Dị nhân thề đuổi mưa suốt 7 ngày Đại Lễ là ai?
TL: Dị nhân thề đuổi mưa suốt 7 ngày Đại Lễ là ai?
Xem ra chú melyso thua bác Sứ rồi. Thông tin mới nhất về dự báo thời tiết ở HN đây này
-
- Nhất đẳng
- Bài viết: 237
- Tham gia: 14:29, 08/06/10
TL: Dị nhân thề đuổi mưa suốt 7 ngày Đại Lễ là ai?
Đổng Lâm gửi trang Web này cho melyso hơi muộn, có lẽ bác Sứ nhanh hơn lên ra tiên đoán nhanh hơn. Thành thật chia buồn với melyso.Đổng Lâm đã viết:Xem ra chú melyso thua bác Sứ rồi. Thông tin mới nhất về dự báo thời tiết ở HN đây này
TL: Dị nhân thề đuổi mưa suốt 7 ngày Đại Lễ là ai?
Các bác cứ yên tâm
Nếu từ ngày 3-10/10 trời không mưa, nắng, se lạnh thì bác Sứ mới thắng.
Nếu từ ngày 3-10/10 có ít nhất 1 trận mưa thì em thắng. Em đăng ở mục thiên văn ấy, cách đây lâu rồi
Nếu từ ngày 3-10/10 trời không mưa, nắng, se lạnh thì bác Sứ mới thắng.
Nếu từ ngày 3-10/10 có ít nhất 1 trận mưa thì em thắng. Em đăng ở mục thiên văn ấy, cách đây lâu rồi
TL: Dị nhân thề đuổi mưa suốt 7 ngày Đại Lễ là ai?
Nội dung trích dẫn(Thiên Sứ @ Sep 28 2010, 05:29 AM)
THỜI TIẾT HANOI
TỪ NGÀY 28 . 9 ĐẾN HẾT 10. 10 2010
Thiên Sứ thực hiện
Kính thưa quí vị quan tâm.
Căn cứ vào dự báo sẽ không có bão lớn đánh vào biển Đông của Việt Nam trong vòng 20 ngày tính từ 1.8 đến hết 20. 8 Canh Dần Việt lịch. Mặc dù trong thời gian này bão lớn vẫn hoành hành nhiều nơi trên thế giới và ngay cả những vùng địa lý cận Việt Nam.
Căn cứ vào hiệu quả những xác định có tính tiên tri cho thời tiết Hanoi từng ngày, hoặc nhiều ngày được thông tin trong topic này.
Xem xét những dự báo về thời tiết của các Trung tâm khí tượng thủy văn mà chúng tôi sưu tầm được.
Xem xét những dự báo của các nhà nghiên cứu Lý học Đông phương đã chia sẻ với chúng tôi và ý kiến của các nhà khoa học.
Chúng tôi xác định thời tiết tại khu vực Hanoi – lấy Hồ Hoàn Kiếm làm tâm với bán kính 75km - là khu vực được quan tâm đặc biệt của nhóm nghiên cứu thuộc Trung Tâm nghiên cứu Lý học Đông phương – như sau:
Ngày 28. 9.
Sẽ có mưa lớn vào buổi sáng sớm hoặc chiều tối trên diện rộng. Nhưng không gây lụt lội, hoặc chỉ gây lụt cục bộ và nước rút nhanh.
Sau những cơn mưa trong thời gian nói trên , trời Hanoi có nắng đẹp. Trời buổi tối Hanoi sau cơn mưa quang đãng.
Đây chính là cơn mưa rửa đưởng mà chúng tôi đã xác định trong các bài viết trên của topic này.
Ngày 29. 9.
Trời nhiều mây. Vào buổi sáng có mưa nhỏ đến mưa vừa. Trưa trời nắng đẹp, khí hậu mát. Buổi tổi có mưa nhỏ rải rác vài nơi. Khu vực Hanoi cũ trời nhiều mây, nhưng không gian trong lành.
Ngày 30. 9.
