Vấn nạn về hạn chết trong tử vi.

Xem, hỏi đáp, luận giải về tử vi
Nội qui chuyên mục
Đây là chuyên mục dành cho việc xem lá số tử vi. Các bài mang tính trao đổi học thuật xin vui lòng đăng trong mục Kiến thức tử vi.
Không được đính kèm lá số của trang web khác. Các bài không liên quan sẽ bị chuyển khỏi chuyên mục này.

nội dung của chủ đề này có thực sự cần thiết ?

Có ,rất quan trọng
118
51%
Quan trọng
48
21%
Có , nhưng không quan trọng lắm
35
15%
Không quan trọng
29
13%
 
Tổng số bình chọn: 230

sao thien luong
Mới gia nhập
Mới gia nhập
Bài viết: 3
Tham gia: 11:18, 21/02/13

TL: Vấn nạn về hạn chết trong tử vi.

Gửi bài gửi bởi sao thien luong »

huynhthanhphat38 đã viết:Theo mình số đã tận thì phải chết thôi, biết trước hay không biết trước thì cũng koo thay đỗi dc gì.
Chẵng hạn như Gia Cát Lượng biết dc kỳ môn độn giáp tính dc thiên thời khí tận cho dù có cãi số cách mấy cũng ko qua khõi hạn chết.
Vài lời

Đồng ý kiến với bạn, sinh lão bệnh bệnh tử là do thiên định, biết trước chi cho vấn vươn trong lòng.....
Đây là bốn nỗi khổ trong một đời người theo quan niệm nhà Phật.
Theo Kinh A Hàm, khi đản sanh, Đức Phật đã nói một bài kệ bốn câu như sau:
Thiên thượng thiên hạ
Duy ngã độc tôn
Nhất thiết thế gian
Sinh lão bệnh tử

Tặng bạn bài thơ này:

Sinh lão bệnh tử,
Tự cổ thường nhiên.
Dục cầu xuất ly,
Giải phọc thiêm triền.
Mê chi cầu Phật,
Hoặc chi cầu Thiền.
Thiền Phật bất cầu,
Đỗ khẩu vô ngôn.
Đầu trang

thamsinhb
Tam đẳng
Tam đẳng
Bài viết: 714
Tham gia: 17:27, 04/09/13

TL: Vấn nạn về hạn chết trong tử vi.

Gửi bài gửi bởi thamsinhb »

có phải là năm 63 tuổi không :-?
Đầu trang

Hình đại diện của thành viên
wuaaiha
Ngũ đẳng
Ngũ đẳng
Bài viết: 1426
Tham gia: 19:13, 30/05/13
Đến từ: https://www.facebook.com/daotuvi?ref=hl http://tuvivietnam.vn/threads/thong-bao ... -lop-tu-vi
Liên hệ:

TL: Vấn nạn về hạn chết trong tử vi.

Gửi bài gửi bởi wuaaiha »

đại hạn 72, tuổi 79 or 77hả a ?_?
Đầu trang

Baphải
Nhị đẳng
Nhị đẳng
Bài viết: 355
Tham gia: 16:15, 21/05/14

TL: Vấn nạn về hạn chết trong tử vi.

Gửi bài gửi bởi Baphải »

