Thành lập nhóm trao đổi học thuật về Trung Châu Phái

Xem, hỏi đáp, luận giải về tử vi
Nội qui chuyên mục
Đây là chuyên mục dành cho việc xem lá số tử vi. Các bài mang tính trao đổi học thuật xin vui lòng đăng trong mục Kiến thức tử vi.
Không được đính kèm lá số của trang web khác. Các bài không liên quan sẽ bị chuyển khỏi chuyên mục này.
tuetvnb
Thượng khách
Thượng khách
Bài viết: 1503
Tham gia: 12:44, 25/12/08

TL: Thành lập nhóm trao đổi học thuật về Trung Châu Phái

Gửi bài gửi bởi tuetvnb »

Để trợ giúp mọi người một tư tưởng chủ đạo trong nghiên cứu Trung Châu phái, tôi đăng phần lời nói đầu của Vương Đình Chi trong Đẩu số giảng nghĩa mà tôi đã dịch. Đọc phần này tuy không có gì cụ thể, nhưng ít nhất cùng biết sắp tới mình sẽ phải đi đường nào mà nghiên cứu.

Chúc mọi người thành công.
Được cảm ơn bởi: Whitebear1, boluclag
Đầu trang

tuetvnb
Thượng khách
Thượng khách
Bài viết: 1503
Tham gia: 12:44, 25/12/08

TL: Thành lập nhóm trao đổi học thuật về Trung Châu Phái

Gửi bài gửi bởi tuetvnb »

Lời nói đầu.

Tổ hợp thành Tử vi đẩu số là 2 bộ phận lớn là “tinh diệu” (sao) và “cung viên” (cung). Các tinh diệu phân bố trong các cung, khi tụ khi hôi, khi ly khi tán. Có thể căn cứ vào đó mà biết được cơ bản về vận thế của con người.

Sở dĩ khi luận đoán tử vi phải phân làm 2 bộ phận như trên, là bởi vì trước phải nghiên cứu các tổ hợp tinh diệu trong nội cung, phải xem xét đến sự can thiệp của các tinh diệu ở Tam phương Tứ chính cấu thành một “tinh hệ”. Sau là phải căn cứ vào các đặc tính của các tinh hệ, và sự can thiệp của các cung viên vào các tình huống khác nhau. Lúc này cần phải phá bỏ cái hạn chế của Tam Phương Tứ Chính.

Ví dụ như khi nghiên cứu sự nghiệp của 1 người, đương nhiên phải để ý tới cung Quan lộc và “tam phương tứ chính” tức là cung Mệnh, cung Phu Thê, và cung Tài Bạch. Nhưng ngoài những cái đó ra, con người ta còn phụ thuộc vào cung Phúc đức, Cung Phúc đúc cũng cần phải xem xét để hỗ trợ luận đoán về sự nghiệp của cá nhân đương số. Bởi vì cung Phúc đức chủ về tư tưởng của cá nhân, tư tưởng có bảo thủ không, hoặc có quá khích không … đều ảnh hưởng đến sự tiến thoái trên đường sự nghiệp của đương số.

Trong hai bộ phận trên, thì phải lấy tinh hệ-tinh diệu làm đầu mối, lấy cung viên làm bộ phận của nó mà đoán định. Bởi thế, trước tiên là phải biết hết đặc tính của các tinh hệ. Sau đó mới xem xét đến sự quan hệ với các cung viên mà linh hoạt luận đoán.

Các sao Can tạp diệu và các sao lưu dưới đây phải được xem xét cẩn thận từng cái một. Các tổ hợp tinh diệu thì lấy 14 chính tinh làm cơ sở, tổng cộng có 38 loại, nhưng khi phân phối trong 12 cung thì sẽ lớn hơn nhiều.

Các sao độc tọa, lại tổ hợp thành 120 tinh hệ, lại là đối xứng nhau (như tử vi cư ngọ và tử vi cư tý). Còn lại là 60 tinh hệ cơ bản. Tất cả đều có đặc tính không giống nhau. Độc giả cần phải hết sức để tâm mới nghiên cứu được.

Rồi lại đến các sao phụ tá, sát hóa, cùng với tạp diệu, sao lưu… đều có anh hưởng đến 60 tinh hệ cơ bản. nhưng đều không ngoài 3 nguyên tắc : Nhất Nhất – Gia Cường – Tước Nhược. mà chuyển hóa tác dụng. Nhưng trong khi luận đoán thì lại rất trọng yếu. (CT : 3 nguyên tắc trên là 3 nguyên tác phối kết hợp các tinh diệu với nhau về mặt tác dụng Nhất nhất = giữ nguyên, Gia cường = tăng thêm, Tước nhước = suy yếu , Người dịch chú).

Trong chương này cố gắng tiếp nhận các tinh hoa của cổ nhân cùng với sự chiêm nghiệm của người viết. Trước hết mô tả tính chất cụ thể của 14 tính diệu để làm cơ sở, sau đó sẽ mô tả tính chất cụ thể của 60 tinh hệ cơ bản để mở rộng. Kế đó mô tả cụ thể các tinh diệu còn lại để làm sự biến hóa khi dùng. Độc giả nên từng bước tiếp cận, thì có thể nắm rõ được phần đại cương của tử vi đẩu số.

Được cảm ơn bởi: Trà sữa, tigerstock68, boluclag, Mr.Hoang
Đầu trang

Hình đại diện của thành viên
Whitebear1
Lục đẳng
Lục đẳng
Bài viết: 2959
Tham gia: 06:28, 09/03/11
Liên hệ:

TL: Thành lập nhóm trao đổi học thuật về Trung Châu Phái

Gửi bài gửi bởi Whitebear1 »

Nói thật, bọn em rất ham học, rất ham kiến thức, nhưng các anh dấu quá.

