Lá số tử vi và tiền kiếp.

Xem, hỏi đáp, luận giải về tử vi
Nội qui chuyên mục
Đây là chuyên mục dành cho việc xem lá số tử vi. Các bài mang tính trao đổi học thuật xin vui lòng đăng trong mục Kiến thức tử vi.
Không được đính kèm lá số của trang web khác. Các bài không liên quan sẽ bị chuyển khỏi chuyên mục này.
Hình đại diện của thành viên
Nhất Niệm
Cửu đẳng
Cửu đẳng
Bài viết: 11610
Tham gia: 07:52, 12/12/10
Đến từ: Việt Nam

TL: Lá số tử vi và tiền kiếp.

Gửi bài gửi bởi Nhất Niệm »

mysterious đã viết:
nhatniem đã viết:
mysterious đã viết:Nghề là gì ? Nhất niệm ơi :)


Nghề là sự tổng hợp của các kiến thức chuyên ngành nhầm mục đích đào tạo những khả năng chuyên môn cần thiết cho các thành viên trong nghề đó; nghề mang lại cho thành viên một sứ mệnh phục vụ cộng đồng trong 1 chuyên môn nhất định. 1 nghề cụ thể nào đó bao hàm 1 đặc tính riêng để phân biệt nó với vô vàn các chuyên môn khác trong xã hội, và nó bắt buộc các thành viên trong nghề phải chấp hành / tuân theo những luật lệ và hành vi nhất định để sứ mệnh cũng như kiến thức của nghề mãi dc thăng tiến và trường tồn trong xã hội .

- Nghề là Kỷ năng sống của mỗi người :)
- Nghiệp là sự tích lũy của Nghề :)
Bạn hỏi mình nghề là gì, thì mình hạn chế trả lời câu hỏi định nghĩa chữ nghề .

Mình đã viết định nghĩa cho chữ "nghề" theo 1 hệ thống đào tạo nhất định, dựa trên nền tảng khoa học xã hội 1 cách rất cụ thể và rõ ràng.

Nhưng mình cũng ko có ý muốn kéo dài cuộc bình luận này
Được cảm ơn bởi: taijiquan
Đầu trang

Hình đại diện của thành viên
thuquanvn
Đang bị cấm
Đang bị cấm
Bài viết: 299
Tham gia: 15:39, 03/04/11

TL: Lá số tử vi và tiền kiếp.

Gửi bài gửi bởi thuquanvn »

mysterious đã viết: - Nghề là Kỷ năng sống của mỗi người :)
- Nghiệp là sự tích lũy của Nghề :)
Em thì trình độ văn hóa phổ thông, bác cho em phát biểu lung tung với bác vào câu nhé.
Theo em thì nghề là công việc cho thu nhập của mỗi người.
Công việc không cho thu nhập thì không gọi là nghề.
Nghiệp là phước báo hoặc họa báo của công việc cho thu nhập, hoặc công việc không cho thu nhập.
hehe
Đầu trang

Hình đại diện của thành viên
cloudstrife
Lục đẳng
Lục đẳng
Bài viết: 4206
Tham gia: 20:34, 24/11/10

TL: Lá số tử vi và tiền kiếp.

Gửi bài gửi bởi cloudstrife »

Mấy hôm nay chắc Thầy chuẩn bị Vía Phật Đản nên con ít thấy Thầy vô diễn đàn :) .....
Đầu trang

Trung Sơn
Mới gia nhập
Mới gia nhập
Bài viết: 9
Tham gia: 11:14, 13/02/11

TL: Lá số tử vi và tiền kiếp.

Gửi bài gửi bởi Trung Sơn »

Bạn NhatNiem đang sống cùng với công việc mà mình yêu thích thì quả là hạnh phúc. Mỗi chúng ta, ai cũng dành rất nhiều nguồn lực bản thân cho công việc và sự nghiệp. Riêng về thời gian, chúng ta cũng rất ưu ái với nó. Mỗi ngày ít nhất là tám tiếng với công việc, liên tục suốt năm và suốt cả cuộc đời. Do đó nếu công việc đem lại niềm vui cho chính mình và cho nhiều người khác thì còn hạnh phúc nào bằng.

Riêng với tôi cũng có lúc luyến tiếc là đã không chọn ngành y dược cho nghề nghiệp của mình như bạn NhatNiem. Tôi tự cảm nhận được rằng bản thần mình có gì đó gần gủi với ngành này. Những tài liệu và thông tin về y dược tôi đọc và hiểu nhanh. Có nhiều người đã đặt câu hỏi sau khi nói chuyện vài câu với tôi "anh là bác sĩ / dược sĩ phải không?"

