Tấu Thư nhàn đàm

Xem, hỏi đáp, luận giải về tử vi
Nội qui chuyên mục
Đây là chuyên mục dành cho việc xem lá số tử vi. Các bài mang tính trao đổi học thuật xin vui lòng đăng trong mục Kiến thức tử vi.
Không được đính kèm lá số của trang web khác. Các bài không liên quan sẽ bị chuyển khỏi chuyên mục này.
Mẫn
Nhất đẳng
Nhất đẳng
Bài viết: 234
Tham gia: 10:08, 26/11/17

TL: Tấu Thư nhàn đàm

Gửi bài gửi bởi Mẫn »

TuKyLan đã viết: 11:06, 11/03/18
Mẫn đã viết: 05:26, 08/02/18 Bác tukylan ơi , bác cho mân hỏi một chút xíu thôi ạ , cung di có vcd tuần triệt tấu thư , văn khúc,lưu hà , xung hội chiếu có hồng đào thì có phải ra ngoài thì giống tuồng chèo mang lại niềm vui cho người khác ko ạ , do con thấy tánh con nó hài,hài ,hay cười mà cũng dị dị nữa ,đợt trc cty con còn nói con đi thách thức danh hài đi nữa

Cung mệnh con có đào kình kị hình cô quả ,thân có đà. Có phải là chuyện tình cảm của con nó lận đận đến suốt đời ko ạ. Đợt trc có bác nói con 2 đời ck. Nhưng con ko tin đâu ,tuy phu thê xấu nhưng có nhiều cát tinh hội về , Con xem tướng và tứ trụ thì khác ,nói ck con đẹp và chiều chuộng con 😂😂 ,đẹp thì con ko cần nhưng con cần cái sau
Con biết là con thắc mắc kì lắm ,nhưng con rất mong đc bác quan tâm và trả lời câu hỏi ạ
Di cung có Tấu Khúc Đào Hồng thì ra ngoài vui với thiên hạ, mang lại tiếng cười cho họ nhờ hài hước dí sc dỏm. Nhưng mệnh thân Đà Cô Quả thì về nhà lại gặm nhấm nỗi buôn một mình.
K nhớ lá số của bạn để trả lời hết.
Dạ con cảm ơn bác ,topic này lâu ròi ,ko ngờ đc bác trl
Đầu trang

kingsman
Tam đẳng
Tam đẳng
Bài viết: 552
Tham gia: 19:29, 06/12/17
Đến từ: England

TL: Tấu Thư nhàn đàm

Gửi bài gửi bởi kingsman »

TuKyLan đã viết:

Theo ca quyết này, Tấu Thư chủ về Phúc. Vậy thực sự Tấu Thư có ý nghĩa gì, vì sao nó có ý nghĩa về phúc.
Tấu Thư được cho là một văn tinh, chủ về sách vở, viết lách, thơ ca, ghi chép, biên tập, biên soạn…Như vậy người có Tấu Thư thường liên quan đến những công việc như trên. Người có Tấu Thư, theo đó, thường có sự hiểu biết rộng do tiếp xúc và đọc nhiều đến sách vở, ghi chép nhiều, thường thích đọc sách. Từ đó, có thể luận rằng tinh thần trí tuệ của họ minh mẫn, sáng suốt, khả năng hấp thụ kiến thức tốt. Khi đi vào nghề nghiệp, Tấu Thư mang nét hiểu biết sâu về một lĩnh vực, một nét năng khiếu, chuyên môn hơn là sự hiểu biết sâu rộng đa lĩnh vực như Bác Sỹ.

:-?


Tấu Thư luôn trong tam hợp với Đại Hao và Lực Sỹ. Sao Đại Hao – cổ nhân cho là sẽ thoái tổ ly tông, Lực Sỹ là sự cố gắng nỗ lực, là quyền. Quyền của Lực Sỹ, chính là uy tín được tạo ra do sự hiểu biết sâu của Tấu Thư. Người ôm lấy sách vở, với nghiệp viết lách, tất không thể ngồi một chỗ với đống sách vở mà có thành tựu được. Kiến thức được hấp thụ qua sách vở, cần có sự kết hợp với hiểu biết thực tế bên ngoài, với những trải nghiệm sâu rộng của cuộc sống.