ngokienhuy đã viết:Cao thủ trên diễn đàn đi đâu hết ruj !Nản thiệt :-/
Tôi thấy chủ đề này đáng để cho chúng ta suy ngẫm bởi vì học thuật tử vi trước đây không đề cập đến. Có thể vì những điều tế nhị mà các bậc tiền bối không truyền lại cho hậu thế. Có người nghĩ rằng việc sinh tử là do trời, là do Nam Tào Bắc Đẩu định sẳn, hễ đến khi các Ngài gạch tên thì xem như hết số. Đành là vậy nhưng chúng ta cứ thử tìm hiểu nó như thế nào bởi vì môn tử vi nghiên cứu vận trình cuộc đời, tức là nghiên cứu con người từ lúc mới sinh ra cho đến lúc chết, thế thì tại sao chúng ta tìm hiểu ''sinh'' mà không tìm hiểu ''tử'' Nghĩa là tìm hiểu ngày tháng năm nào chết, chết vì nghiệp gì… để qua đó chúng ta có một cái nhìn đúng đắn hơn về cuộc đời của mỗi chúng ta (theo nghĩa tích cực). Theo quan điểm của tôi vòng Tràng Sinh có tương quan mật thiết đến thuyết Luân Hồi của Phật, chúng ta cứ tìm hiểu thử xem !
Đồng quan điểm với chủ topic, tôi xin trân trọng kính mời những ACE đã được nhiều người biết đến tên tuổi trên diễn dàn như:
1/ White Bear, 2/ Famous, 3/ Tây Đô Đạo Sỹ, 4/ Liên, 5/ Đăng Ký, 6/ Chính Khí, 7/ Tutruongdado (Đan Trì), 8/ Hoangky, 9/ chuakipnoiyeuem, 10/ Vampy và những cao thủ ẩn danh khác… cùng tham gia chuyên đề này.
Để được khách quan, tôi đề nghị ACE có một bài luận theo học thuật và theo kinh nghiệm riêng của mình về lá số của chủ topic đã đăng đàn, tất cả gửi vào hộp thư của chủ topic, sau đó chủ topic tổng hợp và đăng đồng loạt trở lại trên diễn đàn (theo trình tự thời gian đăng bài của tác giả) để ACE có dịp thưởng lãm học thuật. Tôi nghĩ việc này cũng là một dịp làm phước cho mọi người vậy!
Rất trân trọng kính mời!
P/S: Vì mục đích tìm hiểu học thuật , nếu ACE nào không tham gia thì thôi, yêu cầu đừng phản biện. Tôi cũng có đề nghị chủ topic theo dõi sít sao và tích cực cổ vũ bằng cách liên tục nêu tên tác giả đã gửi bài tham luận. Xin kính chúc ACE mạnh khỏe, hạnh phúc và thành đạt!
Đầu trang

Bác_Sĩ_Tâm_Thần
Nhất đẳng
Nhất đẳng
Bài viết: 133
Tham gia: 07:31, 19/10/14

TL: Vấn nạn về hạn chết trong tử vi.

Gửi bài gửi bởi Bác_Sĩ_Tâm_Thần »

đốt cháy thân ta, hủy hoại thân ta
lửa cháy hừng hực. sống có gì vui chết có gì buồn :3
phải biết tự thỏa mãn thì mới Trường Lạc :v
Đầu trang

Baphải
Nhị đẳng
Nhị đẳng
Bài viết: 355
Tham gia: 16:15, 21/05/14

TL: Vấn nạn về hạn chết trong tử vi.

Gửi bài gửi bởi Baphải »

Bác_Sĩ_Tâm_Thần đã viết:đốt cháy thân ta, hủy hoại thân ta
lửa cháy hừng hực. sống có gì vui chết có gì buồn :3
phải biết tự thỏa mãn thì mới Trường Lạc :v
Tôi chỉ muốn nói về học thuật tử vi mà trước đây chưa ai trao đổi chứ không lạm bàn về quan điểm sống!
Đầu trang

Hình đại diện của thành viên
Tây Đô đạo sĩ
Bát đẳng
Bát đẳng
Bài viết: 7976
Tham gia: 19:37, 19/10/10
Đến từ: Tây Đô

TL: Vấn nạn về hạn chết trong tử vi.

Gửi bài gửi bởi Tây Đô đạo sĩ »

Tuổi thọ con người phụ thuộc vào nhiều vấn đề, do đó không thể dựa vào lá số Tử vi hay Tứ trụ mà khẳng định được hạn chết. Nếu miễn cưỡng xem cũng chả đúng.

Khám phá khoa học: Niềm tin thiện ác tác động trực tiếp đến tuổi thọ

Trong hơn hai thập kỷ qua, ngành Khoa học nghiên cứu hành vi và xã hội đã phát hiện ra ngày càng nhiều chứng cứ cho thấy các yếu tố hành vi, xã hội, và sinh học có ảnh hưởng đến mức độ đạo đức của con người. Một trong những giả thuyết mà các nhà khoa học đặt ra là quan niệm của một người về thiện và ác sẽ tác động trực tiếp đến tuổi thọ của người ấy. Các thí nghiệm dựa trên những giả thuyết đó đã cho thấy rằng những dự đoán này có khả năng rất cao sẽ trở thành sự thật. Kết luận này được căn cứ trên nghiên cứu được thực hiện từ năm 1976 đến năm 1994, với hình thức khảo sát dựa trên cộng đồng do L.F. Berkman và S. Leonard Syme đồng chủ trì. Trường Y Dược Yale và trường Đại học Vệ sinh và Y tế Cộng đồng John Hopkins thuộc viện Sức khỏe Tâm thần Quốc gia và Trung tâm Quốc gia về Nghiên cứu các Dịch vụ Y tế đã tài trợ cho nghiên cứu này. Dữ liệu dân số được sử dụng trong nghiên cứu này trích từ thông tin được thu thập bởi Phòng Y tế các khu dân cư quận Alameda thuộc bang California vào năm 1965. Lúc ban đầu có hơn 8.023 bộ câu hỏi được gửi đi và 6.928 bộ được hồi đáp. Tuy vậy những nghiên cứu theo dõi (follow-up study) sau này chỉ bao gồm 2,229 đàn ông và 2,496 phụ nữ trong độ tuổi từ 30-69.

