Là tốt đấy em ạ. Co em có canh kim thấu xuất, rất đúng vị trí.phạm ngân đã viết:Chồng em: Kỷ Tỵ - Mậu Thìn - Giap Dần - Giap - Tý ( lá này anh xem cho tụi em nhiều rồi, hi hi)vio đã viết:Đại ý thế này: nếu ls tứ trụ của chồng hoả (ngọ chẳng hạn) là kỵ thần, cần phải khử đi, tứ trụ của vợ lại có thuỷ vượng chính khí (nhâm tý chẳng hạn), thì thuỷ khử hoả, thì vợ đắc lực với chồng. Tất nhiên món này phức tạp lắm, nói thô thiển là vậy. Trong Manh Phái có lấy ví dụ ls các tay chân đắc lực của Mao chủ tịch, người ta phân tích trên nguyên lý này.phạm ngân đã viết:
Anh Vio bữa nay luận manh phái đọc thấm thế,em nghe bảo khi 2 vợ chồng lấy nhau, ghép 2 tứ trụ lại sẽ giống như 1 vườn hoa, có khả năng thay đổi số mệnh mỗi người, cái này đúng không anh Vio?
Còn đơn giản, chồng cần dụng gì mà người khác thừa vượng dụng thần thì hợp tác làm ăn sẽ tốt.
Của em: Kỷ Tỵ - Qúy Dậu - Canh Dần - Qúy Mùi.
2 tứ trụ này ghép lại thì sao ạ, em thấy tứ trụ của chồng em có thể dụng Kim, em thì có Canh Kim, sợ rằng chặt đứt giáp mộc ( em đọc một số sách bảo Giap Mộc tháng 3 rất cần Kim để nên công dụng ). Còn của em Kim vượng lấy Mộc làm Hỷ Thần, Chồng em Mộc vượng ( mộc là kỵ thần ), vào 2 vận Hợi Tý mộc vượng lên, canh kim của em đến tiết chế, như thế có ổn không anh? Em luận theo kiểu biết gì nói đấy, anh nhận xét cho em với nhá.
p/s: kiến thức dịch lý của em không đến nỗi nào, thật sự đọc thấy cách luận của manh phái rất giống với đạo Biến Dịch trong Kinh Dịch, hấp dẫn anh ạ.
Nhưng để phân tích tốt xấu ra sao, rất mất thời gian.
Tứ trụ của chồng em thổ mộc cùng vượng, nếu như moicj vượng hơn thổ, thì phải dụng hoả, nhưng thổ có ý hơn mộc, nên cần chế bớt cả thổ lẫn mộc, thì phải dụng kim. Nhưng nguyên trụ kim không có, nên nếu dể nguyên 2 tứ trụ nay bên nhau, sẽ không có tác dụng (vì em sẵn lửa đấy, nhưng không có củi thì đốt cai gì), như vậy cần đến vận có kim, thì kim của vợ mới hỗ trợ cho chồng được. Thực tế do nguyên trụ thìn thổ đủ sức sinh kim, lại thấu thổ, nên chỉ cần gặp vận kim tức thì sẽ sinh kim ngay.
Cái kim trong bát tự của chồng em còn ý nghĩa thế này nữa, đã giáp mộc sinh mùa xuân phải có kim mới đẹp, kim nó gọt mộc mới thàn quý. Nên dụng là cái ta rất cần, như kiểu bệnh đấy chỉ cần thuốc đấy. Cái tý trong trụ giờ cũng là cứu cánh của tứ trụ này đấy, vì thằng tý này hợp thổ chế hoả tị, không hại kim, tức là khi dụng thần đến không có thằng nào nó cướp dụng cả.
Chắc phải mất cả đêm mới phân tích món này được.
Nhưng đại ý như vậy.