Do đó cần có sao Hao ly tổ thoái tông, đi ra bên ngoài giao lưu tìm hiểu, có thế mới có tư liệu để viết, những tư liệu thực tế kiểu “đi một ngày đàng học một sàng khôn” được thể hiện, ghi chép trong những áng văn chương, tài liệu mới khiến Tấu Thư giá trị, và mới khiến sự cố gắng của Lực Sỹ biến thành uy quyền. Như vậy Tấu Thư còn mang ý nghĩa tụ họp giao lưu. Ngoài giao lưu với thực tế cuộc sống, Tấu Thư còn giao lưu với các Tấu Thư khác, như hội nhà văn, hội nhà báo, hội văn nghệ, hội đàn ca sáo nhị, hội nghệ thuật. Và do vậy những người Tấu Thư thường có sự nhóm họp tụ tập.



Sự tụ họp của Tấu Thư mang tính chất nho nhã hàn lâm, êm đềm và nghệ thuật khác với sự xôm tụ ồn ào của Đào Hoa, không xô bồ ồn ã. Đó là một sự một tụ họp mang tính chất giải trí thanh bình. Áng văn chương hay một bản nhạc được tấu lên, cần có sự tĩnh lặng của không gian và tĩnh lặng trong tâm hồn của mỗi người nghe thì mới cảm thụ được. Và từ đó, Tấu Thư còn mang ý nghĩa của sự thanh nhàn. Không thanh nhàn trong tâm hồn và cuộc sống, khó mà ngồi viết lách, sáng tạo, khó ôm sách mà nghiền ngẫm.

:-bd :-bd

Nói như vậy, không có nghĩa là người Tấu Thư nhàn hạ. Vì luôn có Lực Sỹ luôn phải cật lực làm việc, luôn có Đại Hao phải thoái tổ, di chuyển nơi này qua nơi khác để tìm hiểu, xa rời lục thân. Sự an nhàn ở đây, chỉ mang ý nghĩa là người ta quên hết những vất vả đó, để tận hưởng thành quả của mình, của những Tấu Thư trong thời khắc tụ họp, thời khác diễn tấu. Tấu luôn tam hợp Đại Hao, đồng nghĩa với việc luôn có Kình Đà hội họp. Hai vị trí Kình Đà vốn là vành đai bảo vệ Lộc Tồn, kẻ trước người sau, kẻ chiến đấu và kẻ bảo vệ, như 1 tiền đạo một thủ môn, vậy thì Kình Đà đâu an nhàn mấy. Và như vậy, sự an nhàn của Tấu Thư nên được hiểu cho đúng tính chất bên trong của nó.

Tại hạ lăng ba di bộ :-(

Không phải lúc nào Tấu Thư cũng đi ra ngoài. Cũng có lúc, Tấu Thư ngồi một chỗ viết thư tín, gửi đi nơi khác và chờ đợi hồi âm. Đó cũng là một cách giao lưu thông tin để thu thập, bởi khoảng cách địa lý đôi khi không cho phép đi, hoặc do điều kiện thời gian và tài chính, hoặc do không muốn ra mặt với đối phương. Thời xưa, thông qua thư tín đơn từ, thời nay có internet, có thể gửi email hay các ứng dụng mạng xã hội để giao lưu, thưa gửi, bày tỏ. Tùy vào tính cách và mục đích của mệnh cung, nội dung mà các Tấu Thư gửi đi rất đa dạng. Có Tấu Thư bày tỏ yêu đương tán tỉnh, có Tấu Thư tố cáo từ hiển danh đến nặc danh, có Tấu Thư đơn từ xin việc… đủ các dạng.

Tôi rất thích hát karaoke :-?