Các giả thuyết cho cuộc nghiên cứu theo dõi liên quan đến độ tuổi kéo dài 9 năm của dân cư quận Alameda gồm có tình trạng hôn nhân, mối giao tiếp với bạn thân và họ hàng, tín đồ nhà thờ và các hiệp hội chính thống cũng như không chính thống có ảnh hưởng tới đạo đức của con người. Kết quả nghiên cứu cho thấy những người sống cách ly và không có mối quan hệ, kèm theo cách ứng xử khó gần, kém giao tiếp và lập dị có tuổi thọ ngắn hơn những người có các mối quan hệ xã hội thân mật và bền chặt. Mặc dù trước đây việc đi nhà thờ được coi như một yếu tố quan trọng trong các kết quả nghiên cứu về đạo đức, nhưng các cuộc hôn nhân hòa thuận và các mối quan hệ xã hội tốt đẹp với người thân và bè bạn lại là những tiêu chí ảnh hưởng mạnh mẽ hơn.

Tiêu đề ngắn gọn của nghiên cứu này là “Các mối quan hệ xã hội ảnh hưởng đến tỷ lệ tử vong của con người như thế nào”. Các kết quả nghiên cứu nhấn mạnh rằng các mối quan hệ xã hội lành mạnh có tác động tích cực đến tuổi thọ. Trên thực tế, những người bộc lộ khuynh hướng nhân đạo, giúp đỡ người khác, dễ hòa đồng và sống hòa thuận sẽ kéo dài tuổi thọ của họ hơn so với những người cư xử trái ngược. Một điều đáng kinh ngạc nữa là nghiên cứu phát hiện rằng tuổi thọ của đàn ông bị rút ngắn nhiều hơn so với phụ nữ khi họ không có mối quan hệ xã hội nào. Và ngạc nhiên thay, những kẻ xảo quyệt, thô tục, hằn học và ích kỷ, cũng như những kẻ gây tổn hại cho người khác để trục lợi cho bản thân, sống khó gần, đều được phát hiện chết ở độ tuổi trẻ hơn nhiều so với những người có cách cư xử xã giao lành mạnh. Các phát hiện này còn cung cấp bằng chứng rằng ở các chủng tộc hay thu nhập khác nhau, và các hoạt động rèn luyện thể chất và các phong cách sống khác nhau đều không có ảnh hưởng đáng kể đến tuổi thọ. Kết quả này nhắn nhủ đến một người tu luyện tinh tấn điều gì? Một người tu luyện hiểu rõ rằng các mối quan hệ xã hội lành mạnh yêu cầu người ta phải vô ngã, từ bi và vị tha. Một người tu luyện luôn cân nhắc mỗi hành động, cư xử và giao tiếp có thể tác động đến người khác như thế nào. Do đó, chẳng phải những kết quả nghiên cứu này muốn nhắn nhủ chúng ta rằng có những người vẫn đang nỗ lực để trở thành người tốt và căn cơ tu luyện đã được gieo vào trong tâm những người này hay sao? Chẳng phải nghiên cứu này đồng tình với quan điểm của người tu luyện rằng cách hành xử tích cực sẽ tác động đến sức khỏe thể chất và tinh thần hay sao?

Nghiên cứu này cho thấy trong số nhiều mối quan hệ xã hội khác nhau thì hôn nhân có ảnh hưởng nhiều nhất đến tuổi thọ. Trên thực tế đối với những người qua đời trước 60 tuổi thì tình trạng hôn nhân đóng vai trò chủ đạo đối với khoảng thời gian trước khi chết của họ. Trường Đại học Michigan đã tiến hành một khảo sát trên 165 người cao tuổi từ 55 tuổi trở lên đã từng nhập viện vì bệnh kinh niên. Không có gì đáng ngạc nhiên khi kết quả cho thấy những người đã lập gia đình hoặc sống cùng gia đình có sức khỏe tốt hơn và ít phải nhập viện hơn những người sống cô độc.