Trời sáng đẹp, mát mẻ. Buổi sáng có mưa nhỏ rải rác vài nơi ngoài khu vực nội thành cũ và ngoài phương từ sân bay Nội Bài đến Trung Tâm Hanoi. Bầu trời trong, mây đẹp. Có thể mặc áo khoác trong xe hơi hoặc phòng lạnh không bị khó chịu.
Ngày 1. 10.
Trời âm u. Nhiều mây. Khả năng có mưa vừa đến mưa to.
Ngày này có hiệu ứng "Cận biến hóa". Chúng tôi sẽ xem xét khả năng tương tác trong ngày này. Sẽ thông báo cụ thể trước ít nhất 12 tiếng.
Tham khảo KTTVTW
Ngày 2. 10.
Trời nắng đep, khí hậu rất mát mẻ, gần như se lạnh
Tham khảo KTTVTW
Ngày 3. 10.
Trời nhiều mây, nhưng có nắng, khí hậu rất mát mẻ, gần như se lạnh.
Tham khảo KTTVTW
(hiệu ứng "Cận biến hóa").
Ngày 4. 10.
Trời nắng đep, khí hậu rất mát mẻ, gần như se lạnh.
Ngày 5. 10.
Trời nắng đep, khí hậu rất mát mẻ, gần như se lạnh.
Ngày 6. 10.
Trời nắng đep, khí hậu rất mát mẻ, gần như se lạnh.
Ngày 7. 10.
Trời nắng đep, khí hậu rất mát mẻ, gần như se lạnh.
Khả năng xảy ra hiệu ứng quang học kỳ ảo trên bầu trời vào ban đêm.
(hiệu ứng "Cận biến hóa").
Ngày 8. 10.
Trời nắng đep, khí hậu rất mát mẻ, gần như se lạnh.
Ngày 9. 10.
Trời nắng đep, khí hậu rất mát mẻ, gần như se lạnh.
Khả năng xảy ra hiệu ứng quang học kỳ ảo trên bầu trời vào ban sáng, hoặc chiều(*).
Ngày 10. 10.
Trời nắng đep, khí hậu rất mát mẻ, gần như se lạnh.
Khả năng xảy ra hiệu ứng quang học kỳ ảo trên bầu trời vào ban trưa(*).
-*-
Kính thưa quí vị quan tâm.
Trên đây là sự xác định về thời tiết trong khu vực Hanoi mà chúng tôi quan tâm với bán kính 75km với tâm là Hồ Hoàn Kiếm Hanoi. Trong hoàn cảnh cho phép, những chi tiết và cụ thể về thời tiết từng ngày sẽ được chúng tôi thông báo trước ít nhất 12 giờ.
Đối với chúng tôi, không có khái niệm "Tâm linh" và sự huyền bí, chỉ có những điều chưa biết cần khám phá. Chúng tôi có thể có sự giải thích nếu mọi việc nghiệm đúng như dự báo và được sự quan tâm thân thiện của dư luận.
Cảm ơn sự quan tâm của quí vị.
-------------------------------------------------
* Chú thích: Hiệu ứng có khả năng xảy ra một trong ba ngày này.
Thắng zì mà thắng??? xem mà không nhìn cho kỷ vào, trời HN hôm qua mưa lúc 4:30 sáng, cụ "Dị Nhân" đưa bài lên lúc 5:29 sáng là được coi là dự báo à, trang đó nhập nhằng về giờ, lúc ở ngoài không on nick vào thì giờ nó khác, lúc on nick vào thì giờ nó khác, những điều đó cũng giống như những lời tuyên bố "đuổi mưa" rồi đổi sang "Dự Báo" rùi giờ thì là "đuổi mưa" vậy đó. câu này nữa "Chú đã phân tích rất kỹ trong các bài trên. Trong một cách tổng quan dự báo không mưa bẩy ngày vẫn có sai số - tức là có mưa. Nay nếu không có sai số tức là có tác động. Chẳng bao giờ bẩy ngày nắng đẹp khí trời mát mẻ liên tục ở một khu vực được xác định trước như vậy cả." của vị "Dị Nhân" trên mình hiểu là "Dị Nhân" đó đã đem mưa về rữa đường, nói thế mà nói được à? "Dị Nhân" có nói là "không lụt hoặc chỉ lụt cục bộ" vậy hình trong báo mữa ngập lụt chìm cả chiếc xe buyt là "Lụt" hay là "Lụt cục bộ"??? tui phải hiểu thế nào đây??? "dị nhân" dự báo đúng hay sai???
