Tôi vẫn đọc kinh ăn chay phóng sinh sám hối cho con đó bà. Giờ tôi mong con biết đọc chữ để tôi dạy nó đọc kinh Phật mới nhanh hết nghiệp dc. Tôi làm vì con nhưng cũng là đang rèn luyện bản thân tôi. Từ ngày ăn chay tôi khỏe mạnh ít bệnh, rất mong mọi người đều biết đến lợi lạc của việc ăn chay. Hoặc tâm tôi rối loạn, nóng nảy, tôi sẽ đi phóng sinh thì sẽ an lạc. Mong 2 mẹ con tôi sẽ tu thành chính quảTự tin chiến thắng đã viết: 09:30, 27/06/25 Nhớ khám bác sĩ đầy đủ song song cũng cầu trời khấn Phật cho bé. Thánh thần trời Phật luôn mở lòng giúp đỡ nhưng tự bản thân người chịu nghiệp phải một lòng hối lỗi không nổi tâm ác tham sân si và luôn hướng thiện yêu thương giúp đỡ mọi người thì bệnh tật ắt sẽ chóng khỏi.
Tâm thiện lành thì cơ thể ít bệnh tật chiêu tài lộc, an yên hạnh phúc
Cha mẹ bé cũng phải sống tốt để giúp đỡ bé nhiều hơn,cho bé sớm thoát khỏi nạn tai.
Xem cho tương lai
Nội qui chuyên mục
Đây là chuyên mục dành cho việc xem lá số tử vi. Các bài mang tính trao đổi học thuật xin vui lòng đăng trong mục Kiến thức tử vi.
Không được đính kèm lá số của trang web khác. Các bài không liên quan sẽ bị chuyển khỏi chuyên mục này.
Đây là chuyên mục dành cho việc xem lá số tử vi. Các bài mang tính trao đổi học thuật xin vui lòng đăng trong mục Kiến thức tử vi.
Không được đính kèm lá số của trang web khác. Các bài không liên quan sẽ bị chuyển khỏi chuyên mục này.
-
Mua Ngau
- Nhất đẳng

- Bài viết: 217
- Tham gia: 00:17, 29/07/16
TL: Xem cho tương lai
-
Mua Ngau
- Nhất đẳng

- Bài viết: 217
- Tham gia: 00:17, 29/07/16
-
Tự tin chiến thắng
- Lục đẳng

- Bài viết: 2858
- Tham gia: 18:15, 12/08/24
TL: Xem cho tương lai
Đừng bao giờ vào Chùa xin con. Nếu là Thánh Thần đầu thai thì người được họ chọn phải có lý lịch sạch sẽ ba đời.
Thôi đừng nghĩ nhiều.
Cứ cố gắng qua ngày.
Thôi đừng nghĩ nhiều.
Cứ cố gắng qua ngày.
-
hysshu
- Cửu đẳng

- Bài viết: 10215
- Tham gia: 23:43, 24/09/19
TL: Xem cho tương lai
Chia sẻ với em câu chuyện hay về nhà bác học vĩ đại Edison:Mua Ngau đã viết: 23:00, 22/06/25
Cháu này bị bệnh thần kinh, bị từ trong bụng mẹ rồi ạ, cháu cũng không học hành được gì và phải uống thuốc duy trì hàng ngày. Nhờ các bác xem giúp tương lai cháu thế nào, có đỡ cực hơn bây giờ không, hoặc có sống được lâu không ạ?
LỜI NÓI DỐI VĨ ĐẠI!
Edison, sinh ngày 11/2/1847, tại Milan, Ohio (Mỹ), vốn bị coi là đứa trẻ "đần độn, rối trí" (tâm thần). Vào khoảng năm 7 tuổi, một hôm cậu từ trường về nhà và nói với mẹ: "Mẹ, thầy giáo bảo con đưa cho mẹ cái này!".
Cẩn thận mở ra xem, bên trong kèm lá thư của giáo viên chủ nhiệm gửi phụ huynh em Edison, nước mắt bà Nancy Elliott giàn giụa. Cậu bé đứng ngẩn người kinh ngạc, cậu hỏi mẹ rằng thầy giáo đã viết gì trong đó?.
