Nghiệm lí bản thân, mệnh Phá quân Tý, Tử Phủ cư phúc tại dần bị triệt nên từ nhỏ đã xa quê đi học. Được cái từ đó tình cảm với cha mẹ và họ hàng tốt lên. Hồi bé hay cự cãi với gia đình lắm, dù ba mẹ vẫn thương mình. Còn lại đúng như anh nói, nếu làm gì mà thất bại cũng có gia đình họ hàng chống lưng phần nào. Đi lập nghiệp ở xa nhưng nhà cửa ba mẹ lo cho r. Thường đọc sách, tìm hiểu về tôn giáo và đạo nên thường cứ có duyên gặp ai thì giúp, tinh thần cũng khá thoải mái, thường nhìn được mặt tích cực của vấn đề.NCTien đã viết: 23:15, 29/02/20 Người nào mà cung Phúc có sao Thiên Đồng, Thiên Lương, Âm Dương sáng, Tử Vi, Thiên Phủ, Tham Lang, Thiên Tướng Miếu Vượng không bị phá là sung sướng (mà mệnh Phá Quân nhìn chung là sung sướng vì cung Phúc luôn có Thiên Phủ), Phá Quân Tý Ngọ còn có Phúc Tử Phủ.
Cung Phúc là chỉ mối quan hệ dòng họ và tinh thần mình có vui vẻ hạnh phúc, được thụ hưởng hay không. Phúc đẹp là có dòng họ hòa thuận, có người thân thương yêu quan tâm chăm sóc, dòng họ đoàn kết giúp đỡ, bản thân mình cũng lạc quan vui vẻ tự tin ít khi lo lắng u buồn, được vui chơi giải trí. Phúc kém là dòng họ ít người, bản thân cô độc thiếu tình thường ít được ai quan tâm, không hòa đồng với dòng họ do nhiều nguyên nhân, và ít khi vui vẻ mà luôn bi quan lo lắng u buồn tự ti.
Còn mấy sao như Vũ Khúc Liêm Trinh Phá Quân Thất Sát Cự Môn không ưa cung Phúc lắm.
Mà cung Phúc đẹp mà ăn chơi quậy phá quá thì cũng hết Phúc.
Mà trong bộ Sát Phá Tham thì Phá Quân là sướng nhất nếu cung Phúc Thiên Phủ không bị phá thì nhìn chung làm gì cũng tự tin an tâm mà thất bại thì còn có dòng họ người thân nương tựa. Nhì là Tham Lang nhưng kém hơn vì Phụ Mẫu Cự Môn nên bố mẹ có nhiều vấn đề rắc rối, mệnh Tham có Phúc Thiên Tướng Bào Thái Âm cũng có người thân anh chị em quan tâm lo lắng. Còn Thất Sát là khổ nhất cung Phúc luôn không bằng, cô độc ít người quan tâm giúp đỡ mà tự thân cố gắng đạt được là chính, chỉ có có Bào Thiên Lương là anh chị em lo lắng giúp đỡ nhiều, Thất Sát Thìn Tuất được cung Phúc Tử Vi ít khổ cực hơn. Mà bộ Sát Phá Tham bản chất bất mãn chống đối và ham hưởng lạc thú, nên thuận lợi quá thì nhiều khi lại ít cố gắng vương lên.
Nếu nói xấu thì chính tinh Phá Quân bị hành hưởng từ môi trường, phải gần nơi biến động và người giỏi để duy trì động lực cố gắng đều đặn. Còn không sẽ lười. Nô cự môn hãm không nhờ được ai. Thêm nữa thê vũ khúc gặp cô quả nên tính cô độc, làm gì cũng lủi thủi 1 mình, dù mặt mũi cũng không đến nỗi, học hành công việc không tệ nhưng chả có ai ở bên.