Theo tui, nếu là một "danh sư" thì việc gì nên rõ ràng việc đó, lấy "Đức" trị nhân, đừng có lúc thế này, lúc thế khác, núp núp rồi né né, thấy việc ra được thì nhào ra nói là của mình đó là kẻ "Cơ Hội" chứ không phải "danh sư" hay "Dị Nhân". Tui và diễn đàn đó viết một bài nhỏ có mấy câu đề nghị "Dị Nhân" khẳng định mình làm gì "Đuổi Mưa" hay "Dự Đoán" thì bị xoá bài, khoá nich, bó tay luôn. thế đó, người khẳng định 5000 năm văn hiến, rồi khẳng định các thuyết cổ nhân truyền lại là sai ... lại không dám khẳng định những gì mình làm hôm nay, mà lại đi khẳng định cái mà người khác khó lòng kiểm chứng.
Tui còn nhớ "dị nhân" có nói là khẳng định 7 ngày không mưa, vì hà đồ là 7 còn lạc thư là 9??? như vậy nếu có đến 9 ngày không mưa thì dùng "Hà Đồ" hay dùng "Lạc Thư"??? còn nếu 6 hoặc 8 ngày không mưa thì sao? Vụ cá ở bãy biển Cửa Lò chết cụ bảo là thuỷ khí suy gì đó, ai ngờ xảy ra động đất ở Thanh Hoá sao thấy im ru luôn thế???
Riêng tui thì tui không tin "Dị Nhân" có thể đuổi mưa và đây chỉ là chiêu PR của họ (tính luôn cả tờ báo VTC New) và hiện nay bản thân tui đã tẩy chay VTC New vì can tôi đưa tin không sàn lọc, cố ý PR cho người khác mị dân. Còn bạn thì sao??? Quy luật của tự nhiên đều có căn duyên, không phải vô lý mà ở Huế cứ 100 năm là có một đợt lụt Đại Hồng Thuỷ phải không???
vài dòng suy ngẩm, vạn sự có thể tin nhưng không nên tin một cách mù quáng vì đó chính là "Mê Tín".
-
- Nhất đẳng
- Bài viết: 237
- Tham gia: 14:29, 08/06/10
TL: Dị nhân thề đuổi mưa suốt 7 ngày Đại Lễ là ai?
Vụ cá chết trắng ở Cửa Lò, tôi cũng đã liên tưởng đến thiên tai tiếp theo sẽ xảy đến với vùng đó cụ thể là động đất giống như vụ cá voi tại Niu - j -lân. Sau đó là xảy ra động đất tại Quan Hoá -Thanh Hoá vậy mà TS lại nói lung tung nào mộc đới hoả....v..v.. Nhảm nhí. Còn cái dự báo mưa với chả lụt kia tôi cũng thấy TS post bài sau khi mưa xong, chắc có thằng học trò lởm nào ngoại HN thông tin cho thầy nhưng không biết sẽ mưa bao lâu, to hay bé nên phải đợi một lúc sau cho rõ mới gọi thầy. Tôi cá cái bảng dự báo thời tiết kia là sự tổng hợp của các trung tâm dự báo trên toàn thế giới mà thành, sau đó Lý học tổng hợp lại và thành của mình, chắc gì đã đúng, nếu có đúng thì cũng đâu có phải là TS dự báo, mà công lao đích thực là của các nhà khoa học làm khí tượng thuỷ văn, hàng trăm năm nay vẫn vậy ta phải biết ơn họ nhiều hơn là mấy cái trò quấy rối lòng người không có cơ sở của cái ông này. Đọc nhiều sách thần bí quá mà trình độ mới lớp 10 nên khả năng tư duy không theo kịp dẫn đến chưa đến mức Tâm thần phân liệt hay bị điên như mấy bác sỹ tâm thần đã trả lời mà mới chỉ ở mức Tẩu hoả nhập ma vẫn có khả năng giao tiếp với xã hội ở mức ta là số một. Chỉ thấy buồn vì mọi thành quả về dự báo của các nhà khí tượng bỏ bao công sức để TS lợi dụng, nó giống như câu nói " Bao nhiêu nhà khoa học tài giỏi dùng hết tâm huyết chất xám để cho một thằng đần độn có thể bấm một cái nút".