Ngập ngừng một lát, bà Nancy đọc to lá thư cho con trai mình: "Con trai của ông bà là một thiên tài! Nhưng ngôi trường này quá nhỏ, các giáo viên của chúng tôi không có đủ năng lực để dạy dỗ cậu bé. Bởi vậy, xin ông bà hãy tự kèm cặp con trai mình".
Kể từ đó, Edison được mẹ, cũng từng là giáo viên ở Canada kèm cặp, dạy dỗ mà không đến trường thêm lần nào nữa.
Nhiều năm sau đó, mẹ của Edison đã qua đời, còn con trai bà thì trở thành một trong những nhà phát minh vĩ đại nhất thế kỷ 20, người được mệnh danh là "Thầy phù thủy ở Menlo Park" nhờ những sáng chế thiên tài cống hiến cho nhân loại.
Một ngày, khi xem lại những kỷ vật của gia đình, Edison vô tình nhìn thấy một tờ giấy gập nhỏ được cất trong ngăn kéo bàn. Tò mò mở ra đọc, trước mắt cậu chính là lá thư của thầy giáo năm nào. Trong thư, có đoạn: "Con trai ông bà là đứa trẻ rối trí. Chúng tôi không thể chấp nhận cho trò ấy đến trường được nữa".
Edison đã khóc hàng giờ sau khi đọc lá thư năm nào. Thiên tài viết trong nhật ký rằng: "Thomas Alva Edison là một đứa trẻ rối trí, vậy mà, nhờ có một người mẹ tuyệt vời, cậu đã trở thành thiên tài của thế kỷ".
( nguồn: sưu tầm trên mạng)
Thomas Edison - nhà phát minh vĩ đại đem ánh sáng đến với nhân loại đã từng bị xã hội chế giễu là cậu bé thiểu năng trí tuệ.
Cậu bé thiểu năng trí tuệ trong mắt thầy giáo
Thomas Alva Edison sinh ngày 11/2/1847 tại Milan, Ohio (Mỹ), là con út trong gia đình có 7 anh chị em. Bố của ông, Samuel Edison, là chủ một quán rượu và buôn bán bất động sản. Mẹ ông, bà Nancy Edison, là một giáo viên. Năm 1854, gia đình ông chuyển tới Port Huron, Michigan do cha làm ăn thua lỗ.
Từ nhỏ Edison đã là một đứa trẻ ốm yếu. Vì tình trạng bệnh tật của cậu bé cộng thêm tài chính gia đình gặp khó khăn, 8 tuổi Edison mới bắt đầu đi học. Tuy nhiên ở lớp, Thomas Edison luôn bị giáo viên xem là "thiểu năng trí tuệ". Thậm chí, chính cha của cậu cũng cho rằng Edison có vấn đề về thần kinh và chậm phát triển, mãi tới 4 tuổi mới bắt đầu biết nói; bác sĩ gia đình thì e ngại rằng trí não của Edison bị tổn hại từ thuở lọt lòng.
Cụ thể, Thomas Edison gặp nhiều khó khăn trong học tập bởi mắc chứng khó đọc. Rất ít người biết về chứng bệnh này vào thời điểm đó. Phải đến đầu những năm 1900, tức hàng chục năm sau khi Edison rời trường, những nghiên cứu đầu tiên về chứng khó đọc mới được thực hiện.
Trong cuốn tiểu sử Thomas Alva Edison: Nhà phát minh vĩ đại người Mỹ, tác giả Louise Betts có nhắc tới lý do Edison gặp vấn đề với phong cách giảng dạy ở trường.
Reverend G. Engle, thầy giáo của Edison đã cùng vợ mình dạy bọn trẻ nhớ bài bằng cách đọc to lên. Khi một đứa trẻ quên mất câu trả lời, hoặc không học thuộc đủ tốt, thầy Reverend đánh nó bằng roi da. Vợ ông cũng tán thành cách giáo dục này với suy nghĩ đòn roi sẽ giúp hình thành thói quen học tập cho bọn trẻ. Đòn roi của bà thậm chí còn nặng hơn cả chồng.
