/10/14

TL: Phụ tinh mạnh nhất trong các phụ tinh là ....

Gửi bài gửi bởi Đan Trì »

gianguyenthaonguyen đã viết: 19:59, 20/02/18
Đan Trì đã viết: 19:48, 20/02/18
Em cám ơn anh Đan Trì. Chúc a năm Mậu Tuất vạn sự như ý. Anh cho em hỏi những câu sau ạ.

1. A nói rằng "cứ cho rằng phụ tinh quyền lực tối ưu mạnh mẽ quá" vậy địa không địa kiếp hãm thì theo a nó ảnh hưởng ra sao? Đặc biệt là ở mệnh thân. Vì bác và em trai và bản thân e nghiệm lý có không kiếp thủ và chiếu đã làm cuộc đời hoàn toàn khác rồi.

2. Có phải khi chính tinh hãm và bình hòa thì không đủ để át phụ tinh xấu phải ko a? :-?

3. E nghe rất nhìu người nói con gái có khúc xương miếu thì v1 đẹp hihi tuy nhiên e nghiệm lý có trường hợp 1 miếu bị tuần triệt còn 1 hãm mà v1 vẫn đẹp. Vậy ta nên hiểu ra sao ạ anh hí hí
Chào em. Chúc em năm mới nhiều niềm vui.
1. Tử Vi cơ bản là hợp hay không hợp. Nếu hợp thì cái xấu giảm thiểu, thậm chí dụng được cái xấu đó để làm nên chuyện, vì cuộc đời cơ bản không có cái gì hoàn toàn xấu, không có cái gì hoàn toàn tốt.
Nếu không hợp thì dễ tác họa.
Ví dụ trường hợp sát thủ giết 5 người gần đây, không hề ghê tay, thật sự máu lạnh. Nhưng trong chiến tranh, trong phòng thi hành án tử hình, trong lò mổ lợn, thì đó lại là kỹ năng tốt. Cậu ta thành sát nhân vì sát tinh bị dụng sai chỗ, không kiểm soát được.

Không Kiếp cũng như vậy thôi. Về bản chất, nó cũng chỉ là phụ tinh. Ta xem xét dụng được hay không dụng được nó.
Không Kiếp là gì?
Là sự mất cân bằng về khí, khiến con người dễ nổi hứng, phá cách, bất chấp một cách bất thường. Người có không kiếp sẽ không theo một khuôn mẫu rõ rệt nào.
Địa Không thiên về hình tượng, người có địa không khó bị ràng buộc bởi các tư tưởng, chân lý, đạo, các thứ bay bổng 1 tí.
Địa Kiếp thiên về thực chất, người có địa kiếp khó bị ràng buộc bởi các luật lệ, phong tục, lễ nghi, nội quy, những thứ rõ ràng rành mạch.

Vậy nên nếu nói là dụng để tối ưu, hay còn gọi là phản cách, thì địa không dễ uốn để làm nên chuyện hơn là địa kiếp. Gọi là vẫn còn sáng tạo trong khuôn khổ nào đó. Còn Địa Kiếp vì hay bất chấp như thế nên dễ dẫn đến các tư tưởng muốn nổi loạn, thậm chí sát nhân, giết người, phá phách.

Người có Địa Kiếp khó làm ở những nơi nội quy chặt chẽ, khó sống những nơi phong tục lễ nghi phức tạp. Trong khi người có Địa Không thì vẫn sống được.

Tư tưởng như vậy của Địa không địa kiếp nên họ dễ tiếp thu những ý tưởng mới, họ cũng thích sáng tạo, thích khác biệt một chút. Điều này nếu đắc dụng thì sẽ gọi là đột phá, sáng tạo, phá cách, đi trước đón đầu, khởi nghiệp.
Không đắc dụng mà thất bại thì thành phá hoại, liều lĩnh, mạo hiểm...

Thế nên hợp nhất với bộ sao hành động - Sát Phá Tham. Nhưng hợp nhất Phá Quân, vì Tham Lang chủ về ý tưởng, tham vọng mà thiếu hành động, Tham Lang gặp Không Kiếp thiên về lý thuyết, lý thuyết quá có khi thành tu hành (Các nhà sư đắc đạo Tham Lang không kiếp nhiều).
Thất Sát thì mạnh quá, cứng nhắc quá, là lúc thực chiến hành động, cần rõ ràng rành mạch, không hợp cái tính phiêu phiêu ảo ảo của Không Kiếp.
Phá Quân đi với không kiếp là đam mê, cuồng si mà thành đắc dụng. Tất nhiên để nên chuyện cần thêm tứ hóa bổ trợ, trong đó Lộc Quyền là tốt nhất.