Nhưng rồi tôi lại chọn cho mình một con đường khác và cũng có những thành công nhất định. Bây giờ trong tôi lại trỗi dây một khao khác được học và làm nghề này với mục địch hoàn toàn từ thiện. Tôi đang có dự tính cho một dự án từ thiện be bé về thảo dược. Việc này có làm được hay không chắc còn phải do "duyên" nữa. Những định hướng này sẽ chiếm nhiều thời gian của phần đời còn lại của tôi, nên tôi cũng cần suy nghĩ cẩn thận. Để vững tin, nhiều lúc tôi có ý định nhờ bác Tây Đô Đạo Sĩ xem dùm lá số của tôi có liên quan gì đến y dược hay không? Nhưng do còn e ngại nên tôi chưa gửi cho bác ấy.
Được cảm ơn bởi: cloudstrife, Nhất Niệm
Đầu trang

Hình đại diện của thành viên
cloudstrife
Lục đẳng
Lục đẳng
Bài viết: 4206
Tham gia: 20:34, 24/11/10

TL: Lá số tử vi và tiền kiếp.

Gửi bài gửi bởi cloudstrife »

a có ý nghĩ như vầy thật là quá tốt rồi , có câu " cứu 1 mạng người hơn xây 7 kiểng chùa " ..... a cứ up LS của a lên để nhờ Thầy xem giúp , có gì mà ngại hả anh ....
Được cảm ơn bởi: Nhất Niệm
Đầu trang

Hình đại diện của thành viên
Nhất Niệm
Cửu đẳng
Cửu đẳng
Bài viết: 11610
Tham gia: 07:52, 12/12/10
Đến từ: Việt Nam

TL: Lá số tử vi và tiền kiếp.

Gửi bài gửi bởi Nhất Niệm »

Cảm ơn bạn Trung Sơn đã góp ý cho mình .

Thú thiệt, nghề hiện tại của mình rất thích hợp với tính tình của mình . Mình ko có than phiền về nghề nghiệp gì cả mà thầm cảm ơn trời đã tạo điều kiện cho mình vô nghề này theo đúng sở trường (cá tính) của mình .

Như mình đã nói, ông trời ko cho ai hết tất cả mọi thứ . Mình có sự nghiệp ổn định và vật chất ko thiếu, sức khỏe đến thời điểm này rất tốt nên ông trời ko cho mình đường duyên phận như người ta. Số mình thì nếu sống buông thả như các bạn đồng lứa mà trưởng thành tại Tây thì có lẽ mình ko thuộc phần hẩm hiu vì mình cũng có nhiều sự lựa chọn (nếu muốn). Tuy nhiên, do tính của mình khá khó trong giao lưu tình cảm và khi yêu chỉ yêu 1 người cho đến khi ko còn work out nữa và đôi bên đều đồng ý đường ai nấy đi do ko hạp thì mình mới tìm hiểu người khác, chứ ko bao giờ có ý tìm hiểu nhiều hơn 1 người 1 lúc . Có bạn đã hỏi mình sao bỏ tất cả trứng của mình vô 1 sọt mà ko rải rác ra để cơ hội tìm dc người hạp sẽ cao hơn. Đó ko phải là bản tính của mình vì mình ko làm dc vậy . Mình biết là khi đặt trọn niềm tin khi tìm hiểu 1 người là mình mạo hiểm (do là nữ nhi và tuổi ko còn trẻ nữa), nhưng mình thà vậy mà mình lại có thể sống vui với bản thân mình . Mình nghĩ có lẽ trong những kiếp trước mình có nghiệp duyên nợ nên kiếp này mình mới bị lận đận vậy . Tuy nhiên, cái quan trọng là mình sẽ chấp nhận mọi kết quả . Mình nghĩ khi yêu chân thành mà kết quả ko dc như ý thì khi kết thúc mình ít ra ko bị cắn rứt vì mình làm tổn thương người mình quen và sẽ biết là đã cố gắng hết khả năng.

Nói chung, nhiều lúc mình rên thì rên thiệt đó vì cũng có lắm lúc mình chạnh lòng vì duyên số, nhưng rút lại mình thực sự sẽ chấp nhận hết . Ít ra mình còn sự nghiệp, còn con đường tâm linh để nương nhờ . Kiếp trước mình vụng tu thì trong kiếp này mình sống để trả hết và ráng ko tạo thêm nghiệp cho kiếp sau. Mình nghĩ cái gì cũng có nhân mới có quả chứ ko vô cớ mà mình bị lận đận duyên số trong kiếp này .

