Vấn nạn về hạn chết trong tử vi.
Đây là chuyên mục dành cho việc xem lá số tử vi. Các bài mang tính trao đổi học thuật xin vui lòng đăng trong mục Kiến thức tử vi.
Không được đính kèm lá số của trang web khác. Các bài không liên quan sẽ bị chuyển khỏi chuyên mục này.
- Tây Đô đạo sĩ
- Bát đẳng

- Bài viết: 7976
- Tham gia: 19:37, 19/10/10
- Đến từ: Tây Đô
TL: Vấn nạn về hạn chết trong tử vi.
Hai anh em sinh đôi có hai số phận khác nhau, mặc dù họ có cùng mệnh
Trong triều đại nhà Tống, có hai anh em sinh đôi tên là Cao Hiếu Tiêu, và Cao Hiếu Tích, cả hai giống nhau cả về hành vi, trí tuệ và sự thông minh. Năm 16 tuổi, họ cùng đỗ Tú tài. Cùng năm đó, họ lập gia đình, bố mẹ của họ bảo họ mặc quần áo và giày khác nhau để vợ của họ có thể nhận ra.
Một ngày họ gặp Đạo nhân Trần Hy Di, người sau khi nhìn tướng mạo của cả hai, và nói: “Cả hai người đều rất tuấn tú, sống mũi thẳng, môi có sắc hồng. Tai trắng mà có đường viền đỏ, khí thanh thần triệt, đều sẽ đậu vòng trong. Hơn nữa, cả hai đều có hào quang trong mắt, sẽ rất thành công trong kỳ thi!”.
Khi kỳ thi đến vào mùa thu, cả hai đến kinh đô để dự thi và ở với một người họ hàng thân thuộc. Hàng xóm là một quả phụ đẹp. Cao Hiếu Tiêu dốc lòng học tập, không động tư tình. Tuy nhiên, Cao Hiếu Tích đã không kiềm lòng, đã tán tỉnh và tư thông với người quả phụ. Sau đó bị người ta phát giác, nói cho dòng họ của người quả phụ. Người quả phụ sợ tội, đã trầm mình xuống sông tự sát.
Sau kỳ thi, cả hai đến thăm Đạo nhân một lần nữa. Khi Đạo nhân Trần Hy Di nhìn thấy họ, ông khá sốc và nói:“Đã có một sự thay đổi lớn trong tướng mạo. Một đã trở nên thậm chí tốt hơn và một trở nên rất xấu. Hiếu Tiêu có hào quang màu tía trên lông mày, và mắt thì sáng như sao. Cậu sẽ chắc chắn đỗ cao. Lông mày của Hiếu Tích cũng đã thay đổi. Mắt anh ta phù lên, chóp mũi đỏ và tối tăm. Thần sắc đã tiêu tan và biến mất. Sự thay đổi này phải là do đạo đức bị tuột dốc. Cậu sẽ không chỉ trượt kỳ thi, mà còn có dấu hiệu sẽ chết yểu”. Sau đó kết quả kỳ thi được công bố, quả thật Cao Hiếu Tích bị rớt, rồi chết trong thất vọng.
Sau đó, Cao Hiếu Tiêu làm một đại quan và có thanh danh hiển hách, con và cháu của ông cũng có tài năng, phẩm giá. Khi ông tổ chức lễ mừng thọ 70 tuổi, Đạo nhân Trần Hy Di cũng đến chúc mừng. Trong bàn tiệc ông nói,“Thật là khá dễ dàng để xem tướng cho một người bình thường, tuy nhiên sẽ không dễ biết kết quả được. Bởi vì vận mệnh được quyết định bởi thiên thượng, trong khi đó tướng mạo được quyết định bởi những việc mà người ấy làm. Nếu một người có thể thuận theo các nguyên lý của thiên thượng và sống hài hòa với xã hội, thì người đó sẽ chắc chắn thịnh vượng. Thiên thượng rất phân minh công bằng, vận mệnh có thể xuống dốc vì làm việc xấu, và người ta có thể chuộc lỗi bằng cách làm điều tốt. Sự thăng hoa trong tâm tính của một người có thể thể hiện qua gương mặt, và không điều gì có thể tránh khỏi con mắt của người khác. Đó là tại sao chúng ta nói rằng không có cánh cửa của vận may hay vận rủi, bởi vì nó đến và đi căn cứ theo đức hạnh của người ấy”.
- nam2610
- Lục đẳng

- Bài viết: 3070
- Tham gia: 17:59, 28/01/14
TL: Vấn nạn về hạn chết trong tử vi.
-
Baphải
- Nhị đẳng

- Bài viết: 355
- Tham gia: 16:15, 21/05/14
TL: Vấn nạn về hạn chết trong tử vi.
- nam2610
- Lục đẳng

- Bài viết: 3070
- Tham gia: 17:59, 28/01/14
TL: Vấn nạn về hạn chết trong tử vi.
- Tây Đô đạo sĩ
- Bát đẳng

