THAM LANG BẮC ĐẨU TINH

Xem, hỏi đáp, luận giải về tử vi
Nội qui chuyên mục
Đây là chuyên mục dành cho việc xem lá số tử vi. Các bài mang tính trao đổi học thuật xin vui lòng đăng trong mục Kiến thức tử vi.
Không được đính kèm lá số của trang web khác. Các bài không liên quan sẽ bị chuyển khỏi chuyên mục này.
lassie pvo
Chính thức
Chính thức
Bài viết: 53
Tham gia: 12:02, 29/07/13

TL: THAM LANG BẮC ĐẨU TINH

Gửi bài gửi bởi lassie pvo »

Ước gì mình được bác nana81 xem một lần. Tiếc quá
Đầu trang

lassie pvo
Chính thức
Chính thức
Bài viết: 53
Tham gia: 12:02, 29/07/13

TL: THAM LANG BẮC ĐẨU TINH

Gửi bài gửi bởi lassie pvo »

Mong muốn mà ko được à bạn? Hic. Biết đâu bác ấy trở lại
Có ai biết cách liên lạc với bác nana81 ko vậy? Cho mình với
Đầu trang

linh196x
Nhị đẳng
Nhị đẳng
Bài viết: 392
Tham gia: 23:26, 19/03/11

TL: THAM LANG BẮC ĐẨU TINH

Gửi bài gửi bởi linh196x »

Cùng góp vui văn nghệ Hi hi : Theo Tử Vi Áo Bí của Việt Viêm Tử thì Tham Lang là bắc đẩu tinh thuộc âm Mộc , vừa là sao sát vừa là sao phúc thiện. có nhiều tâm hồn ưa thích thần tiên và ca vịnh .
Cư miếu vượng hội với Hỏa- Linh , Khôi -Việt, hợp Lộc thì giàu sang như trở bàn tay .
Hội với Binh , Tướng , Linh thì uy vũ quả cảm, cương nghị ,binh quyền vạn lý .
Hội với Sinh ,Vượng thì trường thọ , ko sao nào bằng .
Hội với Khôi - Việt thì thanh cao đứng đắn cơ mưu thâm thúy , là người ưa thích về các môn khoa học thần bí.
Hội với Khúc - Xương là cách làm thầy cửu lưu nơi thôn dã .
Hội với Phụ - Bật , Hình - Kỵ là cách của các bậc danh Y , hay là phù thủy cao tay .
Ở với Tử -vi Mão Dậu thích về tu hành .
Cùng với ác sát là người gian giảo, lấy thân làm sơ , sử sự hậu bạc bất nhất , ko trọng phong tục , hay xiểm nịnh .
Cùng với Đào Hoa là tứ chiếng giang hồ , phiếm thủy đào hoa cách , thường đam mê tửu sắc mà gian dâm .
Thủ mạnh là người hơi thấp, dáng hơi đậm , rắn chắc mà thường có răng ngắn .
Hãm địa hay mắc chứng hôi nách .
Nữ mạnh ngộ Đào ,Riêu ,Hình ,Kỵ là thị phi chiêu oán suốt đời .
Chung thân chỉ là ca kỹ hạ hạng , hoặc nô tỳ ở các nhà hàng ca vũ .
Ngộ Liêm trinh Ty Hợi rất cần gặp Tuần Triệt giải cứu là phản vi kỳ cách.
Đầu trang

linh196x
Nhị đẳng
Nhị đẳng
Bài viết: 392
Tham gia: 23:26, 19/03/11

TL: THAM LANG BẮC ĐẨU TINH

Gửi bài gửi bởi linh196x »

Tại Thân Mệnh cung
Tham lang nhập miếu là người lưng cao , mông dầy . Bản chất cương cường , có uy dũng , có cơ mưu sâu rộng, nhiều thủ đoạn , người ngoài khó đo lường chuyện ghét hay yêu ai , hành sự táo cấp , ko chịu ngồi yên lúc nào .
Gia ác tinh là người vừa man trá , vừa hiểm độc, và mê say tửu sắc đổ bác ( đổ bác -có lẽ là lỗi chính tả nhưng ko biết để mà sửa )
Duy người tuổi Thìn ,Tuất, Sửu, Mùi có Tham lang tọa thủ các cung Thìn , Tuất ,Sửu , Mùi , hoặc hãm địa ngộ Không vong , lại phản vi chính trực .
Tham lang khả biến thành Đào
Mệnh Tham Sinh Vượng sống lâu hơn người
Tham , Linh ,Hỏa an bài Tứ Mộ
Ngôi công hầu , triệu phú gia tư
Tham lang ác sát đồng cư
"Cẩu thâu thử thiết " nghề tư chính nòi
Tham với Tả ,Hữu ,Khôi ,Việt hội
Mộc sinh nhan Thầy Bói lừng danh
Tham -lang ,Vũ- khúc đồng hành
Mệnh cư Mùi , Sửu tất thành phú thương
Tham -lang hội Văn -xương , Văn -khúc
Chính thực chàng đại dóc ba hoa
Cư Hợi , Tý ngộ Dương -Đà
Cuộc đời " Phiếm thủy đào hoa " bồng bềnh
Hai tù tinh "Tham Liêm Tỵ, Hợi "
Ngộ Triệt Tuần phản hữu kỳ cong
Tham Hỏa miếu , cách phú ông
"Tham Linh tịnh thủ" Tướng hùng vang danh
( Tham hội Hỏa là phú ông cách .Tham ngộ Linh là cách tướng tướng chi danh , phát về võ nghiệp )
Hi Hi Hình ảnh mổ cò , sao y bản chính , mỏi tay quá
Đầu trang

