Tôi lấy ví dụ một số bài học mà tôi đang đưa ra:
1-Mở sách, nghiên cứu cách an cung Mệnh, cung thân. Tạo ra 10 câu hỏi trắc nghiệm về cách an mệnh thân cho phần mềm chung của nhóm.
2-Mở sách, nghiên cứu cách an chính tinh. Tạo ra 10 câu hỏi trắc nghiệm về cách an mệnh thân cho phần mềm chung của nhóm. Sau đó ngồi nghịch phần mềm này để đạt tới sự đặc biệt thông thạo về chính tinh.
3-Học về 1 chính tinh, sau đó về nhà tự phân tích tính chất của nó, sau đó thì tạo ra 10 câu hỏi trắc nghiệm kiến thức về nó.
Chép các kiến thức liên quan đến tinh hệ của mình lền forum ẩn để nghiên cứu.
4-Tổng hợp các phần mềm của mọi người lại, rồi cùng nhau chơi game tử vi để nhớ kiến thức.
5-Sau đó viết bài tiểu luận về nguyên lý hình thành của một cái gì đấy, ví dụ nguyên tắc hình thành của cung an mệnh, cung an thân. Tài liệu sẽ được cho rất rộng.
6-Bắt đầu đi dần vào các cách cục trong sách TCP, sau đó thì học hiểu, rồi phân tích dựa trên các tác động của khí. Sau đó sẽ lại viết vào phần mềm, tạo câu quiz để tự ghi nhớ kiến thức.
7-Học được bài học nào, thì đính nó vào một lá trong cây trong
Bởi vì cái khó của tử vi chính là PHÂN LỚP các cách cục, xem cái nào chính, cái nào phụ.
Chính vì thế, khi phân tích dạng hình cây thì ta sẽ không bị đi lan man vào các các cục vừa nhỏ vừa vô bổ.
8-Bắt đầu đi sâu vào nghiên cứu chuyên sâu. Mỗi người làm một project nào đó, ví dụ "giải thích cơ sở hình thành của chiêu thức Xuất Không", "Lý thuyết khí đằng sau của tinh đẩu và tác động của tuần triệt", "cách tương tác của tứ hóa đại vận và tứ hóa nguyên thủy", "Hành của tứ hóa", "Ý nghĩa của tam tài trong các tinh đẩu"....
Chỉ có làm original research, động não thì các bạn mới biết kiến thức là sai hay đúng, man hay chính thư.
9-Bắt đầu dần dần thực tập một số lá số, chúng tôi sẽ bắt các bạn lập 1 cái bảng mindmap hình cây cho một lá số để rèn luyện phân tích cách cục từ nguyên thủy, vận, tiểu vận theo chiều từ thân ra lá.
Về mặt học thuật, chúng tôi sẽ rèn luyện để academic maturity/mức độ tư duy của thành viên tương đương với một học viên thạc sĩ loại khá trở lên. Đến cuối, chắc chắn sẽ có rất nhiều người trong nhóm, người mới... sẽ mạnh hơn chúng tôi bây giờ rất nhiều, vì đây là khả năng sáng tạo. Với phương pháp này, chỉ 1 năm các bạn có thể tương đương với người học không có phương pháp ít nhất là 5-7 năm, chỉ cần 6 tháng thì hầu chắc chắn sẽ vượt trình độ của chúng tôi hiện nay.
Lý do, tử vi rất nhiều man thư, và nhiều cái rất dở hơi, nếu không phải là người có khiếu thì sẽ mãi mãi chỉ đi chép lại các cuốn man thư bán đầy rẫy ngoài chợ, sách vở thì đầy, ai cũng có nhưng đa phần học thuộc lòng mà chẳng hiểu làm sao, chẳng biết sai hay đúng. Học 30 năm vẫn chỉ đi lại vòng tròn, nếu như không có khả năng nghiên cứu.
Đó cũng là lý do chúng tôi yêu cầu thành viên thường phải tốt nghiệp đại học rồi, và phải học giỏi thì mới có thể chịu được sự đào tạo này. Nếu các bạn học văn hóa chỉ ở mức độ khá, các bạn nên học các môn khác, ví dụ như bói dịch, bói bài, bói chân gà.... hoặc tham gia nhóm khác.
Bởi vì vậy, nên nếu những thành viên nào thích học sơ sơ, hoặc thầy giảng trò chép thì các bạn có thể đăng ký vào lớp tử vi của diễn đàn, hoặc là mở sách ra học thuộc lòng. Như vậy thì sẽ có lợi cho các bạn hơn là tham gia vào nhóm chúng tôi.