- Bài viết: 7976
- Tham gia: 19:37, 19/10/10
- Đến từ: Tây Đô
TL: Vấn nạn về hạn chết trong tử vi.
Dù bão cấp 12, 13 nhưng những ngôi nhà mái bằng vẫn vô sự, thậm chí có người trong nhà mái bằng không biết là có mưa bão. Chỉ có các ngôi nhà tạm bợ bị gió thổi bay, những người trong ngôi nhà tạm ấy có thể bị thiệt hại nặng, thậm chí bị chết. Thế nhưng hỏi Nha Khí tượng cụ thể trong vùng ấy mấy người sẽ chết, mấy người sẽ sống thì câu hỏi ấy có phần....ngớ ngẩn.
Cũng như có thể báo chắc chắn ngày ấy sẽ mưa, nhưng hỏi: Ngày ấy tôi đi ngoài đường, không có nơi trú ẩn có bị ướt không? thì chỉ có thể nói: Nếu anh biết trước, có phòng bị, đem theo áo mưa sẽ không ướt. Nếu anh không có phương tiện biết được thông tin của Nha khí tượng, không có phòng bị sẽ bị ướt. Do đó đáp án rất khác nhau. Còn bảo Nha Khí tượng phải nói cụ thể rõ ràng tôi có bị ướt hay không, không nói nước đôi như trên, thì cũng....chịu.
Do đó xem số để biết ưu nhược điểm của mình, các vận hạn có thể xảy ra để có cách phòng bị đối phó, tăng tốt giảm xấu. Xem lá số không thể phán một cách chắc nịch được, việc các cao nhân né tránh xem hạn chết cũng chính vì lý do này. Nói chung xem hạn chết...chả đúng.
Lá số chỉ nêu khả năng, không khẳng định.
Thân mến
-
Baphải
- Nhị đẳng

- Bài viết: 355
- Tham gia: 16:15, 21/05/14
TL: Vấn nạn về hạn chết trong tử vi.
Bài này tôi thấy anh viết không sát với yêu cầu của chủ topic rồi !
Tôi đã hiểu ý anh, mong anh đừng phản biện nữa (tôi đã nêu ở cuối bài viết đầu tiên của tôi ở topic này). Nếu anh nói rằng ''xem hạn chết chả đúng'', thì tôi suy ra ''tất cả việc đoán hạn đều… chả đúng' !'' và anh nghĩ gì về bài viết ''Một thí dụ ứng nghiệm của Thái Dương, Hóa Kỵ đăng ở mục trao đổi học thuật ngày 09/11/2014?
Chúc vui!
- Whitebear1
- Lục đẳng

- Bài viết: 2959
- Tham gia: 06:28, 09/03/11
TL: Vấn nạn về hạn chết trong tử vi.
Nếu như anh thấy mẹ anh tới hạn chết, vào phòng cấp cứu, thì anh có cứu không? Hay lý sự, số chết rồi, chữa làm gì cho tốn thuốc, đằng nào cũng chết! Thầy xem ra rồi mà?
- Tây Đô đạo sĩ
- Bát đẳng

- Bài viết: 7976
- Tham gia: 19:37, 19/10/10
- Đến từ: Tây Đô
TL: Vấn nạn về hạn chết trong tử vi.
Tôi nói ý mà bạn chấp lời rồi.
Việc vận hạn ứng nghiệm có thể ứng, có thể không. Cũng hạn Thái dương Hóa kỵ có người bị như thế, có người chả sao. Tôi nêu một thí dụ ứng nghiệm chứ không nói "ai gặp vận như thế đều bị thế" bạn ạ.
Và ai dám khẳng định xem lá số bách phát bách trúng???
Nói chung chúng ta khó đi một đường. Chào bạn nhé.
- Whitebear1
- Lục đẳng

- Bài viết: 2959
- Tham gia: 06:28, 09/03/11
TL: Vấn nạn về hạn chết trong tử vi.
-
Baphải
- Nhị đẳng

- Bài viết: 355
- Tham gia: 16:15, 21/05/14
TL: Vấn nạn về hạn chết trong tử vi.
Đã đến lúc cấp cứu thì xem làm chi nữa! Chính vì nhiều người có quan điểm như vậy nên mới không lưu tâm đến việc này, khiến hậu sinh phải lần mò quá khó khăn. Mong anh có những kinh nghiệm giúp đỡ cho thế hệ trẻ. Cám ơn anh!Whitebear1 đã viết:Tôi cứ hỏi thế này, nếu như có thể xem hạn chết nhé.
Nếu như anh thấy mẹ anh tới hạn chết, vào phòng cấp cứu, thì anh có cứu không? Hay lý sự, số chết rồi, chữa làm gì cho tốn thuốc, đằng nào cũng chết! Thầy xem ra rồi mà?
Đang trực tuyến
Đang xem chuyên mục này: Abcxyzz, Ahrefs [Bot], Apple [Bot], Baidu [Spider], bigmike, Bing [Bot], Byte [Spider], chipchipchip, Claude [Bot], Cris007, Criteo [Bot], DiepThuHoa, Diệu Khởi, dokien90, ducanhle1112003, duchbk123, dunglanchin, Điều hành 8, Facebook [Bot], fx6789, Google Adsense [Bot], hacvt9a, Hehe123hehe, HIEU2004Z, hiro12051987, hoangzuka2004, huangfeng, Hung_05, huynh19, hysshu, IAS OR, If Taeyeon, lazlo, Linhbeo000, MaiAnh1412, Meta ext [Bot], midorii, Moon1985, My Paradise, Nhatlinh2210, ousenunwa193, Perplexity [[Bot], phuoclh, siunhan92dn, Snow Peak, vthang71, vuthanhhai126, whywouldiever, xxduong123xx và 263 khách.