Thật ra, đây ko phải câu ai nói mà là câu của tâm lý học, và thường nó đúng đến 99%, và từ đó mới có câu những kẻ hay nói đạo lý thì sống như xyz

Mình thấy trong 1 mối quan hệ, luôn phải cả 2 bỏ ra, ko phải để nó công bằng hay anh 1 thì tôi 1, mà là, để cả 2 cảm thấy chúng ta cùng hi sinh và cùng tiếp sức cho mối quan hệ này, và vì thế mối quan hệ trở nên có giá trị đối với cả 2.
Còn nếu 1 bên chỉ nhận, họ sẽ cảm thấy đó là 1 mối quan hệ quá tầm thường, họ chẳng cần bỏ sức mà cũng có, và nghĩ rằng nếu họ bỏ sức thì sẽ có mối quan hệ khác tốt hơn rất nhiều, cho nên họ thường ko trân trọng mối quah hệ này, dù thực tế là dù họ có bỏ sức ra cũng ko thể có mối quan hệ tốt hơn cái đang sẵn có dc, tuy nhiên, con người mà, ai cũng ảo tưởng thế.
Nếu bạn cảm thấy là, mối quan hệ này ổn (so với bản thân) thì mình ra sức nhiều hơn 1 tí, cộng tác với anh kia chả hạn, hehe, có khi cơ hội trôi qua rùi nó trôi qua mãi thì sao, trong khi mình cứ loay hoay, chọn mãi cũng vẫn chọn, muốn thực dụng thì sau này cưới cũng thực dụng dc mà, lúc ấy khéo 1 tí thì bạn ấy có gì nhẽ bạn lại ko có, cần gì thần số họccccc.
Nhỡ may ông kia ko quen dc bạn lại quen người khác thì sao, có phải là phí koooo, bao giờ cơ hội tiếp theo mới đến dc