TL: Dị nhân thề đuổi mưa suốt 7 ngày Đại Lễ là ai?
Đọc lại cái đoạn "giao lưu trực tuyến" với ông Nguyễn Vũ Tuấn Anh, thấy có đoạn này hay, chép lại :
"..........Độc giả Ngô Đăng Thục, nam, 56 tuổi: Thưa ông Nguyễn Vũ Tuấn Anh, Tôi xin tự giới thiệu, tôi là một nhà khoa học về y học, chuyên ngành Thần kinh học. Mấy ngày vừa qua, trên diễn đàn Internet, tôi thấy ông tuyên bố về khả năng "đuổi được mưa, ngăn được bão". Nói thật với ông và cũng xin lỗi ông trước là lúc đầu tôi cho là chuyện "vớ vẩn".Bởi vì trong y học thỉnh thoảng cũng xuất hiện một số "Đề tài" của một số tác giả, họ tự nhận là khoa học, làm mất rất nhiều thời gian tiền bạc của xã hội,không đem lại lợi ích gì mà thậm chí còn có hại cho sức khỏe người khác. Rồi cuối cùng đó là sản phẩm suy nghĩ hoang tưởng của người bệnh tâm thần. Tôi hy vọng ông không thuộc vào những tác giả của các đề tài như trên tôi vừa nêu. Tất nhiên ông sẽ có những lý luận để bảo vệ cho tuyên bố của ông. Nhưng như ông biết đã gọi là khoa học thì phải có kiểm chứng. Vậy tôi muốn hỏi ông một câu hỏi đơn giản là: Đã có lần nào, khi ông hoặc vợ con ông chuẩn bị đi đâu mà trời lại đổ mưa, ông đã dùng khả năng của ông để làm cho trời không mưa nữa được chưa? Vợ con ông (tôi chưa nói tới các nhà khoa học) có công nhận ông làm được như vậy không? Cám ơn VietNamnet đã tạo điều kiện cho tôi nêu câu hỏi cho ông Nguyễn Vũ Anh Tuấn.
Có 1 lần tôi và bà xã đi sang MỸ, tôi có nói trong 21 ngày tôi sang Mỹ, toàn bộ thời tiết sẽ hoàn toàn yên bình, nắng đẹp, tất cả những biến động sẽ không sảy ra trong 21 ngày đó, và tôi đã đúng. Câu chuyện này tôi đã chia sẻ ngay trên blog của mình. Tôi cũng không dám nói đây là khả năng của tôi, có thể đó chỉ là lời tiên chi của tôi, Mặc dù vậy không phải lúc nào cũng có thể làm được, nó còn dựa vào từng trạng thái tinh thần........."
Công nhận bác Thục hỏi hay, quên, "chửi" hay mới đúng! và cũng công nhận ông Sứ mặt dày thật, người ta chửi thẳng vào mặt là đồ tâm thần như thế, mà vẫn cố tình phô trương được. Khốn nạn nhất trên đời là Ngu mà không biết mình ngu. Bị người ta chửi cho mà vẫn nhe răng ra cười...
Mà sao ban đầu bào là "ngăn mưa, đuổi bão", sao giờ lại thành ra cái chuyện đi dự báo thời tiết thế này. Thế ra là nói phét àh?
chán chả muốn nói nữa.