Vậy hãm khác đắc chỗ nào.
Khi Đắc Địa, ta kiểm soát tốt hơn, biết điểm dừng, không thái quá. Có mạo hiểm có liều lĩnh thì vẫn giữ đường lùi. Hãm thì không kiểm soát được, không sử dụng được. Hoặc sử dụng được nhưng không biết dừng. Liều 1 lần 2 lần thì ăn nhưng cứ thế liều mãi.

2. Chính tinh hãm và bình hòa ta vẫn cứ phải xét hợp hay không hợp trước.
Nếu không hợp thì dù chính tinh đắc địa vẫn cứ xấu.
Nếu hợp thì dù hãm địa vẫn dụng được phần nào. Muốn dụng mạnh thì cần thêm cát tinh, tứ hóa bổ trợ cho chính tinh.

3. Ngực của phụ nữ chịu ảnh hưởng của hocmon sinh lý nữa mà em. Nếu hocmon cao, nhu cầu xxx nhiều, thì cơ thể và v1 cũng đẹp hơn chứ :D.
Đầu trang

gianguyenthaonguyen
Ngũ đẳng
Ngũ đẳng
Bài viết: 1543
Tham gia: 11:35, 11/05/15

TL: Phụ tinh mạnh nhất trong các phụ tinh là ....

Gửi bài gửi bởi gianguyenthaonguyen »

Đan Trì đã viết: 20:17, 20/02/18 Ngực của phụ nữ chịu ảnh hưởng của hocmon sinh lý nữa mà em. Nếu hocmon cao, nhu cầu xxx nhiều, thì cơ thể và v1 cũng đẹp hơn chứ :D.
Quá tuyệt vời.hi em đang làm giáo viên nhưng thật sự rất khâm phục cách truyền đạt của anh. Hổ thẹn quá hihi nghiệm lại bản thân mình, em thấy quá chính xác.

Mệnh thân e có không kiếp nhưng địa không ở mệnh lại bị tuần triệt. Em luôn có suy nghĩ muốn vạch trần tố cáo những tiêu cực của ông hiệu trưởng hoặc những ai mà em biết hối lộ tham nhũng nhưng không dám làm. Em muốn phá nát cái kiểu biên chế con ông cháu cha này. E rất buồn vì bản thân thật nhát gan. Giờ e đã hiểu vì sao mình như vậy
Đầu trang

4pillar
Tam đẳng
Tam đẳng
Bài viết: 736
Tham gia: 02:58, 30/12/17

TL: Phụ tinh mạnh nhất trong các phụ tinh là ....

Gửi bài gửi bởi 4pillar »

Nói thì phải NGHĨ, Không Kiếp đắc địa khi sinh giờ Tý Ngọ Mão Dậu. Vậy chắc 8 giờ còn lại là xấu cả, không dùng được cả???
Đoạn người Địa Không thiên về hình tượng... Tôi nói thẳng, địa không thủ mệnh khi và CHỈ khi sinh vào tháng 10 âm lịch. Suy ra người sinh Tháng 10 luôn không thích ràng buộc,... Nghe hợp lý nhỉ?
Đến cái câu Không Kiếp thủ mệnh, phùng cát tắc cát, phùng hung tắc hung còn chưa diễn giải được, thì thôi đừng nên bàn đến nó làm gì nhé, viết ra chỉ mấy em gái thích thôi. Chẳng có tí X học thuật nào.
Đầu trang

Hình đại diện của thành viên
Đan Trì
Ngũ đẳng
Ngũ đẳng
Bài viết: 1853
Tham gia: 13:12, 30/10/14

TL: Phụ tinh mạnh nhất trong các phụ tinh là ....