Còn việc bạn muốn theo y, dược, bạn nên up lá số cho thầy Tây Đô xem sao. Tuy nhiên, nếu bạn thực sự có sự đam mê trong nghề y, dược thì bạn hãy thử xem sao. Mình thì ko biết xem tử vi hay môn huyền bí nào cả (lại ko bao giờ có ý muốn học, chắc chưa có duyên) nên ko thể giúp bạn ở khoản này .

Chúc bạn đạt dc sở nguyện . Theo ý của bạn là rất tốt :)
Được cảm ơn bởi: taijiquan
Đầu trang

Hình đại diện của thành viên
Tây Đô đạo sĩ
Bát đẳng
Bát đẳng
Bài viết: 7976
Tham gia: 19:37, 19/10/10
Đến từ: Tây Đô

TL: Lá số tử vi và tiền kiếp.

Gửi bài gửi bởi Tây Đô đạo sĩ »

@ Trung Sơn:Khà...khà...đã có ý nguyện tốt, lại hợp với sở thích của chính mình như thế thì cần gì xem số. Lá số từ đâu ra? Không phải từ ý dẫn đến hành động tạo tác rồi thành thói quen và tạo nên số phận hay sao.Tôi thấy chú là người có tài lại nhiều hiểu biết, nên mau dùng kiến thức giúp ích cho đời, dù ít hay nhiều cũng không bỏ phí mấy chục năm sống ở thế gian. Hãy làm ngay đi thôi.

@ Duy: Cám ơn cậu tôi vẫn khỏe, lúc này hơi bận rộn nên sẽ ít vào diễn đàn nhưng không lúc nào quên tất cả mọi người ở đây. Lên đây cũng là một tâm nguyện của tôi. Chúc cậu khỏe.
Được cảm ơn bởi: cloudstrife, Nhất Niệm, xccmaila1ngaymoi, ngoctrantran, cunconhamchoi
Đầu trang

yen1977
Ngũ đẳng
Ngũ đẳng
Bài viết: 1268
Tham gia: 13:53, 05/05/11

TL: Lá số tử vi và tiền kiếp.

Gửi bài gửi bởi yen1977 »

Gửi chú Tây Đô

Cháu nhờ chú xem hộ cháu những nét chính của lá số nhé.
Lần này là lần thứ 3 viết thư cho chú rùi, hic.
Từ đầu năm đến giờ làm ăn chán quá chú xem hộ cháu.
Lê Thành Yên
[IMG]https://lyso.vn/lasotuvi/1/183015091977/1/yen1977.jpg[/IMG]
[IMG]https://lyso.vn/file:///C:/DOCUME%7E1/R&D/LOCALS%7E1/Temp/moz-screenshot-2.png[/IMG][IMG]https://lyso.vn/file:///C:/DOCUME%7E1/R&D/LOCALS%7E1/Temp/moz-screenshot-3.png[/IMG]
Đầu trang

famalovely
Nhất đẳng
Nhất đẳng
Bài viết: 116
Tham gia: 18:32, 06/12/10

TL: Lá số tử vi và tiền kiếp.

Gửi bài gửi bởi famalovely »

Thưa bác Tây Đô đạo sỹ, cháu có thắc mắc là:trong Đạo Phật nói về người nữ như thế nào?
LÀm thân nữ khổ hơn thân nam?
TẠi sao có người đầu thai là thân nữ, có người có thân nam?
Đầu trang

Hình đại diện của thành viên
Tây Đô đạo sĩ
Bát đẳng
Bát đẳng
Bài viết: 7976
Tham gia: 19:37, 19/10/10
Đến từ: Tây Đô

TL: Lá số tử vi và tiền kiếp.

Gửi bài gửi bởi Tây Đô đạo sĩ »

famalovely đã viết:Thưa bác Tây Đô đạo sỹ, cháu có thắc mắc là:trong Đạo Phật nói về người nữ như thế nào?
LÀm thân nữ khổ hơn thân nam?
TẠi sao có người đầu thai là thân nữ, có người có thân nam?
Thực ra đối với đạo Phật thì mọi chúng sinh đều bình đẳng, chúng ta đầu thai làm nam, làm nữ, làm chim cò, hươu dê, ma đói hay tiên thánh...đều do nghiệp của chính mình gây tạo và mình phải tự nhận lãnh. Thân nữ thì có nhiều sự bất tiện hơn thân nam, đây là điều khá tế nhị, tuy nhiên thân nam cũng không phải là không khổ. Về vấn đề tu học thì thân nam có nhiều ưu thế hơn. Thực tế thì nam hay nữ nếu cố gắng cũng đều tu tập thành công. Chúc cháu khỏe.
Được cảm ơn bởi: famalovely
Đầu trang

Trả lời bài viết