"..........Độc giả Ngô Đăng Thục, nam, 56 tuổi: Thưa ông Nguyễn Vũ Tuấn Anh, Tôi xin tự giới thiệu, tôi là một nhà khoa học về y học, chuyên ngành Thần kinh học. Mấy ngày vừa qua, trên diễn đàn Internet, tôi thấy ông tuyên bố về khả năng "đuổi được mưa, ngăn được bão". Nói thật với ông và cũng xin lỗi ông trước là lúc đầu tôi cho là chuyện "vớ vẩn".Bởi vì trong y học thỉnh thoảng cũng xuất hiện một số "Đề tài" của một số tác giả, họ tự nhận là khoa học, làm mất rất nhiều thời gian tiền bạc của xã hội,không đem lại lợi ích gì mà thậm chí còn có hại cho sức khỏe người khác. Rồi cuối cùng đó là sản phẩm suy nghĩ hoang tưởng của người bệnh tâm thần. Tôi hy vọng ông không thuộc vào những tác giả của các đề tài như trên tôi vừa nêu. Tất nhiên ông sẽ có những lý luận để bảo vệ cho tuyên bố của ông. Nhưng như ông biết đã gọi là khoa học thì phải có kiểm chứng. Vậy tôi muốn hỏi ông một câu hỏi đơn giản là: Đã có lần nào, khi ông hoặc vợ con ông chuẩn bị đi đâu mà trời lại đổ mưa, ông đã dùng khả năng của ông để làm cho trời không mưa nữa được chưa? Vợ con ông (tôi chưa nói tới các nhà khoa học) có công nhận ông làm được như vậy không? Cám ơn VietNamnet đã tạo điều kiện cho tôi nêu câu hỏi cho ông Nguyễn Vũ Anh Tuấn.
Có 1 lần tôi và bà xã đi sang MỸ, tôi có nói trong 21 ngày tôi sang Mỹ, toàn bộ thời tiết sẽ hoàn toàn yên bình, nắng đẹp, tất cả những biến động sẽ không sảy ra trong 21 ngày đó, và tôi đã đúng. Câu chuyện này tôi đã chia sẻ ngay trên blog của mình. Tôi cũng không dám nói đây là khả năng của tôi, có thể đó chỉ là lời tiên chi của tôi, Mặc dù vậy không phải lúc nào cũng có thể làm được, nó còn dựa vào từng trạng thái tinh thần........."
Công nhận bác Thục hỏi hay, quên, "chửi" hay mới đúng! và cũng công nhận ông Sứ mặt dày thật, người ta chửi thẳng vào mặt là đồ tâm thần như thế, mà vẫn cố tình phô trương được. Khốn nạn nhất trên đời là Ngu mà không biết mình ngu. Bị người ta chửi cho mà vẫn nhe răng ra cười...
Mà sao ban đầu bào là "ngăn mưa, đuổi bão", sao giờ lại thành ra cái chuyện đi dự báo thời tiết thế này. Thế ra là nói phét àh?
chán chả muốn nói nữa.
TL: Dị nhân thề đuổi mưa suốt 7 ngày Đại Lễ là ai?
Cụ đang ở ngoài Hà Nội mà, cần gì có học trò thông báo, tự mình quan sát đấy chứ.Thiên Mã Cô Hành đã viết:Vụ cá chết trắng ở Cửa Lò, tôi cũng đã liên tưởng đến thiên tai tiếp theo sẽ xảy đến với vùng đó cụ thể là động đất giống như vụ cá voi tại Niu - j -lân. Sau đó là xảy ra động đất tại Quan Hoá -Thanh Hoá vậy mà TS lại nói lung tung nào mộc đới hoả....v..v.. Nhảm nhí. Còn cái dự báo mưa với chả lụt kia tôi cũng thấy TS post bài sau khi mưa xong, chắc có thằng học trò lởm nào ngoại HN thông tin cho thầy nhưng không biết sẽ mưa bao lâu, to hay bé nên phải đợi một lúc sau cho rõ mới gọi thầy. Tôi cá cái bảng dự báo thời tiết kia là sự tổng hợp của các trung tâm dự báo trên toàn thế giới mà thành, sau đó Lý học tổng hợp lại và thành của mình, chắc gì đã đúng, nếu có đúng thì cũng đâu có phải là TS dự báo, mà công lao đích thực là của các nhà khoa học làm khí tượng thuỷ văn, hàng trăm năm nay vẫn vậy ta phải biết ơn họ nhiều hơn là mấy cái trò quấy rối lòng người không có cơ sở của cái ông này. Đọc nhiều sách thần bí quá mà trình độ mới lớp 10 nên khả năng tư duy không theo kịp dẫn đến chưa đến mức Tâm thần phân liệt hay bị điên như mấy bác sỹ tâm thần đã trả lời mà mới chỉ ở mức Tẩu hoả nhập ma vẫn có khả năng giao tiếp với xã hội ở mức ta là số một. Chỉ thấy buồn vì mọi thành quả về dự báo của các nhà khí tượng bỏ bao công sức để TS lợi dụng, nó giống như câu nói " Bao nhiêu nhà khoa học tài giỏi dùng hết tâm huyết chất xám để cho một thằng đần độn có thể bấm một cái nút".