Và cũng đâu phải Tấu Thư nào cũng an nhàn ngồi viết thơ viết nhạc. Có những Tấu Thư mệnh không đẹp, cũng thất nghiệp ngồi ở nhà viết thư xin việc, thư cứu trợ…Như vậy, đôi khi Tấu Thư là những kẻ thất nghiệp.
Tấu Thư có Kình Đà, cũng không phải lúc nào cũng hiểu là Tấu Thư đó khó khăn. Có những Tấu Thư viết những những văn thơ đả kích, châm biếm, tố cáo, gây khó khăn cho người khác. Và những cuộc nhóm họp của Tấu Thư, cũng có lúc gây ra xung đột bởi Kình Đà, sự nhóm họp đó chẳng còn bình yên, chẳng còn sự nhàn nhã nữa. Biết đâu sau một buổi các Tấu Thư ngồi tấu nhau, sau đó người ôm thanh long đao Kình Dương đi đánh chém , kẻ mang cái lưới Đà La đi giăng bẫy, gây thù chuốc oán với các Tấu Thư khác.

lolz ^:)^

Người trong tam hợp Tấu Thư, luôn có Thiên Di cung là tam hợp Quan Phủ. Mệnh Cung luôn lấy Thiên Di cung làm đối tượng, tùy cái Thể của Mệnh mà mang ra dụng ở Di, tùy tình thế được Dụng ở Di, mà Mệnh cung biến đổi cái Thể cho phù hợp. Khi Mệnh Cung và Thiên Di cung hòa hợp, thì sự thanh nhàn là đương nhiên, từ đó Tấu Thư mang ý nghĩa của phúc khí. Có phúc mới hòa hợp được với bên ngoài, mới được thanh nhàn đàm đạo viết lách. Phía Thiên Di cung luôn trong tam hợp Phúc Di Phối. Nếu hòa hợp, tức là Mệnh Cung với công việc của Cung Quan Lộc, tiền bạc tài sản của Cung Tài Bạch không có xung đột mâu thuẫn gì với đối tác thiên Di, hòa hợp với vợ ở cung Phối, vui vẻ hòa đồng trong sự tôn trọng và yêu thương của họ hàng bà con nơi cung Phúc. Vậy là phúc rồi, có phúc mới được như vậy.



Nhưng trường hợp ngược lại thì sao? Luôn luôn như vậy khi tấm huân chương luôn có 2 mặt.
Nếu không hòa hợp giữa Mệnh cung và Thiên Di cung, kéo theo tính xung đột quan sự từ phía Phúc Di Phối. Vợ con cằn nhằn trách móc, họ hàng mâu thuẫn chê bai, đối tác bên ngoài không vừa lòng gây chống phá, từ đó Tấu Thư bị Quan Phủ bên ngoài lôi vào vòng thị phi khẩu thiệt (Phục Binh Quan Phủ khẩu thiệt triền), từ mức độ mất đoàn kết dẫn đến mất ổn định, dẫn đến thất nghiệp, dẫn đến tố cáo kiện tụng lẫn nhau, dẫn đến thù hận với các mức độ tăng giảm đa dạng. Từ đó Đại Hao lại phải thoái tổ ly tông tiếp, lại thay đổi chỗ ở vì chỗ hiện tại thị phi quá, lại hao tổn tiền của, lại phải dùng Lực Sỹ cố gắng làm lại nơi khác, dùng đao Kình Dương (giờ thành dao cùn rồi) đi khai hoang lập nghiệp, dựng túp lều tranh lý tưởng, lấy cái lưới Đà La đi bắt cá sống qua ngày (thất nghiệp đấy), để lại được ngồi mà Tấu Thư.


