Bạn có tin là TQ đã kiểm soát đc dịch bệnh với 19 ca nhiễm mới ngày hôm nay và số ca tử vong là 0 hay ko?Long Đức đã viết: 17:25, 13/03/20
Thì đúng là Trung Quốc sao bằng Hồng Kong, Ma Cao được, 2 đặc khu hành chính.
Khó có thể nói ai khôn hơn ai. Chỉ là giải pháp nào tốt hơn mà thôi. Mà giải pháp thì là tùy thuộc vào thời thế, tùy lúc tùy hoàn cảnh mà đưa ra giải pháp tốt và hữu hiệu nhất. Giải pháp có thể tốt với trường hợp/nước này nhưng chưa hẳn là tốt với trường hợp/nước khác.
Nếu phong tỏa là ngu xuẩn thì Ý cũng đang ngu xuẩn sao.
Không phải là bảo vệ gì Trung Quốc (dù có muốn cũng đâu có được), chỉ là thấy biện pháp đấy cũng tốt và có thể là giải pháp cuối cùng của họ thôi. Sẽ có nhiều nước nếu rơi vào tình cảnh đấy thì cũng sẽ dùng đến biện pháp đấy.
Dịch bệnh ko hề bị kiểm soát ở TQ, cái họ làm đc chỉ là kiểm soát thông tin về số ca nhiễm bệnh báo cho quốc tế.
Tại sao đã kiểm soát đc dịch bệnh mà cho đến giờ họ vẫn cách ly hoàn toàn Vũ Hán?
Vì họ nói dối
Vấn đề là sao họ phải nói dối?
Là vì cỗ máy kinh tế của TQ đã tê liệt hoàn toàn sau 2 tháng phong tỏa cả tỉnh Hồ Bắc 60 triệu dân, GDP 2 tháng sau tết của họ đã âm chứ ko phải là giảm 1% như số liệu họ công bố, càng ko thể tăng 6% như kế hoạch đề ra. Hàng chục triệu doanh nghiệp phá sản, số người thất nghiệp, đói ăn càng ko đếm đc
Và giờ họ đang tìm cách khởi động lại cỗ máy kinh tế của họ. Nhưng việc này khó khăn hơn nhiều so với việc phá hoại nó. Và nói láo về dịch bệnh để giảm sợ hãi cho dân là bước đầu tiên của quá trình khởi động lại này.
NHư tôi đã nói, dịch bệnh này ko đáng sợ vì tỷ lệ tử vong thấp nhưng cực kỳ đáng sợ về mặt kinh tế. Giờ TQ đã nhận ra điều này cho nên họ đang muốn sửa lỗi. Có điều, họ sửa lỗi cho việc phong tỏa cũ bằng 1 cách càng ko đáng tin cậy hơn