Tử Vi và Định hướng nghề nghiệp

Xem, hỏi đáp, luận giải về tử vi
Nội qui chuyên mục
Đây là chuyên mục dành cho việc xem lá số tử vi. Các bài mang tính trao đổi học thuật xin vui lòng đăng trong mục Kiến thức tử vi.
Không được đính kèm lá số của trang web khác. Các bài không liên quan sẽ bị chuyển khỏi chuyên mục này.
Chia sẻ
luongxuanhuy
Chính thức
Chính thức
Bài viết: 83
Tham gia: 13:52, 28/07/10

TL: Tử Vi và Định hướng nghề nghiệp

Gửi bài gửi bởi luongxuanhuy »

Theo như tôi biết thì Thân cư cung nào thì cung đó sẽ trở thành lãnh vực sinh hoạt chính yếu trong cuộc đời của người ấy. Lá số của Thienphucungmenh có Thân cư Quan lộc và khi Thân cư Quan, nó nói lên xu hướng phấn đấu của bạn là nghề nghiệp, quan trường, hay danh chức…. đặt nặng yếu tố công việc, sự nghiệp làm mục tiêu chính trong đời ( của mình là Thân cư Mênh có Phủ, Vũ nên sẽ khác bạn ở điểm chính này chăng ). Và cái sự hy sinh, sự phấn đấu, sự cạnh tranh, sự tìm tòi, sự đam mê của người thân cư quan, tất cả vì công việc, vì sự nghiệp mà họ theo đuổi. Họ đặt nặng công việc, sự nghiệp lên trên tiền bạc, khi quyết định chọn cái “nghiệp” cho mình thì dù phải trả bất cứ giá nào họ cũng bằng lòng và chấp nhận dù nghề nghiệp đó, công việc đó không kiếm ra nhiều tiền bạc và dù họ có cơ hội tìm cho mình một công việc nhiều tiền hơn thì họ cũng không bao giờ vì Tiền mà thay đổi công việc đã được họ lựa chọn, yêu thích. Người thân cư Quan là con người của công việc của sự nghiệp luôn lấy sự nghiệp làm trọng, làm lẽ sống, hy sinh phấn đấu vì nó và vì “lẽ sống” vì “đam mê” họ có thể hy sinh cả đời vì cái “nghiệp” mà họ chọn dù gặp bất cứ hoàn cảnh nào! Họ có thể gạt bỏ mọi thứ nhưng Công việc và Sự nghiệp của họ thì không!!! Họ hy sinh phấn đấu không đòi hỏi miễn được theo đuổi công việc mình yêu thích…Khi một cung Quan có nhiều sao Tài hội tụ thì công việc của họ có liên quan nhiều đến tiền bạc hoặc kiếm ra nhiều tiền nhưng cũng nên hiểu rằng mối quan tâm chính hay mục đích chính của họ vẫn là công việc hay sự nghiệp chứ không phải là “Money”. Theo như 3181985 luận giải bạn thiên về ngành kỹ thuật hay vận tải có thể là do có bộ ( Mã, Hoả, Linh ) và bộ Binh, Hình, Tướng, Ấn => có võ chức nhưng chuyên về văn phòng.

thienphucungmenh
Chính thức
Chính thức
Bài viết: 77
Tham gia: 15:13, 20/10/09

TL: Tử Vi và Định hướng nghề nghiệp

Gửi bài gửi bởi thienphucungmenh »

@ Lương Xuân Huy: Nếu tính vị trí các sao ở các cung thì quả là giống 90% bạn ạ... Nhưng chắc luận thì cũng khác nhiều vì vòng hạn và Thân cư khác nhau.


@ Lương Xuân Huy & 3181985: TP đúng là làm việc liên quan đến giấy và... bút, không phải kỹ thuật đâu ạ. :P Mọi người nhìn kỹ xem Tam hợp Mệnh - Tài - Quan của TP có nhiều sao gì nhé... :D

luongxuanhuy
Chính thức
Chính thức
Bài viết: 83
Tham gia: 13:52, 28/07/10

TL: Tử Vi và Định hướng nghề nghiệp

Gửi bài gửi bởi luongxuanhuy »

Lá số của Thienphucungmenh có Tam hợp Mệnh - Tài - Quan có các sao giống mình mà. Luận kiểu gì nhỉ?

thienphucungmenh
Chính thức
Chính thức
Bài viết: 77
Tham gia: 15:13, 20/10/09

TL: Tử Vi và Định hướng nghề nghiệp

Gửi bài gửi bởi thienphucungmenh »

Thế hồi đi học, bạn LXH học giỏi Toán hơn hay Văn hơn? Hay là Toán cũng giỏi mà Văn cũng có năng khiếu? :) :D


Mà bạn LXH không nhận được PM của Thiên Phủ chăng? ;;)

thienphucungmenh
Chính thức
Chính thức
Bài viết: 77
Tham gia: 15:13, 20/10/09

TL: Tử Vi và Định hướng nghề nghiệp

Gửi bài gửi bởi thienphucungmenh »

TP nghĩ điểm quyết định là Thân của TP là Tử Vi Thiên Tướng, nó khiến cho TP phải "gánh" một trách nhiệm khác trong đời, cũng giống như bạn, được "giao" một trọng trách ko giống TP, dù vị trí các sao thì ôi chao là giống... ;;) :P

luongxuanhuy
Chính thức
Chính thức
Bài viết: 83
Tham gia: 13:52, 28/07/10

TL: Tử Vi và Định hướng nghề nghiệp

Gửi bài gửi bởi luongxuanhuy »

ừ, mình cũng đã đoán điểm khác nhau chính là do bạn có Thân cư Quan, còn mình là Thân cư Mệnh. Mình hồi đi học thì mình học 2 môn Văn Toán không giỏi lắm đâu, chỉ ở mức khá :) học Toán giỏi hơn học Văn. Mình vẫn chưa đoán được bạn làm trong lĩnh vực gì, vị trí gì mà lại không liên quan đến tiền bạc nhỉ?