Phối hợp thêm các sao khác ở mệnh, còn cho ta nhiều và rất nhiều dạng Tấu Thư khác nhau nữa. Mỗi một chính tinh với tính cách khác nhau sẽ mang nghiệp viết lách khác nhau. Người có nhiều văn tinh mới nên nghiệp viết lách sáng tạo êm đềm và thành tựu được. Kẻ bị hung sát tinh Kỵ Hình hay các sao nhiều tính quan sự thì khó ngồi sáng tác và đọc sách. Kẻ nhiều dâm tinh ưa đọc những sách vở khiêu dâm, viết những Tấu Thư khiêu dâm, những sáng tác đầy tính nhục dục, vô vàn vô kể…


Ngôi sao Tấu Thư của bạn thuộc loại nào? Và hạn hành qua Tấu Thư của bạn ra sao? Một bài viết ngắn không thể nào miêu tả hết được.

Mênh Cơ lương ... tấu thư đi với cư đồng hoá quyền :-? nói chuyện ra "thơ" :-?

Tử Kỳ Lân
meci boku :-bd.
Đầu trang

abc92x
Mới gia nhập
Mới gia nhập
Bài viết: 24
Tham gia: 17:08, 18/01/16

TL: Tấu Thư nhàn đàm

Gửi bài gửi bởi abc92x »

Bác tukylan ơi, em cũng có Tấu Thư ở mệnh nhưng mà tính hướng nội viết lách cũng ko giỏi mà cũng ko hài hước :( :(
Hình ảnh
Được cảm ơn bởi: Thao0808
Đầu trang

TuKyLan
Ngũ đẳng
Ngũ đẳng
Bài viết: 1196
Tham gia: 20:31, 05/06/17

TL: Tấu Thư nhàn đàm

Gửi bài gửi bởi TuKyLan »

abc92x đã viết: 20:08, 11/03/18 Bác tukylan ơi, em cũng có Tấu Thư ở mệnh nhưng mà tính hướng nội viết lách cũng ko giỏi mà cũng ko hài hước :( :(
Hình ảnh
Nếu đây là lá số của bạn, thì lá số thực sự rất hay. Một lá số với tính cách kín đáo, uy quyền, thông minh, lập trường chắc chắn, ưa ngọt ngào và đa tài. Lời nói có uy lực.

Nếu những nhận định cơ bản nhất đó mà không ứng với bạn, chúng ta xem lại độ khả tín của lá số.
Được cảm ơn bởi: Thao0808
Đầu trang

Mẫn
Nhất đẳng
Nhất đẳng
Bài viết: 234
Tham gia: 10:08, 26/11/17

TL: Tấu Thư nhàn đàm

Gửi bài gửi bởi Mẫn »

Mẫn đã viết: 16:10, 11/03/18
TuKyLan đã viết: 11:06, 11/03/18
Mẫn đã viết: 05:26, 08/02/18 Bác tukylan ơi , bác cho mân hỏi một chút xíu thôi ạ , cung di có vcd tuần triệt tấu thư , văn khúc,lưu hà , xung hội chiếu có hồng đào thì có phải ra ngoài thì giống tuồng chèo mang lại niềm vui cho người khác ko ạ , do con thấy tánh con nó hài,hài ,hay cười mà cũng dị dị nữa ,đợt trc cty con còn nói con đi thách thức danh hài đi nữa

Cung mệnh con có đào kình kị hình cô quả ,thân có đà. Có phải là chuyện tình cảm của con nó lận đận đến suốt đời ko ạ. Đợt trc có bác nói con 2 đời ck. Nhưng con ko tin đâu ,tuy phu thê xấu nhưng có nhiều cát tinh hội về , Con xem tướng và tứ trụ thì khác ,nói ck con đẹp và chiều chuộng con 😂😂 ,đẹp thì con ko cần nhưng con cần cái sau
Con biết là con thắc mắc kì lắm ,nhưng con rất mong đc bác quan tâm và trả lời câu hỏi ạ
Di cung có Tấu Khúc Đào Hồng thì ra ngoài vui với thiên hạ, mang lại tiếng cười cho họ nhờ hài hước dí sc dỏm. Nhưng mệnh thân Đà Cô Quả thì về nhà lại gặm nhấm nỗi buôn một mình.
K nhớ lá số của bạn để trả lời hết.
Dạ con cảm ơn bác ,topic này lâu ròi ,ko ngờ đc bác trl
Thấy bác đang onl mân xin mạn phép đc gửi ls ,mong đc bác xem thử ạ
Đầu trang

