Riêu đã viết:
đấy thế làm sao mà kết hợp với O đc
chắc chắn là còn vì Riêu ăn cái, chan ít canh

ng ta gọi là luật bù trừ

A Líp galant đó chớ ;)
post bài cuối!!
Nam Nhân Mã và nữ Thiên Bình
Thiên Bình (Libra, Thiên Xứng, 23/09 – 23/10)
Nhân Mã (Sagittarius – Xạ Thủ – Cung thủ, 22/11 – 21/12)
Đấy quả là một ý tưởng tuyệt vời nếu em Thiên Bình đang yêu anh Nhân Mã quyết định bám càng theo ảnh, thay vì ép ảnh phải vào khuôn của anh. Tuy nhiên với cử chỉ mềm mại, dịu dàng như nhung của em, anh tiểu Mã sẽ linh cảm được mối nguy hiểm bị úm và trở nên căng thẳng. Tiểu Thiên nên nhận ra từ đâu rằng em sẽ không bao giờ hoàn toàn kiểm soát được anh hề Người Ngựa với đôi mắt lấp lánh tràn ngập những giấc mơ này. Anh được sinh ra dưới xung động của một cung Mặt Trời nam tính và được quản chiếu bởi một hành tinh cũng nam tinh, Mộc tinh và mặc dù Thiên Bình là một cung nam tinh, thì hành tinh quản chiếu của em lại là Kim tinh, hoàn toàn nữ tính. Trong một vài phương diện, điều này có thể lại là một lợi thế của em khi em có thể nghĩ theo cách của một người đàn ông, nhưng vẫn quyến rũ không cưỡng lại được theo một cách rất nữ tính. Đấy là một sự kết hợp đầy sức mạnh, nhưng nó sẽ không bao ép được một sinh vật nam tính gấp đôi như chàng Cung Thủ phủ phục dưới váy phụ nữ như thế được – hoặc giả có làm được thì anh cũng sẽ rất đau khổ trong lòng và cố gắng giấu đi. Và mục đích của tình yêu là sự hạnh phúc, không phải sự khổ đau.
Tiểu Mã sẽ bị thu hút trước trí óc của em và cảm động trước sự lạc quan giống anh của em. Giống anh, em cũng tìm kiếm những hy vọng bằng bạc lấp ló sau mỗi đám mây mờ che phủ

. Và bởi em có xu hướng sống trong một thế giới tưởng tượng của em, nên những rắc rối cuộc sống không bao giờ trở nên quá thực tế. Ngay cả những thứ đang cố gắng đạp đổ sự mộng mơ ngay cả trong lúc tỉnh táo của em bằng cách đâm em một nhát hiện thực sắc bén cũng không được Thiên Bình lưu giữ quá lâu. Trí thông minh và tài năng suy luận logic của em thường sẽ tìm được cách giải quyết những rắc rối – hoặc từ tốn loại bỏ chúng trước khi chúng mọc thành những vấn đề khủng hoảng nghiêm trọng. Tiểu Thiên có khả năng đáng kinh ngạc trong việc quay lưng lại với những thứ xấu xí, một khi em đã quyết định rằng có cố mấy thì chúng cũng chả đẹp lên. Đôi khi, một em gái Thiên Bình sẽ van nài sự ngưỡng mộ, ngay cả khi em biết những lời đó chỉ là nịnh bợ và ở một mức độ nào đó thì là không thành thật. Em có thể tự thuyết phục mình tin vào bất cứ thứ gì, dù đúng hay sai, nếu điều đó làm em có thể thấy mình đang được yêu mến – lý giải cho việc tại sao gái Thiên Bình cưới sớm và cưới nhầm người. Dù vậy, vẫn có những khoảnh khắc đáng yêu mà sự lạc quan của Tiểu Thiên biến một vấn đề tiêu cực thành một vấn đề tích cực, bằng niềm tin “thẳng như kim thương”. Chuyện này không phải lúc nào cũng chạy máy ngon lành, nhưng đủ để thuyết phục Tiểu Thiên rằng cũng đáng thử đấy chứ, vì lúc nào cũng có một cơ hội rằng ngày mai có thể sẽ tốt hơn…
Tuy nhiên, Thiên Bình lại nhạy cảm trước tổn thương và những lời nói sắc bén. Với tất cả khả năng tô vẽ một cái cầu vồng bảy màu lên những cụm mây xám, và mặc dù bản chất của em khao khát bình yên và hòa hợp bằng mọi giá, thì nếu anh chích vào trái tim em bằng quá nhiều mũi tên, em sẽ đem anh lên cán cân Thiên Bình logic lạnh lùng của em và thấy rằng tình yêu của anh quá lệch pha. Em ngưỡng mộ trí thông minh và sự khôn ngoan của anh, nhưng em sẽ không làm cái gối cắm kim hay cái bảng phi tiêu của anh đâu.