ngoctho8x
Mới gia nhập
Mới gia nhập
Bài viết: 45
Tham gia: 19:43, 14/07/13

TL: THAM LANG BẮC ĐẨU TINH

Gửi bài gửi bởi ngoctho8x »

Mong bác Nana81 sẽ sớm trở lại :<
Đầu trang

ngoctrung155
Mới gia nhập
Mới gia nhập
Bài viết: 16
Tham gia: 14:45, 11/10/13

TL: THAM LANG BẮC ĐẨU TINH

Gửi bài gửi bởi ngoctrung155 »

Hình ảnh

tham_vũ đông hành tứ mộ và cụng là sinh năm thìn.. đã 2 lần kinh doanh đều thất bại và giờ là thảm hại cả tình lẫn tiền đây.. huhu
Đầu trang

khanh_hoai
Mới gia nhập
Mới gia nhập
Bài viết: 41
Tham gia: 13:21, 18/09/13

TL: THAM LANG BẮC ĐẨU TINH

Gửi bài gửi bởi khanh_hoai »

Đọc phần luận của Bạn Nana81 cực hay và chính xác bạn có kiến thức tử vi siêu phàm đáng khâm phục.Mình cũng có lá số Tham lang tại Tuất lận đận công danh tiền tài quá theo Nana81 khi nào mình mới có tài chánh khá hơn đây ?Hậu vận mình được sung sướng (giàu có) không??Giờ thì tài chánh eo hẹp túng thiếu quá Bạn Nana81 cho mình lời khuyên nhé!!!
Cám ơn bạn nhiều lắm!!!
Đây là lá số của mình đây:

Hình ảnh
Đầu trang

linh196x
Nhị đẳng
Nhị đẳng
Bài viết: 392
Tham gia: 23:26, 19/03/11

TL: THAM LANG BẮC ĐẨU TINH

Gửi bài gửi bởi linh196x »

Trong thời gian chờ Nana81 luận tiếp về Tham lang , tôi xin gửi tới những ai quan tâm đến chủ đề này đặc biệt là những người Thân Mệnh có Liêm Tham cư Tỵ Hợi ,theo Tử Vi Áo Bí của Việt Viêm Tử :
Ko có sao nào xấu hơn 2 sao Liêm trinh và Tham lang cư ở 2 cung Tỵ Hợi :
Liêm Tham Tỵ Hợi hình ngục nan đào
Liêm Tham Tỵ Hợi khôn bàn, chàng Tiêu thuở trước tân toan ngục hình
Nghĩa là Liêm Tham Tỵ Hợi thì hạ tiện ,ko tránh được tai nạn . ra vào chốn ngục tù ,Nhưng nếu gặp được Triệt Tuần thì ngược lại là người phú quí , văn võ song toàn . Tất cả các tính lý hung hãn ngục hình ko còn ,và sự quí hiển hoặc thiên sang văn hay võ là tuỳ theo các sao phù mà nhận xét
Bởi vì theo tính chất đảo nghịch của Triệt Tuần thì các sao chính tinh cư nơi hãm địa mà gặp triệt tuần thì ngược lại là tốt là sáng sủa rực rỡ , là kỳ cách
Hai sao Tuần Triệt đều có ảnh hưởng cả cuộc đời nhưng Triệt tác động mạnh mẽ nửa cuộc đời trước ,Tuần ảnh hưởng mạnh mẽ nửa cuộc đời sau
Cho nên Liêm Tham gặp Triệt ,nửa cuộc đời trước bình an , nhưng nửa đời sau sẽ lâm nạn
Còn Liêm Tham gặp Tuần , nửa đời sau sẽ tốt ko sợ hung hãn
Như vậy nếu người nào có Liêm Tham Tỵ Hợi may mắn được gặp cả Triệt Tuần đóng hoặc chiếu thì mới tốt đẹp nhất
Đầu trang

Anh Salem
Ngũ đẳng
Ngũ đẳng
Bài viết: 1016
Tham gia: 08:13, 30/05/12

TL: THAM LANG BẮC ĐẨU TINH

Gửi bài gửi bởi Anh Salem »

