vio đã viết:rainfall đã viết:vio đã viết:Vio đang say sẽ luận cho mọi người năm 2017 đúng 2 trang mà mọi người up ls thôi nhé. Ai đã được luận rồi xin không up ls.
Up đồng thời cả ls tử vi và tứ trụ nhé.
Coi như lì xì đầu năm, có anh Nhaque, panda, thiên an ... tham gia cùng thì Vio vui quá.
Dạo này anh lên trình
6 sao rồi nhỉ. Anh đang sống như thế nào?
E đang suy nghĩ và chưa biết nên định hướng như thế nào. Xin a giúp phân tích cho e thêm 1 góc nhìn nhé. E định học MBA, học chương trình cấp bằng global. Nhưng với tình hình công việc bình thường như của e hiện tại, thời điểm 2018 hay 2019 đi học về lâu dài tốt cho sự nghiệp hơn.
Một năm lệch nhau sẽ khác nhiều, bơỉ nếu công việc bị gián đoạn học xong e có phải gây dựng lại từ đầu không? Cảm ơn anh nhiều!
Theo vio thấy học Mba nước ngoài là phương án tốt nhất, việc băn khoăn phải bỏ ra hơn 1 năm và bắt đầu lại cv không có vấn đề gì. Có mấy điểm cần lưu tâm:
- học trường nào? Nước nào?
- kinh phí sẵn sàng cho việc học chắc từ 700tr-1ty
- nên học finance hợp hơn học tiếp về marketing hay qtkd.
Việc học mba trường tốt ở NN thì kiếm việc tốt không hề khó.
Quay lại tứ trụ: canh ngọ - canh thìn - ất mão - canh thìn.
Vận 25-34: đinh sửu
Vận 35-44: bính tý
Với tứ trụ này vio tin rằng ở hội quán không ai xem được, kể cả mấy ông C, T, H. Vì mọi người quá lệ thuộc vào cách xem cổ, thực tế thì không thể nói ông Nhâm Thiết Tiều không thể xem được ls này, mà bản thân sách họ viết ra không thể đề cập hết các tình huống được.
Tình huống tứ trụ này là nhật can hợp quan, quan toạ tài, 2 tài hại hỷ lộc. (Điểm nhấn 2 tài thìn hại lộc)
Ở đây điểm bất cập của tứ trụ này canh kim quá nhiều, nhưng ấn của canh nhiều chứ gốc canh không sâu.
Đặc điểm tứ trụ này khuyết thuỷ, nên dụng ấn hoá sát là hoàn toàn sai lầm, vì nguyên mệnh vô ấn, hơn nữa dụng ấn hoá sát chỉ áp dụng được khi quan sát phải ít.
Xét toàn lực lương kim vẫn vượng nhất, rồi mới đến thổ vì thổ còn phải sinh kim và bị mộc khắc. Vậy tứ trụ này bệnh nằm ở kim. Vậy tại sao năm 2013-2015 không cát mà 2016 bính thân lại cát, nói thẳng ra là 2016-2017 đều cát, trong đó 2017 tốt hơn hẳn. Vì sao?
Tứ trụ có mấy bệnh sau:
- đa canh quan nên cần khắc, hợp và gốc, ví ất hợp canh, nên quan phải có gốc sâu cv mới tốt.
- ất canh hợp, canh toạ tài, đây chính là lý do tôi khuyên ông học finance, bản thân mệnh thiên cơ cũng giỏi tính toán. Nhưng đau nhất là canh toạ thìn, mà thìn mão hại nhau, hại lộc hỷ. Ông cứ tưởng tương mục tiêu ta đặt trên bàn rồi (canh quan), mà bàn nó cứ có người chặt chân đi thì cv và tình duyên làm sao mà tốt được.
Vậy khi nào nó tốt:
Đại vận hiện nay đinh sửu, sửu thổ này tuy kị nhưng là thổ ẩm không sợ mà gặp 2 thìn nên nó nhập mộ thìn. Thấy đinh có lộc tại ngọ nên khắc kim canh, dù là không khắc được hẳn, nhưng canh bớt động (nguyên tắc quan động thì thực thương động là hay nhất, chứ huynh đệ động lại hỏng ăn, nên trong tình hình này vaan mộc không thể cát).
Các năm 2013-2015 đều chủ hoả sinh thổ, đương nhiên không cát, vì đinh chỉ cần 1 gốc ngọ là đủ thêm hoả lại sinh tài, bất lợi cả học hành, cv...
Năm bính thân, thân hợp mão (cái này ông nghe sẽ thấy hơi lạ, nhưng nó hợp đấy vì canh và ất tàng bản khí sẽ hợp), lúc này thìn không hại được mão nữa, lại thêm can bính cùng đinh khắc canh, tực là thương quan động khắc quan động, canh lấy thân làm lộc nên cv năm 2016 đương nhiên có cách mạng rồi.
Năm 2017 đinh dậu, vẫn 2 đinh khắc canh, hay hơn là dậu hợp thìn, nên thìn không thể hại mão, nên năm nay cát hơn năm ngoái.
Lưu ý ở nguyên mệnh có 2 thìn mới luận như vậy, có 1 thìn thì luận dậu xung mão là xung lộc đại hung.
Các năm có tín hiệu về tình duyên là can năm ất, chi năm dậu, tý, tuất, hợi (Năm dậu do có 2 thìn).
Đại vận sau bính tý lại xem kiểu khác rồi, đại vận này rất đẹp đấy.
Hy vọng giải đáp được phần nào thắc mắc của quý cô.
Du học đi sẽ tốt đấy, lên đây chỉ có hại không có lợi lộc gì đâu, vio cũng hạn chế tối đa mấy môn này.
Good luck!