Một em gái Thiên Bình tôn trọng sự trung thực và thuyết lí tưởng hóa, bởi vì đó là những phẩm chất mà em sở hữu. Em thích tiệc tùng và đông người, những buổi họp mặt xã hội, nghệ thuật và âm nhạc, cũng như em thích đọc sách, học hỏi, tranh luận và tất cả các thể loại thách thức trí tuệ. Anh trai Tiểu Mã hoàn toàn rập khuôn với nhu cầu và khao khát của em. Còn với anh một người phụ nữ hoàn hảo nhất định phải hào phóng, hướng ngoại và thích giao du, là người ngang hàng với trí thông minh của anh và là trái tim sinh đôi của anh. Giống như anh, người ấy phải tin rằng ngày mai sẽ là một ngày tốt đẹp hơn và phải nghĩ rằng thật là phấn khích khi làm mọi việc một cách ngẫu hứng bốc đồng. Anh cần một người phụ nữ không bao giờ nạt nộ cằn nhằn anh, tin vào những giấc mơ của anh, hiểu được ý nghĩa của từ “tự do”, và tốt bụng với những người bạn động vật của anh. Một em gái Thiên Bình chính xác là rập khuôn với những nhu cầu đó của Cung Thủ (Nguyệt: ầy, có cặp nào mà Linda chả nói thế không *đuổi ruổi*). Mà em cũng có thể có thân hình rất đúng khuôn chuẩn nữa. Có quan hệ mật thiết với nàng Vệ Nữ di Milo, đa số gái Thiên Bình thừa hưởng những đường cong quyến rũ, vẻ bí ẩn nữ tính và vẻ đẹp cổ điển, và rõ ràng khi áp lên cơ thể người thật thì những thứ ấy quyến rũ hơn trên thạch cao nhiều.
Tiểu Mã ca rất nhanh cảm nhận được mọi khao khát trí tuệ, cảm xúc hay tình dục thầm kín trong em, hầu như trước cả khi em nhận ra chúng. Anh cũng rất nhanh cảm thấy khó chịu trước sức quyến rũ của em gái Thiên Bình của ảnh đối với mọi người đàn ông nằm trong bán kính mà nụ cười thần Vệ Nữ không thể cưỡng lại của em lia tới. Họ ngưỡng mộ đầu óc em, kèm theo tất cả những phẩm chất khác của em và vì em rất khoái được ngưỡng mộ, em sẽ không can ngăn họ theo cái cách mà anh muốn em làm vậy – và cuối cùng thì anh yêu cầu em phải làm vậy. Em thì không bừng bừng như anh, và có lẽ sẽ chấp nhận chuyện những phụ nữ khác phấn khích bởi lòng nhiệt tình dễ lây lan của anh. Nhưng bởi vì cả hai người đều quyến rũ và rất yêu đời yêu người, thì những ghen tuông lãng mạn không thể loại trừ làm nguy hại đến mối quan hệ giữa họ.