Vietnamnet đã viết:
“Dị nhân” sẽ bí mật luyện công, ngăn mưa
Trao đổi với PV vào ngày (22/9), ông Nguyễn Vũ Tuấn Anh và "đệ tử" khẳng định sẽ bắt đầu việc "luyện công" để ngăn mây đuổi mưa trong dịp Đại lễ 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội từ ngày 1/10, tại một địa điểm bí mật.
Thực hiện bí mật17h hôm qua (22/9), ông Nguyễn Vũ Tuấn Anh đã có mặt tại sân bay quốc tế Nội Bài (Hà Nội).Trao đổi với PV qua điện thoại, ông Nguyễn Vũ Tuấn Anh cho biết đã quyết định thu xếp công việc ở TP Hồ Chí Minh để ra Hà Nội sớm để có thêm thời gian để chuẩn bị cho công việc hết sức trọng đại của mình.Khi chúng tôi hỏi về một ý kiến gần đây cho rằng, theo kinh nghiệm thì thời gian diễn ra Đại lễ sẽ ít có khả năng xẩy ra mưa, ông Nguyễn Vũ Tuấn Anh khẳng định bằng cách hỏi lại: "Nếu không tin tôi thì liệu ai có thể dám đưa ra dự đoán ngược lại, nghĩa là trong thời gian diễn ra Đại lễ sẽ có mưa không? Dù rằng đây là điều không ai muốn".
Rồi ông Tuấn Anh tự chứng minh: "Chị vào diễn đàn Lý học Đông Phương, mục Lạc Việt độn toán, tôi dự đoán từ trước rồi về thời tiết hôm nay (22/9) ở Hà Nội. Cụ thể, tôi dự đoán sáng sẽ mưa to, chiều sẽ hết. Thực tế đã diễn ra đúng như vậy".Theo kế hoạch, ông Nguyễn Vũ Tuấn Anh sẽ cùng thực hiện việc đuổi mưa cùng một số "đệ tử". Ông và "đệ tử" sẽ thực hiện tại một địa điểm nào đó tại Hà Nội.
Một số "đệ tử" khác tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh sẽ cùng thực hiện theo sự điều khiển từ xa của ông.
Ông Nguyễn Vũ Tuấn Anh khẳng định: Địa điểm để thực hiện đuổi mưa phải tuyệt đối được giữ bí mật. Vì phải bí mật để đảm bảo công việc được tiến hành hoàn toàn yên tĩnh mới đạt hiệu quả. Các "đệ tử" được chọn phải tập trung cao độ và thực hiện theo sự hướng dẫn của "sư phụ".
-
- Nhất đẳng
- Bài viết: 237
- Tham gia: 14:29, 08/06/10
TL: Dị nhân thề đuổi mưa suốt 7 ngày Đại Lễ là ai?
Sẽ có mưa trong dịp Đại lễ 1000 năm 29/09/2010 07:14
Tại buổi trao đổi thông tin về công tác dự báo thời tiết dịp Đại lễ 1.000 năm Thăng Long-Hà Nội chiều 28/9, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho biết sẽ có mưa trong những ngày này.