Các trường Đại học Michigan và Harvard còn tiến hành một nghiên cứu không liên quan đến đạo đức. Trong một khảo sát do Trường y Dược của Đại học Harvard thực hiện, những người tham gia được cho xem một bộ phim tài liệu nói về một phụ nữ Tây phương sống ở Calcutta, Ấn Độ. Bà là một người giàu lòng nhân ái biết quan tâm đến những người nghèo khó và tàn tật trong các khu ổ chuột của Calcutta. Nhiều người đã cảm động sâu sắc trước tấm lòng bác ái của bà. Các thông số của cuộc nghiên cứu yêu cầu nước bọt của những người tham gia phải được thu thập và phân tích ngay lập tức khi bộ phim kết thúc. Kết quả phân tích các mẫu nước bọt từ trước và sau khi xem phim được đem ra đối chiếu. Người ta phát hiện rằng Immunoglobulin A, một cơ chế phòng vệ tự nhiên bảo vệ con người khỏi vi khuẩn và virus, đã tăng lên đáng kể sau khi xem phim. Immunoglobulin A là một dạng của phân tử kháng thể giúp ngăn chặn sự nhiễm bệnh của hệ hô hấp. Nghiên cứu y tế còn chỉ ra rằng hệ miễn dịch của con người bị ảnh hưởng mạnh bởi sự lão hóa, tức là nó sẽ ngày càng kém hiệu quả hơn. Như đã thấy, hệ miễn dịch có thể được kích thích bởi các hành vi xã hội tích cực. Qua đó chúng ta có thể rút ra kết luận từ khảo sát kể trên rằng những người biết từ bi và nhẫn nại đối với người khác có thể kéo dài tuổi thọ một cách tự nhiên.

Nghiên cứu đã chứng minh một điều vốn hiển nhiên đối với người tu luyện. Những người đoan chính, cao thượng, chính trực và trung thực sẽ sống lâu hơn. Vì vậy, các yếu tố tâm lý đóng vai trò quan trọng đối với tuổi thọ. Khi một người niềm nở và sẵn lòng giúp đỡ kẻ khác, người đó sẽ nhận được phản hồi tích cực từ người tiếp nhận. Đáp lại, họ sẽ thân thiện và mang ơn và nhờ đó người ấy sẽ nhận được tình cảm gắn bó từ những người khác. Điều này giúp người đó cảm thấy thư thái và giảm căng thẳng trong cuộc sống thường nhật. Ngoài ra, như đã nói ở trên, nó còn có ích cho hệ miễn dịch của con người.
Nói cách khác, những người mang tâm địa không tốt, xâm phạm lợi ích của người khác để thu lợi cho bản thân, sống khó gần, đều rất đoản thọ. Ví dụ như, một số nghiên cứu về hệ miễn dịch và lão hóa đã chứng minh rằng đối với những người hung hăng, thiếu thiện cảm, thích tranh cãi, và những người có thái độ tiêu cực, thì những căn bệnh liên quan đến hệ miễn dịch, chẳng hạn như tắc nghẽn động mạch, đều trở nên trầm trọng hơn. Những người này sẽ mắc những chứng mệnh về hệ miễn dịch thường xuyên hơn những người có hành vi xã hội tích cực. Những người có khuynh hướng mất tự chủ, luôn nóng giận và thù địch với người khác sẽ phát hiện rằng điều này tác động đến huyết áp của họ. Đáng tiếc thay, nó sẽ dẫn đến đủ loại bệnh tật về cao huyết áp, vốn rất khó chữa trị. Khảo sát còn cho biết những kẻ phạm trọng tội trong giới trí thức, ví dụ tham ô, thường xuyên mắc bệnh mất ngủ, dễ bị kích động, căng thẳng và bồn chồn. Chúng ta đều biết những yếu tố tâm lý đó là hậu quả của lương tâm cảm thấy tội lỗi. Và cũng không có gì lạ khi tất cả họ đều có tuổi thọ ngắn hơn so với những người không phạm những tội đó.