3181985
Tam đẳng
Tam đẳng
Bài viết: 681
Tham gia: 21:19, 05/10/09

TL: Tử Vi và Định hướng nghề nghiệp

Gửi bài gửi bởi 3181985 »

Từ đầu mình đã có cảm giác anh thienphucungmenh không phải dân kinh tế roài. Phải nói là cái mệnh anh nó ... ăn đủ, em thấy có các thể loại hóa, ăn thêm hỏa linh, ăn cả xương khúc, khôi việt nhưng nhìn chung là toàn sao học hành và văn chương thui à. Chẳng qua anh nói đi nhiều nên em không dám bạo miệng nói tới viết lách, học hành, hơn nữa em lại liên tưởng ngay tới cái nghề của em là kĩ thuật (cũng đi nhiều mà), nhưng do thấy anh nhiều giấy bút quá nên phán anh liên quan tới giấy bút.
Thôi thì nay em mạnh dạn nói ra điều em đoán từ đầu nhé. Em nghĩ nghề của anh liên quan tới sách bút và cả ăn nói nữa, đôi khi phải nhậu nhẹt tí. Cộng thêm Tài bạch, Tật ách của anh có mấy con sao hay hay (thiên trù, riêu, hỉ... ấy, he he) nên đoán là anh có cái nhìn khá nhạy bén, biết ăn ngon biết nói hay ==> có vẻ nghề gì đó như nghề nhà báo chẳng hạn. Ngoài nhà báo ra còn nghề gì như vậy nữa nhỉ ? Em chưa nghĩ ra. Hay là nhà văn :P .
Anh cho em hỏi thêm mấy câu nhá. Anh có óc hài hước và trực giác khá tốt phải không ạ ?
Hê hê, đừng chê em nhá, em mới học tử vi chưa lâu mờ. Có gì mọi người chỉ dạy thêm cho em với. So với các anh tài trong topic này thì kiến thức của em thuộc diện em út í.

phanhoang
Ngũ đẳng
Ngũ đẳng
Bài viết: 1028
Tham gia: 23:11, 11/05/10
Đến từ: SG

TL: Tử Vi và Định hướng nghề nghiệp

Gửi bài gửi bởi phanhoang »

nam sau la em thi dh nhung h van chua xac dinh dc se thi vao nganh j`. ai gip em dc 0 a (sr vi em 0 go co dau dc) :D
em hoc khoi a, b.
Hình ảnh

juxedo1812
Mới gia nhập
Mới gia nhập
Bài viết: 25
Tham gia: 22:52, 05/07/10

TL: Tử Vi và Định hướng nghề nghiệp

Gửi bài gửi bởi juxedo1812 »

topic này thật hay,,,,, các bạn cho mình hỏi, mệnh Phá Quân cư Ngọ đắc địa có Kình Dương , thân cư Phúc đức có tử vi - thiên phủ sáng, tam hợp chiếu Tham lang- thất sát sáng ở cung tài và cung quan .. có thể làm kinh doanh được ko?

sao tới giờ học xong mà vẫn ko thể tìm được việc làm. đã từng kinh doanh nhưng thất bại, ko hiểu cái số mình có hợp với với kinh doanh hay fai làm công chức với đồng lương ít ỏi nữa,,, mong các bạn góp ý cho mình... lận đận quá ( cái số phải xa quê hương) mà giờ vẫn còn bám áo ba mẹ. thật là bùn lòng....:(

luongxuanhuy
Chính thức
Chính thức
Bài viết: 83
Tham gia: 13:52, 28/07/10

TL: Tử Vi và Định hướng nghề nghiệp

Gửi bài gửi bởi luongxuanhuy »

3181985 đoán có vẻ đúng đấy. Công việc của mình ngoài tiền ra, cũng liên quan đến toàn giấy bút, cả ăn nói và cả nhậu nhẹt nữa ( chắc có Thiên trù ) :). Nhưng vẫn rất khó đoán đúng ngành nghề của thienphucungmenh, vì liên quan đến những thứ này có nhiều nghề mà, nhưng dự đoán là báo chí hoặc nhà văn thì có vẻ có cơ sở hơn. Theo mình thì xác suất cao có thể là ngành báo chí hoặc ngành luật.

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Alexander Tiến, Amazon [Bot], bi122, Byte [Spider], Chiens, Claude [Bot], Coc Coc [Bot], Dangminhtien171, ductin1998, hacvt9a, hoinhau, IAS [Bot], IAS Crawler, IAS IE, IAS OR, kieudo199x@gmail.com, Lhs1996, louistran3868, matphuonghuong123, Meta ext [Bot], mihn992, ngngockhang02, nguyencongdiesel, OAI-Search [Bot], Perplexity [[Bot], thanhdang2610, thaychuamegai, trankien09, Trendiction [Bot], vietlong106, viquanle, yesterday2016, 十面埋伏481 khách.