{ Người tuổi Kỷ có Vũ Khúc Hóa Lộc, Tham Lang Hóa Quyền, đây là mệnh cách vừa có tiền vừa có quyền, nếu đi kinh thương cũng rất phát đạt. Trong các tuổi có hàng thiên can là Kỷ, thì tuổi Kỷ Mùi Âm nam sẽ đạt được sự thành công rực rỡ từ việc kinh doanh buôn bán. Nguyên do, tuổi Kỷ Mùi có Thiên Mã tại Tỵ, phối kết với Hóa Lộc tạo thành cách Lộc Mã giao trì. Đối với tuổi Kỷ Hợi thì Thiên Mã ngộ Không Vong, nên không phát huy hoàn toàn cách Lộc Mã giao trì trái lại còn làm cho cuộc đời nhiều thăng trầm, mệt mõi. Tuổi Kỷ Mão nếu mệnh an tại Dậu thì Tuần Không và Triệt Không đồng vây chiếu mệnh cung tại Dậu, nên cuộc đời không có gì đột phá. Tuổi Kỷ Tỵ nếu mệnh an tại Dậu hay Mão điều không hưởng được cách Lộc Mã giao trì ( khi mệnh cung an tại Dậu thì Thiên mã tại Hợi xung chiếu, nhưng mã ở đây ngộ Không Vong, nếu mệnh an tại Mão thì Thiên mã Hóa Lộc tại Hợi, gặp Tuần Không vây chiếu).
.....
Khi Tử vi đồng cung với Tham Lang, thì quyền uy của Tử Vi ít nhiều bị hạn chế đi. Mà hóa khí của Tham Lang là Chính Đào Hoa, tức là bấy giờ vị vua đang sống bên cạnh người đàn bà đầy nhan sắc nhưng có tâm tính phức tạp. Trường hợp này nếu hội thêm Văn Xương, Văn Khúc, Hồng Loan, Hàm Trì, Thiên Dao, Mộc Dục thì trở thành cách cục khá thấp. Bởi vì Văn Khúc, Văn Xương chủ về văn chương, nghệ thuật, nhưng khi gặp Tham Lang thì tính nghệ thuật kia chuyển thành lãng mạn đa tình, lúc bấy giờ vị vua Tử Vi kia chỉ lo ăn chơi, xa đọa, trác táng, rơi vào vũng lầy của trụy lạc. Nếu như mệnh cung an tại Dậu thì sự tác họa, sa đọa còn tệ hơn cung Mão. Bởi vì Dậu là đất của Đào Hoa, Tử Vi lúc bấy giờ không thể nào thoát khỏi vùng bại địa của cung Đoài. Trường hợp này nếu như không gặp Thiên Không, Thiên Hình, Tuần Không, Triệt Không tọa thủ đồng cung, chắc chắn sẽ là người vì sắc, vì tình mà đánh mất bản thân mình, nhưng ngược lại nếu gặp Thiên Không, Thiên Hình, Triệt Không, Tuần Không lại là người có tính cách thanh bạch. Đào Hoa chính là Tham Lang tinh, Tử Vi chính là vua, là chủ tinh của chòm sao Bắc Đẩu, vua bị nhan sắc phụ nữ làm cho si, bi lụy, nên cách này giới mệnh lý gọi là Đào Hoa phạm chủ.
...
Trường hợp Tử Vi, Tham Lang đồng độ với Hỏa Tinh, Linh Tinh thì sao? Tử Vi ở thế miếu và vượng địa, có khả năng chế hóa được sát tinh Linh, Hỏa. Tham Lang khi gặp Hỏa Tinh hay Linh Tinh là thuộc cách phát tài đột ngột, tiền tài đến bất ngờ do đầu cơ hay trúng số, cờ bạc, nhìn chung nguồn tiền tài do Tham Hỏa hay Tham Linh đem đến là tiền tài hoạnh phát. Tuy nhiên, khi Tử Vi đồng cung với Tham Lang, do Tham Lang đã bị Tử Vi chế ngự một phần, nên tính đột ngột, bất ngờ và khả năng sinh tài sẽ bị giảm đi. Vì vậy, kết cấu Tử Vi, Tham Lang với Linh Hỏa ở Mão Dậu cũng phát đột ngột, nhưng mức độ phát bị giảm đi nhiều, không còn được như Tham Linh hay Tham Hỏa ở tứ mộ Thìn Tuất Sửu Mùi. Do Dậu cung Linh Hỏa ở thế hãm địa, nếu Tử Tham đi với Linh Hỏa ở Dậu, thì tiền tài sau khi phát sẽ không giữ được lâu bền, tức là sẽ phải mất đi. Khi Tử Tham đi với Linh, Hỏa ở Mão thì sẽ cát lợi hơn Dậu, do Mão là cung ban ngày nên Linh và Hỏa ở thế đắc địa.
...}

Trên đây là 1 số trích dẫn của Nana1981 và nó cũng ứng với lá số của mình

Khả năng mình hèn mọn, xin được chỉ giáo cách cục tham lang tại tài bạch có hóa quyền văn xương, linh tinh đắc địa giùm mình với ạ

Hình ảnh

Không biết mình nhìn nhận như thế có đúng không????

Mong chờ Nana1981 hồi âm :)
Đầu trang

lemonnntea
Mới gia nhập
Mới gia nhập
Bài viết: 14
Tham gia: 09:39, 04/10/13

TL: THAM LANG BẮC ĐẨU TINH

Gửi bài gửi bởi lemonnntea »

mong đợi anh NaNa1981. không biết bao giờ anh mới quay lại.
Đầu trang

Trả lời bài viết