Bởi vì Khí và Lửa hòa hợp rất tốt trong lĩnh vực tình dục, Tiểu Thiên có thể khơi lên những đợt sóng đam mê trong anh chỉ bằng một cái liếc mắt dịu dàng đơn giảng – hay bằng một cuộc tranh luận kích thích. Cái liếc mắt sẽ khiến anh cảm thấy một nhu cầu dịu dàng (mà cũng rất nồng cháy) mà Romeo đã có khi trèo lên ban công nhà Juliet. Còn cuộc tranh luận kích thích kia cũng sẽ khơi lên nhu cầu nồng cháy tương tự, nhưng không còn sự dịu dàng nữa, bởi vì sự nhận thức của một người đàn ông rằng người phụ nữ của anh ấy thông minh ngang hàng với anh chưa bao giờ thất bại trong việc kích thích anh ta đáp trả cô một cách không tự chủ. Có một thứ gì đó trầm lặng và vuốt ve ở em khiến tâm hồn căng thẳng của anh dịu lại – cũng như có gì đó trong sự gần gũi thể xác của anh kích thích trí tưởng tượng của em – và điều này khiến sự hòa hợp chăn gối giữa họ trở thành sẻ chia vui vẻ. Có những lúc anh cảm thấy em không thuộc về anh, một cảm giác không miêu tả được, như thể thân thể em đang nằm trong vòng tay nhưng một phần con người em đang ở nơi khác và điều này làm phiền anh đấy. Anh không nên để cho bản chất lẩn tránh của Khí làm anh khó chịu, trong khi nó là điều đã thu hút anh ở buổi đầu gặp nhau. Và cả tính mãnh liệt và thái độ đòi hỏi của anh khi làm tình có thể sẽ làm bầu không khí trong suốt của em khó chịu, không nên như thế. Đó chỉ là một mặt khác của tính nhiệt tình, trung thực và biểu cảm trực tiếp của anh mà thôi, những cá tính đã khiến em run rẩy trong sự khao khát muốn quy phục ngay cái lúc mà em biết em đã yêu anh. Đây là điều kì lạ nhất, khi một người đàn ông hoặc phụ nữ yêu nhau vì một lí do đặc biệt nào đó, rồi sau đó không nhận ra những phương diện khác của phẩm chất đặc biệt đó trong đối phương.
Người đang yêu có thể hết yêu nhanh như lúc họ bắt đầu yêu nhau vậy, khi giữa họ chỉ còn những cảm xúc tình dục. Chuyện đó lại không xảy ra nhiều với Thiên Bình và Nhân Mã. Tiểu Thiên và Tiểu Mã luôn có nhiều thứ để trò chuyện với nhau. Em nhìn ra được chú bé con đằng sau vẻ hiên ngang của anh và muốn dành cả đời này để dạy dỗ chú bé. Mọi em gái Thiên Bình đều là một giáo viên, ẩn nấp ở đâu đó bên trong em. Tiểu Mã thì tò mò về mọi thứ, thấu hiểu một người phụ nữ cảm thấy thế nào và những thứ tạo nên cảm xúc của cô ấy rất hấp dẫn anh. Anh có cả ngàn câu hỏi, còn em có đến hai ngàn câu trả lời. Anh cũng sẽ dạy em rất nhiều, với sự hiểu biết của anh rằng cái gì mới thực sự quan trọng nhất.
“Em làm gì đây?”, Tiểu Thiên lo lắng, “Em không biết bọn mình có thuộc về nhau không nữa. Trái tim em rất lạc quan về tương lai của chúng ta, nhưng lí trí của em lại rất bi quan”
“Em không thể quyết định tương lai chỉ bằng lí trí được” (Ánh mắt anh còn tình cảm hơn cả lời nói). “Lí trí là một công cụ không thích hợp để đo lường một cảm xúc cực kì đặc biệt như tình yêu. Trí não rất thông minh, nhưng trái tim còn thông minh hơn. Hãy tin vào cảm xúc của em”. Rồi anh kéo em vào vòng tay, ôm em thật chặt và hôn phớt lên mũi em. “Hãy lắng nghe tiếng mưa rơi trên mái nhà, như cái đêm đầu tiêng chúng mình… ở bên nhau. Những cảm xúc của em nói với em điều gì nào, em yêu?” (Anh Tiểu Mã rất nhạy phải không).