Theo: http://bocau.net/blog/bsgau/38951-kham- ... i-tho.html

Cứu Đàn Kiến, Tăng Tuổi Thọ

Thuở xưa có một chú Sa di xuất gia theo một vị cao Tăng. Một bữa nọ, vị cao Tăng đón biết chú Sa di này trong vòng bảy hôm nữa sẽ mệnh chung, nên lòng rất băn khoăn thương xót. Vì chú ấy từng hết lòng hầu hạ, cung kính vâng lời, nên thầy tính kế làm sao cho được vẹn toàn, liền bảo chú: "Này con, đã khá lâu mà con chưa về thăm cha mẹ, hôm nay ta cho con về hầu thăm cha mẹ cho trọn tình hiếu tử, rồi sau tám hôm con sẽ trở lại chùa".

Vì thầy nghĩ rằng chú ấy sẽ không sống quá bảy hôm nữa, nên cho phép về nhà, tám hôm sau trở lại. Nào ngờ đúng hẹn, tám hôm sau chú trở lại chùa. Vị cao Tăng vô cùng ngạc nhiên thấy chú vẫn còn sống, đồng thời thấy thần sắc ửng hồng hiện lên trên má chú lan tỏa đến mắt, không hiểu vì cớ gì, nên hỏi: "Ngày con, xưa nay ta đoán việc như thần, chưa bao giờ lầm lẫn, ta tưởng con sẽ chết trong vòng bảy ngày, không hiểu vì sao đến hôm nay, sau tám ngày, mà con vẫn còn sống, trở về mạnh khỏe, và thần sắc tươi sáng tướng tai ách trên mắt con lại biến mất?"

Sa di nhớ lại việc mình đã làm, thành thực đáp: "Vâng thưa thầy, lúc đi về nhà, đệ tử trông thấy một đàn kiến đang bị nước lũ cuốn trôi, động lòng trước cảnh thương tâm ấy nên đệ tử dùng một cành cây cứu chúng thoát nạn".

"Con này, làm điều nhân chắc chắn được sống lâu, như cổ đức từng nói: "Cứu một mạng người còn hơn xây dựng một ngôi tháp chín tầng". Con đã giải cứu vô số sinh mạng tương lai chắc chắn sẽ sống lâu, phúc đức của con sau này không nhỏ, ấy là nhờ ơn cứu mạng sinh linh. Thế nên, công tác hoằng pháp lợi sanh của đạo Phật chính là phát huy tinh thần từ bi cứu thế, lợi lạc chúng sinh, và luôn luôn cổ vũ đức tính bất sát và công việc phóng sinh".

Chú Sa di kính cẩn ghi nhớ lời thầy, về sau trở thành một bậc cao Tăng đức độ.
Được cảm ơn bởi: Manu1991993, Meggie
Đầu trang

Baphải
Nhị đẳng
Nhị đẳng
Bài viết: 355
Tham gia: 16:15, 21/05/14

TL: Vấn nạn về hạn chết trong tử vi.

Gửi bài gửi bởi Baphải »

Tây Đô đạo sĩ đã viết:Tuổi thọ con người phụ thuộc vào nhiều vấn đề, do đó không thể dựa vào lá số Tử vi hay Tứ trụ mà khẳng định được hạn chết. Nếu miễn cưỡng xem cũng chả đúng.

Khám phá khoa học: Niềm tin thiện ác tác động trực tiếp đến tuổi thọ

Trong hơn hai thập kỷ qua, ngành Khoa học nghiên cứu hành vi và xã hội đã phát hiện ra ngày càng nhiều chứng cứ cho thấy các yếu tố hành vi, xã hội, và sinh học có ảnh hưởng đến mức độ đạo đức của con người. Một trong những giả thuyết mà các nhà khoa học đặt ra là quan niệm của một người về thiện và ác sẽ tác động trực tiếp đến tuổi thọ của người ấy. Các thí nghiệm dựa trên những giả thuyết đó đã cho thấy rằng những dự đoán này có khả năng rất cao sẽ trở thành sự thật. Kết luận này được căn cứ trên nghiên cứu được thực hiện từ năm 1976 đến năm 1994, với hình thức khảo sát dựa trên cộng đồng do L.F. Berkman và S. Leonard Syme đồng chủ trì. Trường Y Dược Yale và trường Đại học Vệ sinh và Y tế Cộng đồng John Hopkins thuộc viện Sức khỏe Tâm thần Quốc gia và Trung tâm Quốc gia về Nghiên cứu các Dịch vụ Y tế đã tài trợ cho nghiên cứu này. Dữ liệu dân số được sử dụng trong nghiên cứu này trích từ thông tin được thu thập bởi Phòng Y tế các khu dân cư quận Alameda thuộc bang California vào năm 1965. Lúc ban đầu có hơn 8.023 bộ câu hỏi được gửi đi và 6.928 bộ được hồi đáp. Tuy vậy những nghiên cứu theo dõi (follow-up study) sau này chỉ bao gồm 2,229 đàn ông và 2,496 phụ nữ trong độ tuổi từ 30-69.