Edison không thể thích nghi được với phương pháp giảng dạy thô lỗ và thiếu tính linh hoạt. Cậu bé không thể học trong nỗi sợ hãi. Cậu cũng không thể ngồi yên và ghi nhớ.
Vào một ngày đẹp trời, khi cậu bé Thomas chạy từ trường về nhà và nói với mẹ: "Mẹ, thầy giáo bảo con đưa cho mẹ cái này".
Bà Nancy Elliott cẩn thận mở ra đọc, bên trong là lá thư của giáo viên chủ nhiệm gửi phụ huynh em Thomas. Bỗng nước mắt bà giàn giụa khiến cậu bé Thomas đứng ngẩn người ra vì kinh ngạc, cậu hỏi mẹ rằng thầy giáo đã viết gì trong đó? Ngập ngừng một lát, bà Nancy đọc to lá thư cho con trai mình:
"Con trai của ông bà là một thiên tài! Nhưng ngôi trường này quá nhỏ, các giáo viên của chúng tôi cũng không có đủ năng lực để dạy dỗ cậu bé. Bởi vậy, xin ông bà hãy tự kèm cặp con trai mình".
Sau đó, bà quyết định tự giáo dục cho con trai tại nhà. Được mẹ dạy dỗ, Edison nhanh chóng học đọc, viết và tính toán cơ bản. Việc học ở nhà và được học những thứ mình thích mà không phải tuân theo một giáo trình nào đã giúp Thomas phát triển khả năng tự học hỏi, điều đã giúp ích ông rất nhiều trong quãng thời gian về sau.
Qua bố mẹ của mình, việc đọc sách trở thành niềm đam mê của ông, đặc biết là các tạp chí về khoa học hiện đại cũng như tiểu thuyết. Điều này sau đó cũng đã ảnh hưởng tới cách ông nghiên cứu về những phát minh của mình khi Edison có thể ngồi nhiều ngày trong thư viện chỉ để tìm ra cách giải quyết vấn đề.
Nhiều năm sau đó, mẹ của Thomas đã qua đời, còn con trai bà thì trở thành một trong những nhà phát minh vĩ đại nhất thế kỷ 20, người được mệnh danh là "Thầy phù thủy ở Menlo Park" nhờ những sáng chế thiên tài cống hiến cho nhân loại. Một ngày khi Thomas xem lại những kỷ vật của gia đình, cậu vô tình nhìn thấy một tờ giấy gấp nhỏ được cất trong ngăn kéo bàn. Thomas tò mò đã mở ra đọc, trước mắt cậu chính là lá thư của thầy giáo năm nào. Trên đó viết:
"Con trai ông bà là đứa trẻ rối trí (tâm thần). Chúng tôi không thể chấp nhận cho trò ấy đến trường được nữa".
Thomas đã khóc hàng giờ sau khi đọc lá thư ấy. Về sau, cậu viết trong nhật ký rằng: "Thomas Alva Edison là một đứa trẻ rối trí, mà nhờ có một người mẹ anh hùng, cậu đã trở thành thiên tài của thế kỷ".
( nguồn: kenh14.vn tung-bi-khinh-miet-la-dua-tre-thieu-nang-nguoi-dan-ong-nay-da-vuot-qua-dinh-kien-tro-thanh-nha-phat-minh-dai-tai)
Đang trực tuyến
Đang xem chuyên mục này: Alex249Tuongminh6111, BTT, Bí Ẩn KKN, Bạch Vân Cư Sĩ, Claude [Bot], Coc Coc [Bot], Criteo [Bot], ĐỗVạnThông, EinEMC2, hacvt9a, Iamwater, IAS Crawler, IAS IE, IAS OR, jinx111.com, lethemanh666, maison99, nguyenhuong140411, Ngô ngọc hảo, OAI-Search [Bot], Perplexity [[Bot], Rommel, Sachiiudau, Semrush [Bot], Trendiction [Bot], Tt191002, wildhalleycomet và 1053 khách.