TuKyLan
Ngũ đẳng
Ngũ đẳng
Bài viết: 1196
Tham gia: 20:31, 05/06/17

TL: Tấu Thư nhàn đàm

Gửi bài gửi bởi TuKyLan »

Mẫn đã viết: 16:12, 18/03/18
Mẫn đã viết: 16:10, 11/03/18
TuKyLan đã viết: 11:06, 11/03/18

Di cung có Tấu Khúc Đào Hồng thì ra ngoài vui với thiên hạ, mang lại tiếng cười cho họ nhờ hài hước dí sc dỏm. Nhưng mệnh thân Đà Cô Quả thì về nhà lại gặm nhấm nỗi buôn một mình.
K nhớ lá số của bạn để trả lời hết.
Dạ con cảm ơn bác ,topic này lâu ròi ,ko ngờ đc bác trl
Thấy bác đang onl mân xin mạn phép đc gửi ls ,mong đc bác xem thử ạ
mẫn có thể trích dẫn lại lời đoán của tôi trước đây được không? tôi không nhớ đã đoán lúc nào rồi.
Đầu trang

yeutuvi123
Mới gia nhập
Mới gia nhập
Bài viết: 13
Tham gia: 18:43, 08/03/18

TL: Tấu Thư nhàn đàm

Gửi bài gửi bởi yeutuvi123 »

Bác Tukylan xem dùm em, năm nào mới gặp đối tượng hôn phối, khi nào kết hôn. Sao tới giờ vẫn cô đơn
Hình ảnh
Đầu trang

TuKyLan
Ngũ đẳng
Ngũ đẳng
Bài viết: 1196
Tham gia: 20:31, 05/06/17

TL: Tấu Thư nhàn đàm

Gửi bài gửi bởi TuKyLan »

yeutuvi123 đã viết: 17:00, 18/03/18 Bác Tukylan xem dùm em, năm nào mới gặp đối tượng hôn phối, khi nào kết hôn. Sao tới giờ vẫn cô đơn
Hình ảnh
Sang năm 2019. Người có tính cách xông xáo chủ động như lá số này mà hỏi vậy hơi kỳ.
Đầu trang

yeutuvi123
Mới gia nhập
Mới gia nhập
Bài viết: 13
Tham gia: 18:43, 08/03/18

TL: Tấu Thư nhàn đàm

Gửi bài gửi bởi yeutuvi123 »

- Năm 32-33 gia đình gặp biến cố lớn, em đang làm nhân viên kinh doanh trên sg giờ buộc phải về quê
- Người mà em cưới nhỏ tuổi hơn hay bằng hoặc lớn tuổi hơn
- Cùng quê hay khác quê vậy bác
Đầu trang

TuKyLan
Ngũ đẳng
Ngũ đẳng
Bài viết: 1196
Tham gia: 20:31, 05/06/17

TL: Tấu Thư nhàn đàm

Gửi bài gửi bởi TuKyLan »

yeutuvi123 đã viết: 17:15, 18/03/18 - Năm 32-33 gia đình gặp biến cố lớn, em đang làm nhân viên kinh doanh trên sg giờ buộc phải về quê
- Người mà em cưới nhỏ tuổi hơn hay bằng hoặc lớn tuổi hơn
- Cùng quê hay khác quê vậy bác
Xin hỏi: Là cháy nhà, hay mất nhà đất, hay bị trộm cướp vào?

- Vợ khác quê, tuổi khó định rõ hơn kém nhưng tầm như tuổi bạn. Mai mối dễ thành hơn. Người này có thể đã 1 lần kết hôn.
Đầu trang

Trả lời bài viết