Tin liên quan
» Mưa dữ dội sáng sớm 28/9: Người Hà Nội nơm nớp lo
» Đại lễ: "Nếu mưa to… đành chịu!"
» Hà Nội "lụt" sau trận mưa cuối chiều
» HÀ NỘI TRONG MƯA
Theo đó, ngày 30/9 và 1/10, đêm và sáng sớm có mưa rào, ngày trời nắng. Từ ngày 2-4/10, có lúc có mưa rào và dông, lượng mưa từ 10-25mm, nhiệt độ từ 23-29 độ C.
Từ ngày 5-8/10, dải hội tụ nhiệt đới có xu thế dịch chuyển dần lên phía Bắc. Trên dải hội tụ nhiệt đới này có khả năng có những vùng áp thấp mạnh và phát triển thành áp thấp nhiệt đới.
Nếu những nhiễu động này ảnh hưởng đến Việt Nam từ Bắc Trung bộ trở ra thì Hà Nội sẽ có mưa. Ngược lại, những nhiễu động nhiệt đới này mạnh lên và đi lên phía Bắc hoặc Đông Bắc thì Hà Nội thời tiết sẽ tốt (phổ biến không mưa).
Thời tiết từ ngày 8-10/10 đang được tiếp tục theo dõi và cập nhật.
Ông Bùi Minh Tăng, Giám đốc Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho hay, yêu cầu của Đại lễ phải dự báo chính xác cho từng khu vực tại nội thành Hà Nội, đặc biệt là điểm khu vực Quảng trường Ba Đình và Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình. Trong khi đó, hiện đang là thời điểm chuyển mùa nên thời tiết diễn biến khá bất thường nên việc dự báo chuẩn xác là rất khó khăn.
Với những nỗ lực của ngành khí tượng, ông Tăng nói sẽ huy động tất cả các cán bộ thực hiện công việc chuyên môn như những ngày có bão, cắt cử cán bộ trực 24/24 giờ để thu thập dữ liệu, phân tích và ra bản tin.
Trước đó, đơn vị này đã lắp đặt và đưa vào tác nghiệp 15 trạm đo mưa tự động trên địa bàn các quận nội thành Hà Nội, vốn lâu nay chỉ có một trạm đo mưa tại Trạm khí tượng Láng và một trạm tại Hà Đông.
Tổng chi phí cho việc lắp đặt trạm đo mưa tự động và các máy đo của trạm lưu không trực tuyến là trên 6 tỷ đồng.
Vẫn theo ông Tăng, từ ngày 29/9, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương sẽ phát 4 bản tin hạn ngắn, 2 bản tin hạn vừa. Đặc biệt, đơn vị này sẽ sản xuất bản tin cực ngắn trong trường hợp có thời tiết xấu trước 30 phút đến 1 tiếng để báo cho Ban tổ chức Đại lễ.
Tại buổi trao đổi thông tin về công tác dự báo thời tiết dịp Đại lễ 1.000 năm Thăng Long-Hà Nội chiều 28/9, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho biết sẽ có mưa trong những ngày này.
Tin liên quan
» Mưa dữ dội sáng sớm 28/9: Người Hà Nội nơm nớp lo
» Đại lễ: "Nếu mưa to… đành chịu!"
» Hà Nội "lụt" sau trận mưa cuối chiều
» HÀ NỘI TRONG MƯA
Theo đó, ngày 30/9 và 1/10, đêm và sáng sớm có mưa rào, ngày trời nắng. Từ ngày 2-4/10, có lúc có mưa rào và dông, lượng mưa từ 10-25mm, nhiệt độ từ 23-29 độ C.
Từ ngày 5-8/10, dải hội tụ nhiệt đới có xu thế dịch chuyển dần lên phía Bắc. Trên dải hội tụ nhiệt đới này có khả năng có những vùng áp thấp mạnh và phát triển thành áp thấp nhiệt đới.