Các giả thuyết cho cuộc nghiên cứu theo dõi liên quan đến độ tuổi kéo dài 9 năm của dân cư quận Alameda gồm có tình trạng hôn nhân, mối giao tiếp với bạn thân và họ hàng, tín đồ nhà thờ và các hiệp hội chính thống cũng như không chính thống có ảnh hưởng tới đạo đức của con người. Kết quả nghiên cứu cho thấy những người sống cách ly và không có mối quan hệ, kèm theo cách ứng xử khó gần, kém giao tiếp và lập dị có tuổi thọ ngắn hơn những người có các mối quan hệ xã hội thân mật và bền chặt. Mặc dù trước đây việc đi nhà thờ được coi như một yếu tố quan trọng trong các kết quả nghiên cứu về đạo đức, nhưng các cuộc hôn nhân hòa thuận và các mối quan hệ xã hội tốt đẹp với người thân và bè bạn lại là những tiêu chí ảnh hưởng mạnh mẽ hơn.

Tiêu đề ngắn gọn của nghiên cứu này là “Các mối quan hệ xã hội ảnh hưởng đến tỷ lệ tử vong của con người như thế nào”. Các kết quả nghiên cứu nhấn mạnh rằng các mối quan hệ xã hội lành mạnh có tác động tích cực đến tuổi thọ. Trên thực tế, những người bộc lộ khuynh hướng nhân đạo, giúp đỡ người khác, dễ hòa đồng và sống hòa thuận sẽ kéo dài tuổi thọ của họ hơn so với những người cư xử trái ngược. Một điều đáng kinh ngạc nữa là nghiên cứu phát hiện rằng tuổi thọ của đàn ông bị rút ngắn nhiều hơn so với phụ nữ khi họ không có mối quan hệ xã hội nào. Và ngạc nhiên thay, những kẻ xảo quyệt, thô tục, hằn học và ích kỷ, cũng như những kẻ gây tổn hại cho người khác để trục lợi cho bản thân, sống khó gần, đều được phát hiện chết ở độ tuổi trẻ hơn nhiều so với những người có cách cư xử xã giao lành mạnh. Các phát hiện này còn cung cấp bằng chứng rằng ở các chủng tộc hay thu nhập khác nhau, và các hoạt động rèn luyện thể chất và các phong cách sống khác nhau đều không có ảnh hưởng đáng kể đến tuổi thọ. Kết quả này nhắn nhủ đến một người tu luyện tinh tấn điều gì? Một người tu luyện hiểu rõ rằng các mối quan hệ xã hội lành mạnh yêu cầu người ta phải vô ngã, từ bi và vị tha. Một người tu luyện luôn cân nhắc mỗi hành động, cư xử và giao tiếp có thể tác động đến người khác như thế nào. Do đó, chẳng phải những kết quả nghiên cứu này muốn nhắn nhủ chúng ta rằng có những người vẫn đang nỗ lực để trở thành người tốt và căn cơ tu luyện đã được gieo vào trong tâm những người này hay sao? Chẳng phải nghiên cứu này đồng tình với quan điểm của người tu luyện rằng cách hành xử tích cực sẽ tác động đến sức khỏe thể chất và tinh thần hay sao?

Nghiên cứu này cho thấy trong số nhiều mối quan hệ xã hội khác nhau thì hôn nhân có ảnh hưởng nhiều nhất đến tuổi thọ. Trên thực tế đối với những người qua đời trước 60 tuổi thì tình trạng hôn nhân đóng vai trò chủ đạo đối với khoảng thời gian trước khi chết của họ. Trường Đại học Michigan đã tiến hành một khảo sát trên 165 người cao tuổi từ 55 tuổi trở lên đã từng nhập viện vì bệnh kinh niên. Không có gì đáng ngạc nhiên khi kết quả cho thấy những người đã lập gia đình hoặc sống cùng gia đình có sức khỏe tốt hơn và ít phải nhập viện hơn những người sống cô độc.