Gửi bài gửi bởi Đan Trì »

4pillar đã viết: 20:39, 20/02/18 Nói thì phải NGHĨ, Không Kiếp đắc địa khi sinh giờ Tý Ngọ Mão Dậu. Vậy chắc 8 giờ còn lại là xấu cả, không dùng được cả???
Đoạn người Địa Không thiên về hình tượng... Tôi nói thẳng, địa không thủ mệnh khi và CHỈ khi sinh vào tháng 10 âm lịch. Suy ra người sinh Tháng 10 luôn không thích ràng buộc,... Nghe hợp lý nhỉ?
Đến cái câu Không Kiếp thủ mệnh, phùng cát tắc cát, phùng hung tắc hung còn chưa diễn giải được, thì thôi đừng nên bàn đến nó làm gì nhé, viết ra chỉ mấy em gái thích thôi. Chẳng có tí X học thuật nào.
Chó cứ sủa và đoàn người cứ đi B-) B-) B-) B-) .
Đầu trang

MarkHolland
Ngũ đẳng
Ngũ đẳng
Bài viết: 2213
Tham gia: 22:14, 10/10/16

TL: Phụ tinh mạnh nhất trong các phụ tinh là ....

Gửi bài gửi bởi MarkHolland »

Đan Trì đã viết: 19:53, 20/02/18


LỘC TỒN VÀ VÒNG LỘC TỒN
VDTT
Bác cho em hỏi:
  • Lộc Đào Không cư Phối chính xác là nghĩa nào trong 3 nghĩa: lấy muộn, được nhờ vợ, người ta yêu mình vì tiền tài?
  • Phải chăng mệnh Phá Quân không ngại đi qua đại vận Không Kiếp đắc? Em có đọc 1 vài bài nghiệm lý trên 4um nhưng thấy Phá đi qua đại vận KK cũng lao đao lắm
Sửa lần cuối bởi MarkHolland vào lúc 21:07, 20/02/18 với 1 lần sửa.
Đầu trang

gianguyenthaonguyen
Ngũ đẳng
Ngũ đẳng
Bài viết: 1543
Tham gia: 11:35, 11/05/15

TL: Phụ tinh mạnh nhất trong các phụ tinh là ....

Gửi bài gửi bởi gianguyenthaonguyen »

Đan Trì đã viết: 20:48, 20/02/18
Anh Đan Trì ơi. Em xin nói ngoài lề 1 tí ạ. Năm mới đến anh có thể mở lòng lập topic xem cho mọi người được không ạ? Em tin có rất nhiều ng mún nhờ a hihi trong đó có em nak. 5 người hay 3 người thui cũng đc ạ.
Đầu trang

4pillar
Tam đẳng
Tam đẳng
Bài viết: 736
Tham gia: 02:58, 30/12/17

TL: Phụ tinh mạnh nhất trong các phụ tinh là ....

Gửi bài gửi bởi 4pillar »

Đan Trì đã viết: 20:48, 20/02/18
4pillar đã viết: 20:39, 20/02/18 Nói thì phải NGHĨ, Không Kiếp đắc địa khi sinh giờ Tý Ngọ Mão Dậu. Vậy chắc 8 giờ còn lại là xấu cả, không dùng được cả???
Đoạn người Địa Không thiên về hình tượng... Tôi nói thẳng, địa không thủ mệnh khi và CHỈ khi sinh vào tháng 10 âm lịch. Suy ra người sinh Tháng 10 luôn không thích ràng buộc,... Nghe hợp lý nhỉ?
Đến cái câu Không Kiếp thủ mệnh, phùng cát tắc cát, phùng hung tắc hung còn chưa diễn giải được, thì thôi đừng nên bàn đến nó làm gì nhé, viết ra chỉ mấy em gái thích thôi. Chẳng có tí X học thuật nào.
Chó cứ sủa và đoàn người cứ đi B-) B-) B-) B-) .
Điểm đúng huyệt mấy thầy X cãi được đâm ra miệt thị nhau =))
Đời sợ nhất mấy dạng này:
- ra rả ta đây học đạo rồi dạy người lớn Liêm Sỷ
- Dạy kiến thức cho người khác rồi ta đây cao cao tại thượng không cần biết nó đúng hay sai.
- Ăn cháo đá bát, nghe đồn có đứa theo học Gấu xong chửi nó =))
Bốc phét là một điều cần có của nhà văn Tử Vi, điều quan trọng nhất là viết nó phải hoa mỹ một tí , hồng loan đào hoa một tí thì độc giả mới thích, mới tôn thần tôn thánh. DỐT, thì người ta dạy cho mà biết, còn đã DỐT mà còn KHÔNG chịu tiếp thu, người khác ý kiến thì sẵn mồm phỉ ngay câu :http://chocusuadoannguoicudi.com. Thì muôn đời, cũng X bao giờ khá được đâu.
Đầu trang

Trả lời bài viết