Nếu những nhiễu động này ảnh hưởng đến Việt Nam từ Bắc Trung bộ trở ra thì Hà Nội sẽ có mưa. Ngược lại, những nhiễu động nhiệt đới này mạnh lên và đi lên phía Bắc hoặc Đông Bắc thì Hà Nội thời tiết sẽ tốt (phổ biến không mưa).
Thời tiết từ ngày 8-10/10 đang được tiếp tục theo dõi và cập nhật.
Ông Bùi Minh Tăng, Giám đốc Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho hay, yêu cầu của Đại lễ phải dự báo chính xác cho từng khu vực tại nội thành Hà Nội, đặc biệt là điểm khu vực Quảng trường Ba Đình và Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình. Trong khi đó, hiện đang là thời điểm chuyển mùa nên thời tiết diễn biến khá bất thường nên việc dự báo chuẩn xác là rất khó khăn.
Với những nỗ lực của ngành khí tượng, ông Tăng nói sẽ huy động tất cả các cán bộ thực hiện công việc chuyên môn như những ngày có bão, cắt cử cán bộ trực 24/24 giờ để thu thập dữ liệu, phân tích và ra bản tin.
Trước đó, đơn vị này đã lắp đặt và đưa vào tác nghiệp 15 trạm đo mưa tự động trên địa bàn các quận nội thành Hà Nội, vốn lâu nay chỉ có một trạm đo mưa tại Trạm khí tượng Láng và một trạm tại Hà Đông.
Tổng chi phí cho việc lắp đặt trạm đo mưa tự động và các máy đo của trạm lưu không trực tuyến là trên 6 tỷ đồng.
Vẫn theo ông Tăng, từ ngày 29/9, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương sẽ phát 4 bản tin hạn ngắn, 2 bản tin hạn vừa. Đặc biệt, đơn vị này sẽ sản xuất bản tin cực ngắn trong trường hợp có thời tiết xấu trước 30 phút đến 1 tiếng để báo cho Ban tổ chức Đại lễ.
TL: Dị nhân thề đuổi mưa suốt 7 ngày Đại Lễ là ai?
Thực ra thì bác Sứ rất giỏi trong vấn đề gán ghép và đánh lận con đen. Điều này thì các cao thủ khác phải học hỏi nhiều. Bác ấy chẳng ngu đâu, mà là ngu ăn tiền đấy. Rank trang web tăng vọt, lượng học trò tăng nhanh. Đặc biệt mấy cuốn sách ế không cần phải sale-off mà vẫn hết sạch. Nghe đâu chuẩn bị tái bản thêm. Sắp tới còn có thêm sách dạy dự báo thời tiết, thiên tai.
Có nghe phản ứng: Các ông cứ nói phét, các ông chê tôi học thuật kém thế các ông viết được bao nhiêu cuốn sách về học thuật. Các ông bảo tôi bịp, thế các ông bịp được bao nhiêu học trò, loại bỏ đi cũng đang đứng đầu 2 trang học thuật đấy. Các ông bảo tôi ăn tiền, các ông có ăn được tiền của ai không.
Hơ hơ, lý sự nhà gà nó thế >:)
Có nghe phản ứng: Các ông cứ nói phét, các ông chê tôi học thuật kém thế các ông viết được bao nhiêu cuốn sách về học thuật. Các ông bảo tôi bịp, thế các ông bịp được bao nhiêu học trò, loại bỏ đi cũng đang đứng đầu 2 trang học thuật đấy. Các ông bảo tôi ăn tiền, các ông có ăn được tiền của ai không.
Hơ hơ, lý sự nhà gà nó thế >:)
TL: Dị nhân thề đuổi mưa suốt 7 ngày Đại Lễ là ai?
Thôi mà Mely ơi, về thày Sư Thiến, tôi có nghe được một câu chuyện thế này: có trò gọi điện cho thày nhờ xem giúp miếng đất và tư vấn có nên mua không, chưa kịp giới thiệu là trò, thày đã quát luôn: xe đưa đón + 1 triệu thì tư vấn GIÚP.
Và trò đành phải
cả nón luôn.
Và trò đành phải