Các trường Đại học Michigan và Harvard còn tiến hành một nghiên cứu không liên quan đến đạo đức. Trong một khảo sát do Trường y Dược của Đại học Harvard thực hiện, những người tham gia được cho xem một bộ phim tài liệu nói về một phụ nữ Tây phương sống ở Calcutta, Ấn Độ. Bà là một người giàu lòng nhân ái biết quan tâm đến những người nghèo khó và tàn tật trong các khu ổ chuột của Calcutta. Nhiều người đã cảm động sâu sắc trước tấm lòng bác ái của bà. Các thông số của cuộc nghiên cứu yêu cầu nước bọt của những người tham gia phải được thu thập và phân tích ngay lập tức khi bộ phim kết thúc. Kết quả phân tích các mẫu nước bọt từ trước và sau khi xem phim được đem ra đối chiếu. Người ta phát hiện rằng Immunoglobulin A, một cơ chế phòng vệ tự nhiên bảo vệ con người khỏi vi khuẩn và virus, đã tăng lên đáng kể sau khi xem phim. Immunoglobulin A là một dạng của phân tử kháng thể giúp ngăn chặn sự nhiễm bệnh của hệ hô hấp. Nghiên cứu y tế còn chỉ ra rằng hệ miễn dịch của con người bị ảnh hưởng mạnh bởi sự lão hóa, tức là nó sẽ ngày càng kém hiệu quả hơn. Như đã thấy, hệ miễn dịch có thể được kích thích bởi các hành vi xã hội tích cực. Qua đó chúng ta có thể rút ra kết luận từ khảo sát kể trên rằng những người biết từ bi và nhẫn nại đối với người khác có thể kéo dài tuổi thọ một cách tự nhiên.

Nghiên cứu đã chứng minh một điều vốn hiển nhiên đối với người tu luyện. Những người đoan chính, cao thượng, chính trực và trung thực sẽ sống lâu hơn. Vì vậy, các yếu tố tâm lý đóng vai trò quan trọng đối với tuổi thọ. Khi một người niềm nở và sẵn lòng giúp đỡ kẻ khác, người đó sẽ nhận được phản hồi tích cực từ người tiếp nhận. Đáp lại, họ sẽ thân thiện và mang ơn và nhờ đó người ấy sẽ nhận được tình cảm gắn bó từ những người khác. Điều này giúp người đó cảm thấy thư thái và giảm căng thẳng trong cuộc sống thường nhật. Ngoài ra, như đã nói ở trên, nó còn có ích cho hệ miễn dịch của con người.
Nói cách khác, những người mang tâm địa không tốt, xâm phạm lợi ích của người khác để thu lợi cho bản thân, sống khó gần, đều rất đoản thọ. Ví dụ như, một số nghiên cứu về hệ miễn dịch và lão hóa đã chứng minh rằng đối với những người hung hăng, thiếu thiện cảm, thích tranh cãi, và những người có thái độ tiêu cực, thì những căn bệnh liên quan đến hệ miễn dịch, chẳng hạn như tắc nghẽn động mạch, đều trở nên trầm trọng hơn. Những người này sẽ mắc những chứng mệnh về hệ miễn dịch thường xuyên hơn những người có hành vi xã hội tích cực. Những người có khuynh hướng mất tự chủ, luôn nóng giận và thù địch với người khác sẽ phát hiện rằng điều này tác động đến huyết áp của họ. Đáng tiếc thay, nó sẽ dẫn đến đủ loại bệnh tật về cao huyết áp, vốn rất khó chữa trị. Khảo sát còn cho biết những kẻ phạm trọng tội trong giới trí thức, ví dụ tham ô, thường xuyên mắc bệnh mất ngủ, dễ bị kích động, căng thẳng và bồn chồn. Chúng ta đều biết những yếu tố tâm lý đó là hậu quả của lương tâm cảm thấy tội lỗi. Và cũng không có gì lạ khi tất cả họ đều có tuổi thọ ngắn hơn so với những người không phạm những tội đó.