Thôi thì, một con chim sẻ trong tay còn hơn 1 bầy phượng hoàng đang bay trên trời nhưng không bắt được con nào..
Được cảm ơn bởi: Mr.Hoang, lethanhnhi
Đầu trang

tuphasonghanh
Nhất đẳng
Nhất đẳng
Bài viết: 159
Tham gia: 12:36, 15/01/10

TL: Re: Thành lập nhóm trao đổi học thuật về Trung Châu Phái

Gửi bài gửi bởi tuphasonghanh »

Ace đã viết:Bác tuphasonghanh cứ up lá số lên như mọi người để chờ xét duyệt.
Hình ảnh
Đầu trang

Ace
Ngũ đẳng
Ngũ đẳng
Bài viết: 2066
Tham gia: 11:03, 03/01/11
Đến từ: vô thường

TL: Thành lập nhóm trao đổi học thuật về Trung Châu Phái

Gửi bài gửi bởi Ace »

Bác tuphasonghanh có thể qua bên topic tuyển sinh để điền đủ thông tin gửi được không ạ?
https://lyso.vn/viewtopic.php?f=34&t=33779" target="_blank
Đầu trang

lethanhnhi
Tam đẳng
Tam đẳng
Bài viết: 515
Tham gia: 10:05, 12/08/12

TL: Thành lập nhóm trao đổi học thuật về Trung Châu Phái

Gửi bài gửi bởi lethanhnhi »

xem cho anh Tử phá sống hạnh năm nay theo phong cách Trung châu Phái:
thê cung nguyên cục có Thất sát địa không là coi như quả bom chưa có ngòi
đại hạn thê nhâm, vũ khúc hóa kị thiên lương hóa lộc, vũ khúc này vào cung thê của đại hạn, vậy 2 vợ chồng mâu thuẫn lớn, về việc gì, kị thê nhập tài: về tiền
năm nay là năm nhâm cung lưu quan lại thêm 1 hóa kị nữa, chiếu thẳng sang cung thê lưu vậy là công việc và gia đình đều gặp trắc trở, tiếp theo, cung tật ách nguyên thủy tức cung điền lưu niên bị 2 kị kẹp, vậy là chuyện gia đình, ứng vào cung tử tức đại hạn, chuyện về con cái
em muốn chứng tỏ rằng phương pháp luận của phái Trung Châu hay các phái phi tinh tứ hóa đều rất đơn giản:
1, xác định cung trọng điểm
2, tổ hợp trọng điểm
3, phép chuyển giao tứ hóa
4, kích hoạt tổ hợp pháp
phép cung trọng điểm người ta đã nêu, nhưng còn 2 phép:
chuyển giao kị:
ví dụ: phúc đức cung hóa kị nhập cung X, thời điểm đại hạn đến 1 cung nào lấy cung X làm phúc đức cung, là xảy ra vấn đề tinh thần, có thể là tự tử, đây là chuyển giao kị
1 tổ hợp nào đó như: kình hỏa kiếp, chỉ hoạt động khi bị kị hay lộc kích phát đến nó, có thể coi tổ hợp ấy bị treo, khi gặp các sao bay"lộc, kị " kích thì nó nổ
Đầu trang

lethanhnhi
Tam đẳng
Tam đẳng
Bài viết: 515
Tham gia: 10:05, 12/08/12

TL: Thành lập nhóm trao đổi học thuật về Trung Châu Phái

Gửi bài gửi bởi lethanhnhi »

nắm vững được những phép này thì mới gọi là dùng Trung Châu Phái, hay chính xác hơn là dùng Phi tinh phái
Viết bài này cảm ơn anh Gấu, cảm ơn ban điều hành diễn đàn đã cho tôi vào nhóm nghiên cứu học thuật, hi vọng sẽ đóng góp được nhiều cho Học thuật, cho diễn đàn
Đầu trang

lethanhnhi
Tam đẳng
Tam đẳng
Bài viết: 515
Tham gia: 10:05, 12/08/12

TL: Thành lập nhóm trao đổi học thuật về Trung Châu Phái

Gửi bài gửi bởi lethanhnhi »

phương pháp mà người ta gọi là sao bay sao treo hoàn toàn chẳng phải Mệnh chủ Thân Chủ gì cả, anh hãy chọn 1 cung, 1 tổ hợp xấu nhất, và tốt nhất, " treo " nó lên, chờ khi các phi tinh " sao bay" kích vào nó thì nó nổ, đây là cách xem truyền thống không có gì lạ, tuy nhiên cần xem rất nhiều thì mới có thể chính xác, lí thuyết và thực hành là 2 chuyện khác nhau
Đầu trang

KhucTham
Ngũ đẳng
Ngũ đẳng
Bài viết: 2325
Tham gia: 10:01, 05/08/11

TL: Thành lập nhóm trao đổi học thuật về Trung Châu Phái

Gửi bài gửi bởi KhucTham »

Cách xem của TCP mà áp dụng để xem Mệnh VCD thấy có nhiều tương đồng...TCP chủ trương đương số hòa đồng và thích ứng với môi trường mạnh...các sao phi tinh được đề cao, các yếu tố may mắn vô hình được coi trọng...nói chung CTP thiên về hành động, các yếu tố về bản tính gốc ở mệnh ít quan trọng...chắc do va chạm ở một XH cạnh tranh cao nên con người cần thích ứng tồn tại và thành công chăng...lý thú nhưng cần kiểm chứng nhiều.
Đầu trang

Trả lời bài viết