Thắc mắc về cuốn sách "Tử vi áo bí"

Xem, hỏi đáp, luận giải về tử vi
Nội qui chuyên mục
Đây là chuyên mục dành cho việc xem lá số tử vi. Các bài mang tính trao đổi học thuật xin vui lòng đăng trong mục Kiến thức tử vi.
Không được đính kèm lá số của trang web khác. Các bài không liên quan sẽ bị chuyển khỏi chuyên mục này.
Chia sẻ
namnguyen2510
Mới gia nhập
Mới gia nhập
Bài viết: 21
Tham gia: 02:51, 31/01/14
Đến từ: Thái Bình

Thắc mắc về cuốn sách "Tử vi áo bí"

Gửi bài gửi bởi namnguyen2510 »

Như title ạ, cháu là một người hoàn toàn mới với vấn đề lý số, dạo gần đây cháu có đọc cuốn sách "Tử vi áo bí" của bác Trần Đoàn và thấy rằng lá số nếu lập theo cuốn sách này thì lại có điểm khác biệt so với lá số trên diễn đàn. Do có một số thắc mắc như vậy nên cháu rất mong mọi người giúp đỡ ạ:
Đây là lá số của trên diễn đàn của cháu:
Hình ảnh
1. Theo như cách an giờ sinh trong cuốn Tử vi áo bí thì giờ sinh của cháu là giờ Tý (1h15), nhưng lá số trên diễn đàn là giờ Sửu

2. Theo như cách an Cục trong cuốn sách thì em là Thổ Ngũ Cục, trong khi đó trên lá số diễn đàn là Kim Tứ Cục

Thật sự thì cháu còn rất rất non trong lĩnh vực này, nên em không hiểu tại sao lại có sự khác nhau như vậy, là do quan điểm khác nhau giữa các trường phái hay là có lý do nào khác ạ.


Cháu xin cám ơn!

Hình đại diện của thành viên
wuaaiha
Ngũ đẳng
Ngũ đẳng
Bài viết: 1426
Tham gia: 19:13, 30/05/13
Đến từ: https://www.facebook.com/daotuvi?ref=hl http://tuvivietnam.vn/threads/thong-bao ... -lop-tu-vi

TL: Thắc mắc về cuốn sách "Tử vi áo bí"

Gửi bài gửi bởi wuaaiha »

K là do ngáo đó^^ google để biết h tí. Từ mấy h đến mấy h

Checky_d
Nhị đẳng
Nhị đẳng
Bài viết: 307
Tham gia: 08:08, 05/06/13
Đến từ: Hà Nội

TL: Thắc mắc về cuốn sách "Tử vi áo bí"

Gửi bài gửi bởi Checky_d »

Bạn đọc sách có bị nhầm ko vậy ???? Tử vi áo bí đâu phải của Trần Đoàn. Giờ tí bắt đầu từ 23h ngày htrc' đến 1h sáng ngày hôm sau.

namnguyen2510
Mới gia nhập
Mới gia nhập
Bài viết: 21
Tham gia: 02:51, 31/01/14
Đến từ: Thái Bình

TL: Thắc mắc về cuốn sách "Tử vi áo bí"

Gửi bài gửi bởi namnguyen2510 »

à ừ sr, quyển đấy của Hà Lạc Dã Phu Việt Viêm Tử
nhưng ai trả lời giúp 2 điều thắc mắc ở dưới đi ạ :(

Checky_d
Nhị đẳng
Nhị đẳng
Bài viết: 307
Tham gia: 08:08, 05/06/13
Đến từ: Hà Nội

TL: Thắc mắc về cuốn sách "Tử vi áo bí"

Gửi bài gửi bởi Checky_d »

cả 2 điều bạn hỏi mình nghĩ đều do bạn đọc ko đúng sách ... Phần mềm lập lá số này đc viết dựa trên lý thuyết của cuốn tử vi đẩu số toàn thư - (mình nhớ ko rõ ai biên soạn lại, hình như là ông Vũ Tài Lục) và cuốn Tử vi đẩu số tân biên của Vân Dang` Thái Thứ Lang.
Mình ko đọc Tử vi Áo Bí nên ko biết nhưng Mình chưa đọc sách nào thấy có những điều bạn thắc mắc ở trên

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Apple [Bot], Baidu [Spider], barbieboy, Bing [Bot], BlingBlong, Byte [Spider], Bình_An, casper555, Claude [Bot], coco87, Criteo [Bot], danielsam, Dot [Bot], Đẹp đẹp đẹp, ĐỗVạnThông, EinEMC2, Google Adsense [Bot], Helloworld!, hiro12051987, HOANGDUY2107, hthang127, IAS Crawler, khuyentdbn, Leducmanh21041997, Long Đức, Meta ext [Bot], nvkhanh2803, Semrush [Bot], siunhan92dn, Trendiction [Bot], Tuvineverdie, vinhluu01, viquanle, Xuanxuan2001, Yandex [Bot], yesterday2016547 khách.