Theo: http://bocau.net/blog/bsgau/38951-kham- ... i-tho.html

Cứu Đàn Kiến, Tăng Tuổi Thọ

Thuở xưa có một chú Sa di xuất gia theo một vị cao Tăng. Một bữa nọ, vị cao Tăng đón biết chú Sa di này trong vòng bảy hôm nữa sẽ mệnh chung, nên lòng rất băn khoăn thương xót. Vì chú ấy từng hết lòng hầu hạ, cung kính vâng lời, nên thầy tính kế làm sao cho được vẹn toàn, liền bảo chú: "Này con, đã khá lâu mà con chưa về thăm cha mẹ, hôm nay ta cho con về hầu thăm cha mẹ cho trọn tình hiếu tử, rồi sau tám hôm con sẽ trở lại chùa".

Vì thầy nghĩ rằng chú ấy sẽ không sống quá bảy hôm nữa, nên cho phép về nhà, tám hôm sau trở lại. Nào ngờ đúng hẹn, tám hôm sau chú trở lại chùa. Vị cao Tăng vô cùng ngạc nhiên thấy chú vẫn còn sống, đồng thời thấy thần sắc ửng hồng hiện lên trên má chú lan tỏa đến mắt, không hiểu vì cớ gì, nên hỏi: "Ngày con, xưa nay ta đoán việc như thần, chưa bao giờ lầm lẫn, ta tưởng con sẽ chết trong vòng bảy ngày, không hiểu vì sao đến hôm nay, sau tám ngày, mà con vẫn còn sống, trở về mạnh khỏe, và thần sắc tươi sáng tướng tai ách trên mắt con lại biến mất?"

Sa di nhớ lại việc mình đã làm, thành thực đáp: "Vâng thưa thầy, lúc đi về nhà, đệ tử trông thấy một đàn kiến đang bị nước lũ cuốn trôi, động lòng trước cảnh thương tâm ấy nên đệ tử dùng một cành cây cứu chúng thoát nạn".

"Con này, làm điều nhân chắc chắn được sống lâu, như cổ đức từng nói: "Cứu một mạng người còn hơn xây dựng một ngôi tháp chín tầng". Con đã giải cứu vô số sinh mạng tương lai chắc chắn sẽ sống lâu, phúc đức của con sau này không nhỏ, ấy là nhờ ơn cứu mạng sinh linh. Thế nên, công tác hoằng pháp lợi sanh của đạo Phật chính là phát huy tinh thần từ bi cứu thế, lợi lạc chúng sinh, và luôn luôn cổ vũ đức tính bất sát và công việc phóng sinh".

Chú Sa di kính cẩn ghi nhớ lời thầy, về sau trở thành một bậc cao Tăng đức độ.
Rõ ràng là nhờ biết được hạn chết nên chú Sa mới gặp duyên lành đưa đẩy khiến chú Sa gặp dịp cứu được đàn kiến , tích được đức mà được thọ. Vậy biết được hạn chết cũng rất có lợi đấy chứ !
Được cảm ơn bởi: thanhmai8558
Đầu trang

vuongtruclam
Nhất đẳng
Nhất đẳng
Bài viết: 106
Tham gia: 09:52, 21/10/14

TL: Vấn nạn về hạn chết trong tử vi.

Gửi bài gửi bởi vuongtruclam »

Xem HẠN CHẾT đã là một phần của tử vi rồi. Dù muốn, dù không cũng nên chấp nhận.
Tử vi là môn huyền học mang tính luận đoán, vì vậy hạn chết không thể xem chính xác thì những hạn khác âu cũng chỉ là suy luận mà thôi!

Nếu cho rằng tử vi là phải luận đoán được hạn chết chính xác đến từng ngày, thì e rằng khi xem các hạn khác, tử vi cũng không giải quyết được vấn đề đó. Tất cả đều chỉ dừng lại ở mức luận đoán và suy luận. Dựa theo một vài dấu hiệu sẵn có. Nếu muốn dùng tử vi đoán được chi li từng chút một, e rằng cả tổ sư sáng nghiệp môn này cũng khó mà giải đáp được.

Đôi lời suy nghĩ của học sinh sự học còn nông cạn!
Đầu trang

ngockim
Tứ đẳng
Tứ đẳng
Bài viết: 874
Tham gia: 14:04, 10/10/11

TL: Vấn nạn về hạn chết trong tử vi.

Gửi bài gửi bởi ngockim »

Anh ban ra de tai hay do . Haha ...
Toi thi doan : duong so gap nan nam nham ty 1972 vao thang 9 ...o tuoi 42 ...???
Đầu trang

Trả lời bài viết